สิ่งที่เป็นไปได้ในการการล่มสลายของคริปโต

ช่วงนี้ด้วยสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นบนโลกของเรานั้น ส่งผลให้ราคาของสกุลเงินดิจิทัลมีความผันผวน ขึ้นๆลงๆจนน่าตื่นเต้น ด้วยความที่เศรษฐกิจโลกยังคงมีความไม่แน่นอน ดังนั้นความมั่นคงของตลาดคริปโตย่อมมีความเป็นไปได้เล็กๆน้อยๆที่อาจจะเกิดการสลายตัวของตลาดคริปโต
.

ซึ่งสิ่งเหล่านี้นักลงทุนควรรู้ไว้เพื่อเอาไว้ใช้บริหารความเสี่ยง และประเมินสถานการณ์ได้อย่างทันเวลา วันนี้พวกเรา eduHUB จึงได้นำปัจจัยที่เป็นไปได้ที่จะทำให้ตลาดคริปโตล่มสลายมาฝากเพื่อนๆกัน มันจะมีปัจจัยอะไรกันบ้าง ไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

แน่นอนว่าในปีนี้นักลงทุนคริปโตต้องตื่นเต้นกับราคาที่ขึ้นลงของเหรียฐคริปโต ไม่ว่าราคาที่ผันผวนนั้นจะเกิดจากการตลาด การปั่นกระแส หรือการออกมาประกาศใช้หรือเลิกใช้เหรียญในธุรกิจต่างๆ ทำให้ราคาในปีนี้ผันผวนเดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง เอาจนคาดการณ์กันยากทีเดียว นักลงทุนที่ลงทุนไปกับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้จึงควรรู้ปัจจัยเสี่ยงและปัจจัยที่อาจจะทำให้ตลาดคริปโตนั้นไม่ได้ไปต่อ มีอะไรกันบ้างไปดูกัน 
.

อย่างแรกเลยคือจุดจบของ Bitcoin ตัว Bitcoin เองนั้นเป็นสกุลเงินดิจทัลที่ทั่วโลกให้การยอมรับและเรียกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่ามันคือเหรียญที่ทั่วโลกนั้นให้ความสนใจ แต่ในช่วงกลางปี 2021 ที่ผ่านมา ราคา Bitcoin มีความผันผวนสูงมากหลังจากที่ชาติมหาอำนาจอย่างประเทศจีนได้ออกมาประกาศว่าทางการจีนจะปราบปรามการขุด Bitcoin รวมไปถึงการซื้อขายด้วย
.

รวมถึงมีการสั่งให้เอกชนที่ให้บริการด้านการเงินของประเทศจีนนั้นยกเลิกธุรกรรมเกี่ยวกับ Bitcoin  ส่วนทางสหรัฐอเมริกา ก็ได้มีการร่างกฎระเบียบขึ้นมาว่าต้องมีการแจ้งข้อมูลการโอนสกุลเงินดิจิทัลไปยังสรรพากร เพียงแค่ประเทศสองยักษ์ใหญ่ออกมาประกาศถึงแนวทางการใช้ Bitcoin  แบบนี้ ก็ทำให้ Bitcoin  ราคาร่วงลงอย่างน่าตกใจ
.
แต่ความที่มันคือ Bitcoin เพียงระยะเวลาไม่นาน มันก็กลับฟื้นขึ้นมาได้อีก แต่ในครั้งที่มันราคาลดต่ำลงนั้น นักวิเคราะห์ทั้งหลายได้วิเคราะห์ว่าอาจจะเป็นไปได้ที่นักเทรดรายย่อยนั้นเริ่มออกจากตลาด Bitcoin กันแล้ว ซึ่งถ้าวันใดวันหนึ่งก็ตามที่เกิดสถานการณ์แบบนี้อีก หรือราคา Bitcoin  ล่วงลงต่ำกว่านี้มาก นักเทรดทั้งหลายอาจถอนตัวจาก Bitcoin ก็เป็นไปได้
.

อย่างที่สองคือทิศทางของตลาด ด้วยความผันผวนของตลาดในทุกวันนี้ที่มีความผันผวนมากขึ้นทุกวัน และนับวันนั้นยิ่งจะมีอัตราเสี่ยงกับเงินเฟ้อเพิ่มมากขึ้น ทางธนาคารกลางสหรัฐอเมริกาหรือเฟดได้เปิดเผยว่า เริ่มจะมีนโยบายลดการกระตุ้นเศรษฐกิจ และอาจจะลดการซื้อพันธบัตร ซึ่งนักวิเคราะห์ได้มองว่าต่อไปนั้นหุ้นที่อยู่ในกลุ่มของเทคโนโลยี อาจจะไม่ได้ให้ผลตอบแทนที่เร็วเหมือนกับปีที่ผ่านๆมา 
.

โดยทั้งสองเหตุผลอาจก่อให้เกิดความเป็นไปได้ ที่จะให้ตลาดคริปโตนั้นเงียบตัวลง และในอนาคตหากเศรษฐกิจโลกยังไม่สามารถเดินต่อไปข้างหน้าได้อย่างที่เคยเป็น ก็อาจจะทำให้เกิดการถอนตัวและมีการลงทุนในตลาดคริปโตน้อยลง
.

แต่อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงแค่ข้อสันนิษฐานจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งในอนาคตไม่มีใครรู้ได้ว่า ตลาดคริปโตนั้นอาจจะฟื้นกลับมาท็อปฟอร์ม และเป็นที่สนใจของนักลงทุนทั่วโลกเหมือนอย่างที่เคยเป็น และไม่แน่ว่าหากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) คลี่คลายลง เศรษฐกิจโลกกลับมาดีขึ้น ก็จะทำให้การลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลดีขึ้นเช่นเดียวกัน
.

แล้วเพื่อนๆละคะ คิดว่าทิศทางของตลาดคริปโตจะเป็นอย่างไร มาคอมเมนท์พูดคุยกันได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ