เคธี่ วู้ด คาดการณ์ Bitcoin จะแตะถึง 500,000 ดอลลาร์ในอีก 5 ปี

หลังจากผ่านช่วงที่ราคา Bitcoin ร่วงลงอย่างตอนเนื่องมาหลายเดือนนั้น Bitcoin ก็สามารถกลับมาพุ่งทะยานจนถึง 47,000 ดอลลาร์ต่อหนึ่งเหรียญ ทำให้ Bitcoin กลับมาครองใจสาวกคริปโตเคอเรนซี่อีกครั้ง และอาจเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการปรับตัวขึ้นเรื่อยๆของ Bitcoin
.

วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับการคาดการณ์ของ เคธี่ วู้ด ที่บอกว่าราคาของ Bitcoin จะใช้เวลาเพียง 5 ปี ในการพุ่งไปแตะถึง 500,000 ดอลลาร์ แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้มีหนึ่งนักลงทุนที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก เธอคนนั้นมีชื่อว่า เคธี่ วู้ด Catherine (Cathie) Wood เจ้าของบริษัท ARK Investment Management LLC เธอโด่งดังมาจากวิธีการลงทุนของเธอที่ฉีกไปจากตำราเดิมๆ เพราะเธอไม่ได้มองหามูลค่าที่สูงหรือต่ำ แต่เธอมองหานวัตกรรมที่จะลงทุน ว่ามีความล้ำสมัยพอที่จะเปลี่ยนแปลงโลกได้หรือไม่ เธอจึงได้ชื่อว่าเป็นนักลงทุนที่กำลงมาแรงในช่วงนี้
.

เคธี่ วู้ด เกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ปัจจุบันเธอมีอายุ 64 ปี จบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งทางด้านการเงินและเศรษฐศาสตร์จาก University of Southern California หลังจากเรียนจบเธอก็ได้เข้าไปทำงานแวดวงเศรษฐกิจและการเงินมาตลอด
.

เคธี่ วู้ด เมื่ออายุ 58 ปี ได้เริ่มก่อตั้งบริษัท ARK Invest ในปี 2014 เธอเชื่อว่าในตลาดยังคงต้องการการลงทุนอีกมาก และเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในธุรกิจของเธอ โดย ARK Invest มีนโยบายที่จะลงทุนทางด้านนวัตกรรมใหม่ๆที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลก จะมุ่งเน้นไปที่ Disruptive innovation คือการเกิดขึ้นของเทคโนโลยีใหม่จนส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันและพฤติกรรมผู้บริโภค ตั้งแต่ ปัญญาประดิษฐ์, หุ่นยนต์, รถยนต์,ไฟฟ้า, การถอดรหัสพันธุกรรม และ Blockchain
.

ในปัจจุบัน ARK Invest มีกองทุนรวมดัชนีอยู่ทั้งหมด 6 กอง คือ ARK เป็นกองทุนที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีมูลค่าอยู่ที่ 22 พันล้านดอลลาร์, ARKQ Autonomous Technology & Robotics ที่ลงทุนทางด้านหุ่นยนต์, ARKW Next Generation Internet ที่ลบงทุนทางด้านคลาวด์ หรือ Big Data, ARKG Genomic Revolution จะลงทุนทางด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์, ARKF Fintech Innovation ลงทุนทางด้านนวัตกรรมทางการเงิน เทคโนโลยีด้าน Blockchain และ ARKX Space Exploration & Innovayion ที่จะลงทางด้านอวกาศ ดาวเทียม
.

และเมื่อไม่นานที่ผ่านมาหลังจากการกลับมาของ Bitcoin ที่พุ่งทะยานกลับมาถึงราคาที่ 47,000 ดอลลาร์ต่อหนึ่งเหรียญได้สำเร็จ เคธี่ วู้ด ก็ได้ออกมาคาดการณ์ว่า Bitcoin จะใช้เวลาเพียง 5 ปี ในการพุ่งไปแตะถึง 500,000 ดอลลาร์ เธอกล่าวว่าแนวโน้มที่จะทำให้ Bitcoin พุ่งทะยานคืออุตสาหกรรมที่สำคัญหลักๆ 2 อย่าง ได้แก่ บริษัทที่ต้องการจะเปลี่ยนการถือครองเงินสดมาเป็นการถือ Bitcoin ในงบดุลแทน และนักลงทุนที่ต้องการจัดสรร 5% ของสินทรัพย์ตัวเองมาอยู่ในรูปแบบของดิจิทัล
.

หลายธุรกิจเหมือนจะกำลังดำเนินไปตามสิ่งที่ เคธี่ วู้ด ได้กล่าวมา อย่าง MicroStrategy บริษัทผู้ผลิตและพัฒนาซอฟต์แวร์เพื่อการวิเคราะห์ทางธุรกิจ ที่ออกมาเปิดเผยว่าทางบริษัทได้เพิ่มการลงงทุน 242 ล้านดอลลาร์ของสินทรัพย์ เพื่อซื้อ Bitcoin เป็นจำนวน 5,050 BTC และในตอนนี้บริษัทมี Bitcoin ทั้งหมด 114,042 BTC ในงบดุล รวมถึงผู้บริหารบริษัทคนอื่นๆก็เริ่มเดินตามรอยของ  MicroStrategy และในขณะเดียวกันเหล่านักลงทุนก็เริ่มที่จะสนใจในการลงทุนกับเงินดิจิทัลมากขึ้น 
.

เคธี่ วู้ด เธอยังคงเชื่อมั่นว่าในทวีปอเมริกากลางกำลังพยายามรวบรวม Bitcoin เข้ากับเศรษฐกิจของประเทศ เช่น เอลซัลวาดอร์ที่ยอมรับให้ Bitcoin เป็นสกุลเงินถูกกฎหมายประเทศแรกของโลก โดยสุดท้ายนี้เธอยังแนะนำสัดส่วนในการเลือกลงทุนคริปโตเคอเรนซี่ไว้ว่าให้เลือกจัดสรรสินทรัพย์ Bitcoin60% และ Ethereum 40% หากใครที่สนใจที่จะลงทุนอย่าลืมที่จะศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน เพราะการลงทุนมีความเสี่ยงที่ตัวเองจะได้รับ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ