แบล็คไนท์ ปริศนาดาวเทียมลึกลับ

เรื่องราวลึกลับบนท้องฟ้าหรือในห้วงอวกาศไม่ได้มีเพียงเเค่ UFO หรือจานบินเท่านั้นที่มนุษย์โลกกำลังค้นหาคำตอบ เพราะดาวเทียมก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ล่องลอยอยู่บนอวกาศในวงโคจรของโลกเต็มไปหมด แล้วเพื่อนๆจะรู้ได้ยังไงว่า ดาวเทียมเหล่านั้นเป็นของมนุษย์โลกเราเเต่เพียงผู้เดียว วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ “แบล็คไนท์” ดาวเทียมลึกลับที่เขาลือกันว่ามันมาจากต่างดาว แต่ก่อนจะไปรับชมอย่าลืมกด Like กด Share และกดติดตามด้วยนะคะ
.

มันมีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นเมื่อเราเปรียมเทียบช่วงเวลาของวิวัฒนาการด้านอวกาศของโลก เพราะว่า อย่างที่เราทราบกันดีว่าดาวเทียมดวงแรกของโลกก็คือ สปุตนิค ของรัสเซีย ที่นับว่าเป็นวิวัฒนาการแรกๆของเทคโนโลยีด้านอวกาศของโลก ซึ่งในตอนนั้นเอง สปุตนิค คือความภาคภูมิใจของชาวรัสเซีย ที่ได้ก้าวหน้าทางเทคโนโลยีด้านอวกาศไปมากกว่าคู่แข่งอย่างสหรัฐอเมริกา
.

แต่มันมีเรื่องที่น่าสงสัยอยู่ที่ว่า สปุตนิค ดาวเทียมดวงแรกของโลกนี้ได้ขึ้นไปสู่วงโคจรของโลกเมื่อปี ค.ศ.1957 แต่ดันมีคนบางคน ได้เคยส่งสัญญาณวิทยุไปเจอกับดาวเทียมดวงหนึ่งในวงโคจรของโลกในปี ค.ศ.1899 ซึ่งเมื่อเทียบระยะเวลาของเหตุการณ์แต่ละอย่างแล้วนั้นก็ต้องสงสัยว่า คนคนนั้นไปเจอสัญญาณวิทยุของดาวเทียมอะไรเข้า แน่นอนว่ามันต้องไม่ใช่ดาวเทียมของมนุษย์โลกแน่ๆเพราะการเจอสัญญาณวิทยุนี้เจอก่อนสปุตนิคจะขึ้นไปตั้งเกือบห้าสิบกว่าปี แล้วมันเป็นดาวเทียมของใครกันแน่?
.

ในปี ค.ศ. 1899 นิโคลา เทสลา ได้ทำการทดลองในการยิงสัญญาณวิทยุออกไปในห้วงอวกาศเพื่อที่จะค้นหาสิ่งต่างๆที่อยู่นอกโลก ซึ่งเขาได้ยินเสียงปริศนาจากสัญญาณวิทยุในครั้งนั้น และถัดมาในปี ค.ศ.1928 เยอร์เกิน ฮัลส์ นักวิทยุสมัครเล่นก็ได้ทำเช่นเดียวกันกับนิโคลา แต่เขาได้พบว่ามีเสียงก้องที่แปลกประหลาดมาจากนอกโลก ซึ่งเสียงที่เกิดขึ้นจากสัญญาณวิทยุทั้ง 2 ครั้งนี้ยังคงเป็นปริศนาว่ามันเกิดขึ้นจากอะไร เพราะว่าในตอนนั้นรอบๆวงโคจรของโลกจะยังไม่มีวัตถุอะไรเลยที่โคจรอยู่รอบโลก เพราะมนุษย์ยังไม่ได้ประดิษฐ์ดาวเทียมขึ้นไปบนอวกาศเลย
.

ต่อมาเมื่อรัสเซียได้ปล่อยดาวเทียมสปุตนิคขึ้นไปยังอวกาศ ตัวดาวเทียมก็ดันไปพบกับวัตถุลึกลับชนิดหนึ่งที่โคจรอยู่ในอวกาศ ซึ่งโคจรมาก่อนที่สปุตนิคจะขึ้นมาเสียอีก วัตถุลึกลับนี้มันโคจรอยู่บริเวณขั้วโลก ซึ่งก็ต่างเป็นที่สงสัยกับมนุษย์โลกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสปุตนิคคือวัตถุชนิดแรกที่เราส่งไปในอวกาศ และจะมีวัตถุอะไรที่อยู่ในอวกาศมาก่อนสปุตนิคอีก หลังจากนั้น 16 ปีถัดมาได้มีการนำเอาสัญญาณวิทยุที่ตรวจได้จากสองเหตุการณ์ในอดีตมาวิเคราะห์และคาดเดาว่ามันน่าจะเป็นเสียงมาจากดาวเทียม ซึ่งไม่ใช่ดาวเทียมของมนุษย์แต่เป็นดาวเทียมของมนุษย์ต่างดาว และมันน่าจะมีอายุประมาณ 13,000 ปีมาแล้ว
.

คนที่วิเคราะห์ยังได้ระบุอีกว่าดาวเทียมปริศนานี้น่าจะมาจากดาวเอปไซลอนคนเลี้ยงสัตว์ที่อยู่ห่างจากโลกของเราประมาณ 203 ปีแสง แต่การวิเคราะห์ครั้งนี้เป็นเพียงการวิเคราะห์ที่เจ้าตัวคาดเดาขึ้นเท่านั้น ยังไม่มีการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ที่จริงจังและมีหลักฐานน่าเชื่อถือได้ การสรุปที่มาของดาวเทียมปริศนานี้เลยยังคงดูไม่มีน้ำหนักที่จะทำให้พวกเราเชื่อได้ 
.

พวกคนที่เชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวนั้นต่างตื่นเต้นกับเรื่องราวการค้นพบนี้เเละพวกเขาเชื่อว่า มันคือดาวเทียมจากมนุษย์ต่างดาว โดยพวกเขายังได้ตั้งชื่อให้กับวัตถุลึกลับนี้ว่า “แบล็คไนท์ แซทเทิลไลท์” ต่อมานาซาได้ตอกย้ำการมีอยู่จริงของดาวเทียมแบล็คไนท์ดวงนี้ด้วยการที่ได้ถ่ายภาพวัตถุนี้และเอามาเผยแพร่ให้กับมนุษย์โลกได้ลองสังเกต
.

ซึ่งมนุษย์โลกเราก็เก่งไม่แพ้ใครเพราะเมื่อพอได้เห็นภาพจากนาซา ก็ต่างเอามาวิเคราะห์กันว่ามันคืออะไรกันแน่ ซึ่งสุดท้ายก็มีคนมาคาดเดาว่ามันน่าจะเป็นวัตถุที่หลุดออกมาจากเครื่องมือหรืออุปกรณ์ของมนุษย์ที่อยู่ในอวกาศ ซึ่งเมื่อนำรูปมาเทียบกับเงาของแบล็คไนท์แล้ว มันมีความคล้ายคลึงกับชิ้นส่วนของเกราะป้องกันความร้อน Thermal Blanket ที่หลุดออกมาจากการประกอบของสถานีอวกาศนานาชาติ
.

ซึ่งเมื่อวัตถุชนิดนี้หลุดลอยออกไป เลยทำให้มันล่องลอยอยู่บนอวกาศ และโคจรรอบโลกไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก แต่วัตถุนี้ไม่ได้มีสีดำ แต่เมื่อนาซาได้ถ่ายภาพในมุมย้อนแสงไปจึงทำให้เห็นเป็นเงาดำ ดูลึกลับ และคล้ายคลึงกับดาวเทียมหรือยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งเมื่อมีการนำรูปมาวิเคราะห์ถึงรูปร่างและลักษณะของชิ้นส่วนนี้แล้ว การวิเคราะห์ครั้งนี้ก็น่าจะน่าเชื่อถือได้ด้วยหลักฐานที่เป็นประจักษ์
.

แต่สำหรับคนที่เคยวิเคราะห์เมื่อนานมากแล้วว่าอาจจะเป็นวัตถุจากมนุษย์ต่างดาว อันนี้เราก็ไม่ขอออกความคิดเห็น เพราะสิ่งที่นาซาถ่ายรูปออกมาอาจจะเป็นวัตถุที่หลุดมาจากสถานีอวกาศนานาชาติจริง แต่เพื่อนๆอย่าลืมว่ามันอาจจะเป็นคนละวัตถุที่สปุตนิคเคยตรวจพบเมื่อปี 1957 ก็ได้ ดังนั้นเรื่องนี้เหมือนจะคลี่คลายแต่ก็ยังคลุมเคลือ เพื่อนๆละคะ คิดว่าวัตถุชนิดนี้คืออะไรกันแน่ มันคือแบล็คไนท์ที่มาจากต่างดาว หรือแค่เศษวัตถุที่หลุดออกจากสถานีอวกาศและลอยอยู่บนวงโคจรของโลก สำหรับวันนี้เรื่องราวที่น่าสนใจก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะไปอย่าลืมกด Like กด Share และกดติดตามด้วยนะคะ