เลือด Rh- อาจมาจากมนุษย์ต่างดาว

เพื่อนๆเคยได้ยินเรื่องราวที่มีบางคนได้เคยบอกไว้หรือเปล่าว่าในโลกใบนี้มีมนุษย์ต่างดาวมาอาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์โลกมาหลายปีแล้ว โดยพวกมนุษย์ต่างนั้นจะแฝงตัวมาใช้ชีวิตเหมือนกับมนุษย์ทั่วไปจนแยกไม่ออก แน่นอนว่ามันไม่ได้มีหลักฐานอะไรให้คนอย่างพวกเราจะเชื่อได้ว่ามันคือเรื่องจริง
.

แต่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ดันมีเอกสารที่น่าสนใจชนิดหนึ่งเรื่องกรุ๊ปเลือดของมนุษย์ ซึ่งมีคนไปตั้งข้อสังเกตว่ากรุ๊ปเลือด Rh- น้ันมีความคล้ายคลึงกับลักษณะของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งวันนี้เราจะพาเพื่อนๆทุกคนมาช่วยกันวิเคราะห์กัน แต่ก่อนจะไปรับชมอย่าลืมกด Like กด Share และกดติดตามพวกเราด้วยนะคะ
.

ปกติทั่วไปมนุษย์นั้นจะมีกรุ๊ปเลือดจำนวน 4 กรุ๊ปด้วยกันก็คือ A B O และ AB ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละกรุ๊ปเลือดนั้นเป็นการสืบเชื้อสายทางพันธุกรรมมาจากพ่อและแม่ กรุ๊ปเลือดแต่ละชนิดก็มีจะมีความแตกต่างกันไป บางชนิดมีความจำเพาะและบางชนิดสามารถเข้ากับกรุ๊ปเลือดอื่นๆได้เป็นอย่างดี
.

แต่นอกเหนือจากกรุ๊ปเลือด A B O และ AB นั้น มนุษย์เรายังมีกรุ๊ปเลือดอีกระบบหนึ่ง ซึ่งเป็นคนละระบบกับกรุ๊ปเลือด ABO แต่ก็มีในมนุษย์ทุกคนเหมือนกัน นั่นก็คือระบบ Rh ในหมู่เลือด Rh นั้นแบ่งเป็น 2 ชนิดคือ Rh+ และ Rh- ซึ่งถือว่าเป็นระบบเลือดที่มีความสำคัญมากต่อการถ่ายเลือดหรือการตั้งครรภ์ เพราะหมู่เลือด Rh ที่ไม่ตรงกันนั้นอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนหรืออาการบางอย่างจนกระทั่งเสียชีวิตได้ ทีนี้เราลองมาดูว่า Rh+ และ Rh- ต่างกันยังไง 
.

ในเม็ดเลือดแดงนั้น จะมี สาร  C D และ E ซึ่งเป็นตัวกำหนดหมู่เลือด Rh โดยหมู่เลือด Rh+ คือหมู่เลือดที่เม็ดเลือดแดงนั้นมีแอนติเจน D อยู่ ซึ่งหมู่เลือดนี้เองพบได้มากในประชากรทวีปเอเชีย รวมถึงประเทศไทยของเรา คนไทยส่วนใหญ่นั้นจะมีหมู่เลือด Rh+ เพื่อนๆอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองนั้นมีเลือดเป็น Rh+ แต่ยังไงก็ตามก็ยังมีคนไทยบางคนที่เป็นหมู่เลือด Rh- ประมาณ 1-2% ของประชากรทั้งประเทศเท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ
.

สำหรับคนที่มีหมู่เลือด Rh- นั้นไม่ได้มีน้อยแค่ในประเทศไทยเท่านั้น เพราะว่าทั่วโลกมีคนหมู่เลือด Rh- เพียงแค่ 12-17% เพียงเท่านั้น เราจะพบคนส่วนใหญ่ที่มีหมู่เลือด Rh- ในบริเวณแถบทวีปยุโรบ ซึ่งก็มีทั้งคนที่มีหมู่เลือด Rh- เลย และยังมีบางคนไม่ได้มีเลือด Rh- แต่เป็นพาหะ Rh- ก็มี ประเทศสเปน จะเป็นบริเวณที่พบเลือด Rh- เป็นจำนวนมาก ซึ่งประชากรของประเทศสเปนส่วนใหญ่นั้นจะสืบเชื้อสายมาจากชาวบาสก์ (Basque) ที่มีต้นกำเนิดมาจากทางตะวันตกของเทือกเขาพิเรนีส บนชายฝั่งอ่าวบิสเคย์
.

นอกจากบริเวณยุโรบแล้วเรายังพบผู้คนที่มีเลือด ที่ทวีปอเมริกาและเเอฟริกาด้วย ซึ่งก็ไม่ได้น่าแปลกใจอะไรมากเพราะในอดีตมันเคยมีการขยายอาณานิคมและชาวยุโรปมากมายก็ขยายอาณาเขตและขยายเผ่าพันธุ์ไปยังทวีปต่างๆเหล่านี้อยู่แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผู้คนแถบนั้นถึงพบว่ามีหมู่เลือด Rh- อยู่เป็นจำนวนมาก
.

จากการสำรวจและการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์เรื่องหมู่เลือด Rh+ และ Rh- นี้ พบว่ามนุษย์ที่มีหมู่เลือด Rh- นั้นจะมีความพิเศษและมีข้อแตกต่างจากมนุษย์ที่มีหมู่เลือด Rh+ เพราะมนุษย์ที่มีเลือด Rh- นั้น จะมีความฉลาด มีความคิด ความสร้างสรรค์และมีสติปัญญาที่ดี รวมไปถึงสภาวะในร่างกายยังแตกต่างจากคนอื่น ตรงที่มีอุณหภูมิในร่างกายที่ต่ำ ชอบอยู่ในที่ที่มีอากาศหนาวเย็น ร่างกายมีความตื่นตัวสูง
.

ส่วนลักษณะภายนอก ส่วนใหญ่จะมีผมสีแดง น้ำตาลแดง และที่สำคัญเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของคนกลุ่มนี้เลยก็คือจะมีนัยน์ตาสีเขียวหรือสีฟ้า นึกๆแล้วก็คล้ายๆกับตัวละครในการ์ตูนหรือภาพยนต์ที่มีซุปเปอร์ฮีโร่ผู้หญิงที่มีลักษณะแบบนี้ เช่นเรื่อง  X-men หรือ The Avenger 
.

หมู่เลือด Rh- มีความพิเศษอีกตรงที่ว่า ผู้คนที่มีหมู่เลือดนี้จะไม่สามารถรับเลือดจาก Rh+ ได้ ซึ่งเมื่อเวลาเกิดเหตุใดก็ตามที่ทำให้ต้องการใช้เลือด Rh- นั้น เลือดชนิดนี้จะหายากมากๆและน้อยคนนักที่จะมาบริจาคไว้ หรือแม้กระทั่งการตั้งครรภ์ ถ้าแม่ มีหมู่เลือด Rh- แล้วไปแต่งงานกับผู้ชายที่มีหมู่เลือด Rh+  เวลาคลอดลูกก็อาจจะเกิดอันตรายกับทารกในครรภ์ได้
.

ด้วยเหตุผลต่างๆนานาเหล่านี้ที่บ่งบอกว่า หมู่เลือด Rh- มีความแตกต่างจากมนุษย์ทั่วไปจึงทำให้ผู้คนตั้งข้อสงสัยว่า หรือว่าคนที่มีหมู่เลือดนี้จะสืบเชื้อสายมาจากต่างดาวกันแน่ เพราะเขาได้เอาเรื่องความต่างของหมู่เลือดนี้มาวิเคราะห์กับสถานการณ์การพบเจอมนุษย์ต่างดาวบนโลก เช่น เรื่องราวการถูกลักพาตัวของมนุษย์ ซึ่งมีเอกสารจากพยานและผู้พบเห็นเหตุการณ์ส่วนใหญ่ที่ช่วยยืนยันตัวตนของคนที่เคยถูกลักพาตัวไปนั้น พบว่าคนเหล่านั้นส่วนใหญ่มีหมู่เลือด Rh- เกือบทุกคน
.

รวมไปถึงเหตุการณ์การพบเจอยานอวกาศ หรือ UFO ซึ่งบริเณที่พบส่วนใหญ่ก็จะเป็นทวีปยุโรป หรือสหรัฐอเมริกา น้อยมากที่จะพบในทวีปเอเชีย อันนี้ก็ไม่แน่ใจว่า คนเอเชียอย่างพวกเราอาจจะไม่ค่อยได้สนใจเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวมากสักเท่าไรนัก เรื่องราวต่างๆเหล่านี้ถูกผนวกเเละเชื่อมโยงเข้ากับลักษณะของมนุษย์ที่มีหมู่เลือด Rh- จนทำให้คิดกันไปต่างๆนานาว่าต้นกำเนิดของหมู่เลือด Rh- นั้น มาจากมนุษย์ต่างดาว
.

เพราะยังมีคนกลุ่มหนึ่งเชื่ออยู่ว่ามนุษย์ต่างดาวได้ลงมาอาศัยอยู่ปะปนกับมนุษย์โลกของเรามานานมากแล้ว โดยมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับมนุษย์ทุกอย่าง แต่อาจมีความเฉลียวฉลาดและมีความรู้สึกที่ไว รวมไปถึงมีความพิเศษกว่ามนุษย์ทั่วไป ฟังดูก็คล้ายๆ ซีรีส์เกาหลีเรื่อง You came from the star ที่พระเอกเป็นมนุษย์ต่างดาวและมาอาศัยบนโลกนานหลายร้อยปี กลุ่มคนที่เชื่อเรื่องนี้ยังเชื่ออีกว่ามนุษย์ต่างดาวที่มาอาศัยบนโลกได้มีการผสมพันธุ์ข้ามสายพันธุ์จนกลายเป็นต้นกำเนิดเลือด Rh- สืบต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้
.

เรื่องราวเหล่านี้เพื่อนๆอย่าเพิ่งเชื่อนะคะ เพราะว่ามันเป็นเพียงเเค่ความคิดของคนกลุ่มหนึ่งที่เขาเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงและอาศัยอยู่บนโลกใบนี้มานานแล้ว เอาเป็นว่าข้อมูลต่างๆที่เรานำเอามาฝากเพื่อนๆ นั้นเอามาให้เพื่อนๆได้คิดวิเคราะห์กันเล่นๆ ว่าจริงๆแล้ว เลือด Rh- นั้นมันน่าจะมีต้นกำเนิดจากมนุษย์ต่างดาวหรือเปล่า
.

แต่ถ้าหากเพื่อนๆไปสอบถามหมอหรือนักวิทยาศาสตร์ เขาก็อาจจะตอบเพื่อนๆว่า ต้นกำเนิด Rh- นี้มันมาจากมนุษย์นี่แหละ ไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวอะไรหรอก เพราะหมู่เลือด Rh- เป็นเพียงแค่หมู่เลือดที่มีความแตกต่างของโปรตีนในเม็ดเลือดแดงเพียงเท่านั้น ไม่ได้มาจากมนุษย์สายพันธุ์อื่นหรือสิ่งมีชีวิตจากดาวอื่นอะไร 
.

จากที่เราเล่ามาทั้งหมด เพื่อนๆคิดว่าตกลงหมู่เลือด Rh- นี้มาจากมนุษย์ต่างดาว หรือจากมนุษย์ปกติ เพื่อนๆคิดว่ามาจากไหนมาลองคอมเมนท์คุยกันค่ะ เผื่อจะมีนักวิทยาศาสตร์คนไหนเก็บข้อมูลนำไปวิจัยในอนาคตถึงความสัมพันธ์กันระหว่างเรื่องRh- และมนุษย์ต่างดาวให้มันมีหลักฐานที่สามารถเชื่อถือได้มากกว่านี้ สำหรับวันนี้เรื่องราวสนุกๆก็มีเพียงเท่านี้ แล้วพบกันใหม่คลิปหน้า สวัสดีค่ะ