10 ฐานทัพที่เกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาว

แอเรีย 51 (Area 51) คือฐานทัพของกองทัพสหรัฐฯ ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัฐเนวาดา ทว่าด้วยความลึกลับที่ไม่ยอมเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าไปเยี่ยมชม เนื่องจากสาเหตุด้านความปลอดภัย ทำให้หลานคนเกิดความสงสัยว่ามีอะไรซ่อนอยู่ในแอเรีย 51 กันแน่ บางคนก็เชื่อว่ากองทัพสหรัฐฯ เคยปะทะกับมนุษย์ต่างดาวมาแล้ว และนำซากยานอวกาศและศพของมนุษย์ต่างดาวมาซ่อนไว้ที่แอเรีย 51 เพื่อทดลองและเรียนรู้เทคโนโลยีจากต่างดาว ทำให้บริเวณโดยรอบแอเรีย 51 กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตสำหรับผู้คลั่งไคล้เรื่องมนุษย์ต่างดาวไป

แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่านอกจากแอเรีย 51 ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ยังมีฐานทัพอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวอยู่อีกถึง 10 แห่ง! แต่จะมีที่ไหนและเกี่ยวข้องอย่างไรบ้างนั้น ก็ต้องไปติดตามชมพร้อมกันนะคะ

1. ฐานทัพอากาศมัลม์สตรอม

ฐานทัพนี้ตั้งอยู่ในมลรัฐมอนทานา ติดกับเกรทฟอลส์ โดยทั่วไปแล้วมีหน้าที่หลักในการปล่อยขีปนาวุธข้ามทวีป หรือที่เราเรียกกันว่า Intercontinental ballistic missile (ICBM) ซึ่งเรื่องเล่าที่ทำให้ฐานทัพนี้มีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาวเริ่มขึ้นเมื่อปี 1967 มีลูกเรือซ่อมบำรุงคนหนึ่งพบเห็นยานลึกลับบินอยู่เหนือไซโลปล่อยจรวด ภายหลังจรวดทั้ง 10 ลำก็เกิดขัดข้อง ไม่สามารถใช้งานได้ขึ้นมาอย่างไม่มีสาเหตุ ทำให้เกิดข่าวลือว่านี่อาจเป็นฝีมือของมนุษย์ต่างดาวก็ได้

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ billingsgazette.com

2. ฐานทัพอากาศคารส์เวลล์

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในปี 1947 มีคนพบเห็นวัตถุบินไม่ทราบที่มาเป็นครั้งแรก ถึงแม้จะมีคนบางกลุ่มมองว่าวัตถุที่พบนั้นอาจเป็นบอลลูนตรวจสภาพอากาศที่ขึ้นบินในวันนั้น แต่ก็ยังมีคนอีกหลายกลุ่มที่มองว่ามันอาจเป็นยานบินของมนุษย์ต่างดาวก็ได้ นอกจากนี้ในขณะที่เจ้าหน้าของกองทัพกำลังเตรียมการขึ้นบินในปี 1954 อยู่นั้น เรดาร์ก็ตรวจพบยานประหลาดสีน้ำเงิน เขียว และขาว กำลังบินผ่านฐานทัพอีกด้วย

3. ฐานทัพอากาศไรท์ แพทเตอร์สัน

สำหรับฐานทัพนี้ไม่ได้เป็นเรื่องของคนที่พบเจอยานอวกาศเหมือนสองเรื่องแรก แต่เป็นเรื่องราวจากปากกัปตันโอลิเวอร์ เฮนเดอร์สัน นักบินอาวุโสแห่งกองทัพ โดยเขากล่าวว่าในปี 1977 เขาเคยทำภารกิจขนส่งซากยูเอฟโอและร่างของมนุษย์ต่างดาวขนาดเล็กจากรอสเวลล์ไปฐานทัพอากาศไรท์ แพทเตอร์สัน แต่ด้วยกฏด้านความปลอดภัย ทำให้เขาไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังมาตลอด 30 ปีจนถึงบัดนี้ โดยกัปตันเฮนเดอร์สันยังได้นำหลักฐานเป็นชิ้นส่วนโลหะจากซากยานอวกาศมาแสดงให้ดูอีกด้วย นอกจากนี้เขายังมีพยานบุคคลเป็นนาวิกโยธินชั้นพันโทชื่อว่า มาเรียน มากรูเดอร์ ซึ่งเขาได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าร่างมนุษย์ต่างดาวที่พวกเขาพบเห็นนั้นมีรูปร่างหงิกงอ

4. ฟอร์ทดิซ

ในขณะที่ฐานทัพอื่นๆ เพียงแค่บังเอิญเจอมนุษย์ต่างดาวหรือพบเห็นวัตถุบินปริศนา แต่สำหรับเรื่องของ พันตรี จอร์จ ฟิเลอร์นี้ หน้าที่ของเขาคือการสอบสวนเรื่องมนุษย์ต่างดาวโดยเฉพาะ และหนึ่งในวีรกรรมของเขาคือการยิงปะทะกับมนุษย์ต่างดาวที่เมืองฟอร์ทดิซ รัฐนิวเจอร์ซี ในปี 1978 โดยทางกองทหารได้ติดตามยานบินต้องสงสัยไปจนกระทั่งพบเจอกับมนุษยต่างดาวเข้า โดยพันตรีฟิเลอร์ได้บรรยายถึงรูปร่างเอเลี่ยนตนนั้นว่า มันมีความสูงถึง 120 เซนติเมตร ผิวเป็นสีน้ำตาล รูปร่างผอม แขนยาว แต่ศีรษะใหญ่ และเมื่อมันถูกนายทหารยิงเข้าไป ร่างของมันก็ส่งกลิ่นฉุนคล้ายแอมโมเนียออกมา 

5. 29 ปาล์ม

สถานที่แห่งนี้เป็นที่ฝึกซ้อมทางการทหารขนาดใหญ่ โดยตั้งอยู่ในทะเลทรายโมฮาวี รัฐแคลิฟอร์เนีย ว่ากันว่าในเดือนตุลาคม ปี 2019 สถานที่แห่งนี้ได้จัดกิจกรรมพานักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้าเยี่ยมชมสถานที่ฝึกซ้อมภายใน 29 ปาล์ม อีกทั้งยังได้พาไปชมในส่วนที่เป็นพื้นที่หวงห้าม ไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปอีกด้วย และในพื้นที่หวงห้ามอันมีสภาพเป็นฐานทัพลับใต้ดินนี้เองที่มีการทดลองเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาวอยู่ คาดว่าน่าจะเป็นยานของมนุษย์ต่างดาวที่เก็บกู้ได้ เนื่องจากมีข่าวลือว่ามีคนพบเห็นยูเอฟโอบินอยู่เหนือพื้นที่บริเวณนี้อยู่หลายครั้ง

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ thebalancecareers.com

6. ฟอร์ทเมียด

เรื่องราวมนุษย์ต่างดาวนี้มาจากหนังสือที่เขียนโดยชายที่มีชื่อว่า แดน เชอร์แมน โดยเขาได้เล่าว่าถูกส่งตัวไปเข้าร่วมกับโครงการของกองทัพอากาศระดับสูงในฟอร์ทเมียด รัฐแมรี่แลนด์ ในปี 1992 หน้าที่เขาของในโครงการนี้คือผู้สื่อสารระหว่างกองทัพกับมนุษย์ต่างดาว บ่อยครั้งที่เขาได้รับข้อความที่ต้องถอดรหัสจากสัญญาณวิทยุซึ่งมีเนื้อความเกี่ยวกับการลักพาตัว อีกทั้งแม่ของเขายังถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไปแล้วปรับเปลี่ยนพันธุกรรมของเธอใหม่อีกด้วย

7. ฐานทัพอากาศเอ็ดเวิร์ด

เรื่องราวนี้เกี่ยวพันกับคนใหญ่คนโตของประเทศอย่าง ประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ชื่อดไวต์ ไอเซนฮาวร์ โดยดร.มิเชล ซัลลา ประธานองค์กรที่ศึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ต่างดาวและบุคคลชั้นนำของประเทศ เชื่อว่าดไวต์ ไอเซนฮาวร์ ไม่ได้ไปพักร้อนในวันหยุดตามที่เขากล่าวอ้าง แต่ไปแอบพบมนุษย์ต่างดาวที่ฐานทัพอากาศเอ็ดเวิร์ดต่างหาก นอกจากนี้ดร.ซัลลายังได้อธิบายรูปร่างหน้าตาเอเลี่ยนตนนั้นอีกด้วยว่าเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มีตาสีฟ้า ริมฝีปากซีด และปอยผมสีขาว ภายหลังการพบเจอนั้น ประธานาธิบดีก็ได้เสียชีวิตลง ซึ่ง ลอร่า แมกเดอลีน ไอเซนฮาวร์ หลานสาวของดไวต์ก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ปู่ทวดของเธออาจเดินทางไปเจอมนุษย์ต่างดาวจริงๆ ก็ได้

8. ฐานทัพอากาศเคิร์ทแลนด์

ในฐานทัพแห่งนี้มีเรื่องเล่าว่าเคยมีคนพบเห็นยานประหลาดบินอยู่เหนือฐานทัพก่อนที่สัญญาณเรดาร์ทั้งหมดจะล้มเหลวโดยไม่ทราบสาเหตุเป็นเวลานานถึง 6 ชั่วโมง นอกจากนี้ พอล เบนเนวิทซ์ นักฟิสิกส์ผู้หลงใหลเรื่องมนุษย์ต่างดาวยังได้พบเห็นแสงลึกลับบนท้องฟ้า โดยเขาระบุว่าแสงดังกล่าวมุ่งหน้าไปยังฐานทัพ และเขาก็มีหลักฐานมากมายกว่า 2,600 ชิ้นมายืนยันสิ่งที่เขาเห็นอีกด้วย ซึ่งหลักฐานเหล่านี้มีทั้งภาพและคลื่นเสียงที่อัดรวบรวมไว้เป็นเวลานาน แถมเขายังบอกอีกด้วยว่ามนุษย์ต่างดาวกำลังพยายามควบคุมมนุษย์โลกผ่านคลื่นสัญญาณในอุปกรณ์แม่เหล็กไฟฟ้าอยู่

9. ฐานทัพอากาศฮอลโลแมน

ที่ผ่านมา สถานที่แห่งนี้เคยมีรายงานการพบเห็นยูเอฟโอบ่อยมาก จนทำให้เกิดเป็นโครงการ 1947 ที่รวบรวมรายงานเกี่ยวกับยูเอฟโอทั้งหมดขึ้นมาในปี 1990-1965 และหนึ่งในรายงานที่น่าสนใจคือเรื่องของหัวหน้าวิศวกรคนหนึ่งที่ถ่ายภาพยานบินของมนุษย์ต่างดาวเอาไว้ได้ในปี 1950 น่าเสียดายที่คุณภาพของภาพถ่ายนั้นไม่คมชัดนัก แต่เจ้าตัวก็เชื่ออย่างสุดใจว่ามันจะต้องเป็นยานบินของมนุษย์ต่างดาวแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าเกี่ยวกับ โรเบิร์ต เอมเนกเกอร์ ผู้กำกับภาพยนต์ที่ได้มาถ่ายการลงจอดของยูเอฟโอสามลำในปี 1971 และได้เห็นมนุษย์ต่างดาว 3 ตนลงมาจากยานหนึ่งในสามลำนั้นอีกด้วย

10. ฐานทัพอากาศดอบบินส์

ไม่เพียงแต่ในฐานทัพอากาศฮอลโลแมนที่พบเห็นยูเอฟโอบ่อย แต่ที่ฐานทัพอากาศดอบบินส์นี้ก็มีรายงานการพบเห็นยูเอฟโอมาแล้วถึง 234 ครั้ง หนึ่งในนั้นถูกพบเห็นโดยนักบินของกองทัพในปี 1952 เขากล่าวว่าเขาพบเห็นวัตถุบินไม่ทราบที่มาอยู่เหนือศีรษะก่อนที่มันจะหายวับไป ซึ่งเขาไม่ได้ตาฟาด เพราะบนเรดาร์ก็แสดงให้เห็นถึงยานบินนั้นด้วย แต่ยานลำนั้นเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงถึง 1,900 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งผิดกับความเร็วของเครื่องบินทั่วไป อีกทั้งทางศูนย์ควบคุมยังเคยจับภาพยานลึกลับรูปทรงสี่เหลี่ยมสีดำขนาดใหญ่เท่ากับเครื่องโบอิง 727 ได้บนรอเรดาร์อีกด้วย แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่มีใครเก็บหลักฐานมาพิสูจน์ได้ว่าสิ่งที่พวกเขาเห็นนั้นเป็นเรื่องจริง ทำให้มีเพียงแต่คำบอกเล่าผ่านปากต่อปากของผู้พบเห็นเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเรื่องเล่าจาก 10 ฐานทัพที่มีความเกี่ยวข้องกับมนุษย์ต่างดาว ถือว่าน่าสนใจไม่แพ้แอเรีย 51 เลยใช่มั้ยคะ แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง อยากจะไปเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้เหมือนอย่างแอเรีย 51 บ้างหรือเปล่า และถ้าหากใครชื่นชอบบทความสาระดีดีอย่างนี้ ก็อย่าลืมกดติดตามช่องและกดกระดิ่งแจ้งเตือนช่อง eduHUB ไว้ เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ของพวกเราด้วยนะคะ