Bitkub นำคริปโตเข้าสู่วงการนางงามครั้งแรกของโลก

เมื่อเรื่องราวของสกุลเงินดิจิทัลได้เข้ามาสู่วงการนางงาม เพราะได้มีการประกาศใช้คริปโตเคอรเรนซี่ ในรูปแบบ NFT หรือ No-Fungible Token ในการชมการประกวด Miss Universe Thailand ปี 2021 นี้เอง เรียกว่าเป็นการเปิดโลกดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบสำหรับการเปิดตัวเวทีในปีนี้
.

ซึ่งทางกองประกวดได้จับมือร่วมกับ Bitkub เพื่อนำบล็อคเชนเทคโนโลยีเข้ามาสู่การประกวดนางงามของประเทศไทย เรื่องราวเหล่านี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ในปี 2021 นี้เองนับว่าเป็นการพลิกโฉมการประกวดนางงามจากที่เคยเป็น เพราะ TPN ผู้ถือลิขสิทธิ์การประกวด Miss Universe Thailand ได้จับมือกับ Bitkub ร่วมกันนำ NFT และบล็อคเชนเทคโนโลยีต่างๆด้านดิจิทัลเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการประกวดนางงาม
.

ซึ่งนับว่าเป็นการพลิกหน้าประวัติศาสตร์ของโลกเพราะยังไม่มีการประกวดนางงามประเทศไหนนำ NFT มาใช้กับการประกวดมาก่อน แม้กระทั่งเวทีระดับโลกก็ยังไม่เคยมีใครใช้ นับว่าเป็นโชคดีของประเทศไทยที่ทาง Bitkub เองนั้นได้ร่วมมือสร้าง NFT Solution ซึ่งจะออกมาในรูปแบบของการ์ดสะสมสำหรับแฟนนางงามที่จะซื้อเก็บไว้
.

ซึ่งการ์ดนี้จะมีมูลค่าต่อแฟนนางงามเป็นอย่างมาก เพราะว่าทาง Bitkub ได้พัฒนาระบบ Bitkub Blockchain technology ที่จะทำให้นางงามและเรื่องราวการประกวดให้ครั้งนี้มีคุณค่าสามารถเก็บรักษาได้ตลอดไปอย่างยาวนาน
.

ซึ่งจะสร้างประวัติศาสตร์และความนิยมรวมถึงมูลค่าให้กับเวทีการประกวด Miss Universe Thailand เดิมทีแล้วในประเทศไทยได้เคยมีการนำ NFT มาใช้ในวงการอื่นๆ เช่น วงการศิลปะ ที่มีการนำผลงานออกมาเป็น NFT และเสนอขายให้กับคนที่สนใจอย่างได้ผลงานนั้น นอกจากนี้ยังมีวงการเกม ที่ขายของในเกมเป็น NFT และก็ยังมีในวงการ Youtube ที่มีการขาย NFT เพื่อให้เข้าไปรับชมในกลุ่มพิเศษๆ
.

นอกจากทาง Bitkub จะนำ NFT มาใช้ในการสะสมการ์ดของผู้เข้าประกวดแล้วนั้น ยังมีการสร้างแพลตฟอร์มที่ให้ความรู้ ข่าวสาร ด้านสกุลเงินดิจิทัล รวมไปถึง นำเรื่องราวความรู้ของสกุลเงินดิจิทัลและโลกการงินสมัยใหม่มาถ่ายทอดความรู้ให้กับผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021 นี้ด้วย
.

โดยมุ่งหวังว่าจะให้ผู้เข้าประกวดและผู้ชมได้ความรู้และทักษะเพิ่มเติมและเพิ่มโอกาสในการเข้าสู่วงการคริปโตเคอเรนซี่ ที่เชื่อมั่นว่าในอนาคตมันจะต้องเป็นหลักในสังคมการเงินทั้งในประเทศและระหว่างประเทศอย่างแน่นอน นอกจากการทำการ์ดสะสมของผู้เข้าประกวดแล้วยังมีการทำไอเทมในเกม Morning Moon Village ที่จะมีไอเทมพิเศษมงกุฎเข้ามาด้วย
.

และที่พิเศษสุดๆในปีนี้ จะมีการมอบรางวัลพิเศษให้กับผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2021 โดยจะได้คริปโตเคอเรนซี่เป็นของรางวัลอีกด้วย ซึ่งนี่เองนับว่าเป็นจากนำเทคโนโลยีดิจิทัลด้านการเงินมาใช้กับเวทีนางงามซึ่งก้จะเริ่มขึ้นในปลายเดือนกันยายนนี้ เพื่อนๆคนไหนที่เป็นแฟนนางงามอย่าลืมเข้าไปใช้แพลตฟอร์มเหล่านี้ดูนะคะ เพราะเชื่อว่าการ์ดที่ Bitkub สร้างขึ้นจะส่งผลให้ผู้เข้าประกวดที่แฟนนางงามชื่นชอบมีชื่อเสียงและได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น และยังอาจจะมีลุ้นในการได้รับรางวัลพิเศษจาก Bitkub อีกด้วย
.

เอาเป็นว่าปีนี้แฟนนนางงามจะได้ร่วมสนุกเชียร์การประกวดไปพร้อมกับสารถความรู้และการนำเทคโนโลยีเงินดิจิทัลเข้ามาใช้อย่างเป็นทางการ เพื่อตอบโจทย์รองรับโลกการเงินในอนาคต และเชื่อว่าในกิจกรรมอื่นๆต่อไปนี้ก็จะมีการนำเอาคริปโตเคอเรนซี่มาใช้ในการการร่วมกิจกรรมและร่วมสนุกอย่างเช่นการประกวด Miss Universe Thailand อย่างแน่นอน แล้วเพื่อนๆละคะ คิดว่าการนำเทคโนโลยีคริปโตมาใช้ในการปะกวดนางงามดีหรือเปล่า และมันสามารถใช้ในวงการไหนได้อีกบ้าง มาลองคอมเมนท์พูดคุยกันได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป