Bitcoin บนทวิตเตอร์ในอนาคต

ในปัจจุบันสื่อโซเชียลมีเดียนับเป็นอีกช่องทางทำมาหากินและสร้างรายได้ในปัจจุบัน อินฟลูเอนเซอร์หลายคนมีรายได้ที่ดีจากการทำคอนเทนท์ต่างๆบางคนมีรายได้รวมถึงสิบล้านบาท ทำให้หลายคนมีความฝันอยากทำคอนเทนท์บนโลกออนไลน์บ้าง แพลตฟอร์มของสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆก็สามารถรายได้ได้เช่นเดียวกัน มีทั้งโฆษณาหรือกิจกรรมต่างๆที่มีการให้บริการบนโลกอินเตอร์เน็ต
.

ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วการจ่ายเงินให้กับการใช้งานเหล่านี้เราจะจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตหรือจ่ายเงินผ่านช่องทางการชำระเงินต่างๆ  แล้วถ้าในอนาคตทิศทางการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น ตัวแอปพลิเคชันเองนั้นก็ต้องมีการพัฒนาให้รองรับการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในการชำระเงิน อย่างเช่น ทวิตเตอร์ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชัน สื่อโซเชียลมีเดียรายแรกที่ประกาศว่าอนาคตจะนำสกุลเงินดิจิทัลหรือคริปโตเคอเรนซี่มาใช้ในแพลตฟอร์ม เรื่องราวเหล่านี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

หลังจากที่ทวิตเตอร์นั้นถูกใช้งานในการปั่นกระแสของสกลุเงินดิจิทัลจากนักธุรกิจชื่อดังหรือคนดังอยู่บ่อยๆ เราต้องยอมรับว่าการใช้งานของทวิตเตอร์นั้นเหมาะกับอะไรที่มันเป็นกระแสมากๆ คนจะเน้นใช้ข้อความสั้นๆที่สามารถสร้างเทรนแฮชแทคให้ดังได้ชั่วข้ามคืน
.

นี่จึงคือจุดเด่นของทวิตเตอร์ และเป็นอีกช่องทางหนึ่งของโซเชียลมีเดียร์ที่แตกต่างจากแอปพลิเคชันอื่น ไม่เน้นการลงภาพ ไม่เน้นการลงเรื่องราวที่เป็นบทความยาวๆ แต่เน้นเรื่องราวที่จะก่อให้เกิดกระแส อย่างเช่นที่ทางอีลอน มัสก์ เจ้าของบริษัทเทสลาและสเปซเอ็กซ์ ได้เคยโสทวิตเตอร์และทำให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลขึ้นลงในระดับโลกมาแล้ว
.

ด้วยความนิยมของการใช้งานทวิตเตอร์ รวมถึงกระแสการใช้เงินดิจิทัลในอนาคต จึงกลายเป็นการบ้านให้ทางทวิตเตอร์นั้นไปพัฒนาระบบและแพลตฟอร์มต่างๆให้สามารถนำสกุลเงินดิจิทัลนั้นมาใช้ในแอปพลิเคชันได้ ก่อนหน้านี้ทางทวิตเตอร์ได้มีการเปรยๆถึงการใช้เงินดิจิทัลบนทวิตเตอร์มาแล้วแต่ก็ยังไม่ชัดเจนเท่าครั้งนี้
.

เพราะล่าสุดได้มีการประชุมรายได้ของทวิตเตอร์ในช่วงไตรมาส 2 โดยมีเทปบันทึกการประชุมที่เปิดเผยว่าทาง Jack Dorsey ซีอีโอของทวิตเตอร์ ได้เล็งเห็นการใช้งานทวิตเตอร์ในอนาคตและการดึงเอาสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ โดยทางซีอีโอได้บอกว่า ทางเขาคิดว่าบิทคอย์น่าจะเข้ามามีบทบาทและเป็นส่วนสำคัญในอนาคต
.

เพราะด้วยนวัตกรรมต่างๆที่สามารถใช้งานผ่านทางอินเตอร์เน็ตโดยไม่ผ่านตัวกลางและแพลตฟอร์มต่างๆที่สร้างความรวดเร็วในการแลกเปลี่ยนกันข้ามโลกในระยะเวลาอันสั้น และทางซีอีโอยังคิดอีกว่าหากในอนาคตต้องการให้โซเชียลมีเดียมีการกระจายอำนาจมากขึ้น และมีบทบาทในการกระตุ้นเศรษฐกิจมากขึ้น จึงมีความจำเป็นที่ทวิตเตอร์ต้องพัฒนาเข้าสู่การใช้งานคริปโตเคอเรนซีอย่างจริงจัง
.

เพราะการที่จะมีสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้งานบนโลกอินเตอร์เน็ตนั้นถือว่ามีประโยชน์ต่อทวิตเตอร์ เพราะว่าสามารถนำมาใช้งานในฟีเจอร์ต่างๆของทวิตเตอร์และสามารถชำระเงินได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่น ฟีเจอร์ Super Follows , Commerce หรือ Subscription ซึ่งทางทวิตเตอร์นั้นจะมีแผนในการพัฒนาการใช้งานด้านการเงิน
.

โดยจะให้ทางบริษัทสแควร์ ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลและให้บริการด้านการเงินของทวิตเตอร์ ตั้งเป้าในการผลิตกระเป๋าเงินของสกุลเงินดิจิทัลอย่างเช่นบิทคอยน์ ซึ่งจะให้ออกแบบมาในรูปของฮาร์ดแวร์เพื่อนำมาใช้ในวงกว้างในอนาคต แน่นอนว่าเมื่อทวิตเตอร์ได้ออกมาเปิดเผยแบบนี้แล้ว อีกไม่นานแอปพลิเคชันอื่นๆน่าจะออกมาเคลื่อนไหวและพัฒนาแพลตฟอร์มให้สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลกันได้แล้ว
.

เพราะอย่างไร นักพัฒนาต่างเชื่อว่าในอนาคตคริปโตเคอเรนซี่หรือสกุลเงินดิจิทัล ต้องกลายมาเป็นสกุลเงินสากลบนโลกออนไลน์ที่ทุกคนใช้กันอย่างแพร่หลายแน่นอน แล้วเพื่อนๆละคะ คิดว่าแอปพลิเคชันไหนน่าจะนำเอาสกุลเงินดิจิทัลมาใช้กันมาที่สุด อย่าลืมมาคอมเมนท์พูดคุยกันนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ