ประชาชนรัสเซียต้องเปิดเผยการถือคริปโต

ประเทศรัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีการร่างกฎหมายเกี่ยวกับคริปโตออกมาเรื่อยๆ รัสเซียเคยได้อนุญาตให้ถือครอง Bitcoin และคริปโตอื่นๆได้ แต่ไม่อนุญาตให้นำ Bitcoin ไปใช้ในการซื้อขายแลกเปลี่ยน แถมยังจะมีการออกกฎหมายเพื่อเก็บภาษีคริปโตอีกด้วย แค่นั้นยังไม่พอเพราะในล่าสุดมีการออกกฎหมายใหม่ที่ต้องการให้ประชาชนที่ถือครองคริปโตเปิดเผยการถือครองกับส่วนราชการ วันนี้พวกเรา eduHUB จึงจะพาเพื่อนๆไปดูกฎหมายใหม่ของรัสเซียกันว่ามันจะเป็นอย่างไร แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ รัสเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นับว่ามีการเข้มงวดกับคริปโตเคอเรนซี่ โดยจะมีการออกกฎหมายและระเบียบข้อบังคับต่างๆเกี่ยวกับคริปโตออกมาอยู่เรื่อยๆ ก่อนหน้านี้รัฐบาลได้แสดงความเป็นห่วงและเฝ้าจับตามองคริปโตโดยการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกับธนาคารเอกชนทำการตรวจการทำธุรกรรมคริปโตในรัสเซีย ซึ่งจะเพ่งเล็งการทำธุรกรรมคริปโตระหว่างประเทศเป็นพิเศษ
.

โดยทางประธานาธิบดีของรัสเซียต้องตรวจสอบพวกการทำธุรกรรมข้ามประเทศที่ผิดกฎหมายเป็นพิเศษ ต่อมาก็ได้มีกฎหมายขึ้นมาอีกว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐจะต้องรายงานการถือครองคริปโตให้ทางภาครัฐทราบ ซึ่งในช่วงนั้นเองเจ้าหน้าที่หลายคนก็เริ่มเทขายคริปโตกันไป
.

โดยทางประธานาธิบดีเชื่อว่านี่จะเป็นการปูทางให้กฎหมายคริปโตในรัสเซีย หลังจากกฎหมายได้บังคับให้เจ้าหน้าที่ของรัฐออกมาเปิดเผย ก็ถึงคราวประชาชนแล้ว เพราะตอนนี้รัสเซียได้ออกประกาศกฎหมายใหม่ว่าประชาชนต้องเปิดเผยการถือครองคริปโต ซึ่งจะดำเนินการผ่านทางกระทรวงแรงงานและธนาคารกลาง ทางกระทรวงแรงงานและธนาคารกลางนั้นจะเตรียมทำข้อเสนอขั้นตอนการตรวจสอบการถือครองคริปโตของประชาชน
.

รวมไปถึงสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆ และจะรวบรวมข้อมูลภายใต้พระราชกฤษฎีกาแผนการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ ปี พ.ศ. 2564-2567 ซึ่งการตรวจสอบทุกอย่างนี้จะต้องรายงานผลภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ นั่นหมายความว่าภายในเดือนพฤศจิกายน ประชาชนรัสเซียทุกคนที่ถือครองคริปโต จะต้องเปิดเผยข้อมูบการถือครองให้กับรัฐบาล
.

นอกจากนี้เองนั้นรัสเซียยังได้มีการเพิ่มมาตรการและความเข้มงวดเกี่ยวกับการใช้งานคริปโตเพิ่มมากขึ้น โดยทางธนาคารกลางของรัสเซียได้ออกกฎใหม่เพื่อที่จะให้คริปโตนั้นเข้ามาอยู่ในการซื้อขายของตลาดหลักทรัพย์ เนื่องจากเดิมนั้นตัวคริปโตเองมีระเบียบที่ไม่ชัดเจน และตัวคริปโตเองยังมีราคาที่ขึ้นๆลงๆ ไม่แน่นอน แถมยังเสี่ยงต่อการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมายอีกด้วย
.

จึงเป็นที่มาของการออกกฎหมายและระเบียบต่างๆมาเพื่อควบคุมและตรวจสอบการใช้งานคริปโตในรัสเซีย และต่อไปนี้การใช้งานคริปโตในรัสเซียจะมีการติดตาม ดูแลและถูกตรวจสอบจากระบบติดตามและวิเคราะห์พฤติกรรมการใช้งานคริปโต รวมไปถึงระบบที่ระบุตัวตนผู้ใช้งานคริปโตอีกด้วย เรียกได้ว่านับจากนี้ไปการซื้อขายคริปโตอาจจะไม่ใช่เรื่องที่อิสระในรัสเซียอีกต่อไป ทั้งนี้การติดตามตรวจสอบนั่นก็เป็นเพราะว่ารัสเซียนั้นต้องการป้องการการทุจริตและการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ผิดกฎหมายนั่นเอง สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไป หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ