เบื้องหลังคลิปฉาว “ผ่าศพเอเลี่ยน”

ในช่วงที่กระแสเอเลี่ยนกำลังโด่งดังเมื่อราวๆ ปี 1995 ได้มีคลิปวิดีโอหนึ่งถูกเผยแพร่ลงบนอินเทอร์เน็ตโดยเรย์ ซานติลลี (Ray Santilli) นักดนตรีและโปรดิวเซอร์ชาวอังกฤษ ซึ่งคลิปนี้มีชื่อว่า “Alien Autopsy” เป็นภาพฟุตเทจขาวดำความยาว 17 นาที มีเนื้อหาเกี่ยวกับการชันสูตรศพของสิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาดคล้ายเอเลี่ยน โดยเจ้าหน้าที่สวมชุดป้องกันเชื้อโรคสีขาวคลุมทั้งตัว 
.

เรย์ ซานติลลี (Ray Santilli) อ้างว่าเขาได้คลิปนี้มาจากช่างภาพที่ไม่ประสงค์จะออกนาม เพราะคลิปนี้มันเป็นคลิปหลุดจากทางรัฐบาลที่กำลังแอบศึกษาศพเอเลี่ยนอย่างลับๆ เขายังเล่าอีกด้วยว่าการทดลองนี้เกิดขึ้นในเมืองรอสเวลล์ รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ในปี 1947 
.

ซึ่งคลิปนี้ก็สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะที่เมืองดังกล่าวก็เพิ่งมีข่าวลือเรื่องคนพบเห็นยานบินปริศนาอยู่บนท้องฟ้า ทำให้หลายคนเชื่อกันว่าอาจมียานยูเอฟโอตกลงมาที่บริเวณนี้จริง ก่อนที่รัฐบาลจะปิดข่าวและเก็บศพเอเลี่ยนมาศึกษาอย่างลับๆ
.

นั่นทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดของเจ้าหน้าที่รัฐในแอเรีย 51 ขึ้นมา และผู้คนที่คลั่งไคล้เรื่องมนุษย์ต่างดาวก็มักจะเอาคลิปนี้ไปหลักฐานอ้างอิงอยู่บ่อยครั้ง ส่วนเรย์ ซานติลลี ก็ร่ำรวยจากการขายลิขสิทธิ์คลิปดังกล่าวให้กับรายการข่าวต่างๆ 
.

แต่ล่าสุดกลับมีคนออกมายอมรับแล้วว่าคลิปดังกล่าวนี้เป็นเรื่องหลอกลวง ซึ่งคนที่ออกมาแฉก็คือหนึ่งในทีมโปรดักชันส์ที่สร้างคลิปวิดีโอนี้ชื่อ “สปายรอส เมราลิส” (Spyros Melaris) โดยเขาได้สารภาพในงาน ‘เวสต์ เอนด์’ (West End) ว่า เรย์ ซานติลลี เป็นคนจ้างเขาให้ทำคลิปนี้ขึ้นมา แล้วคลิปนี้ไม่ได้เกิดขึ้นในเมืองรอสเวลล์ แต่ถ่ายทำในแฟลตแห่งหนึ่งในเมืองแคมเดน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษด้วย!?
.

สปายรอส เมราลิส เล่าว่า ในตอนนั้นเขาได้สร้างเอเลี่ยนจากเครื่องในวัวและแกะที่ซื้อมาจากโรงฆ่าสัตว์ และเติมแยมราสเบอร์รี่เข้าไปให้มันดูแหวะๆ ส่วนคนสวมชุดกันเชื้อโรคที่อยู่ในคลิปก็คือพี่ชายและแฟนสาวของเขาที่มาเล่นบทเป็นเจ้าหน้าที่ผ่าตัด นอกจากนี้เมราลิสก็ได้หาซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ยุคโบราณจากร้านขายอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้การผ่าตัดครั้งนี้ดูเนียนขึ้นด้วย
.

ภาพคุณสปายรอส เมราลิส

เมราลิสยอมรับว่าตอนแรกที่เขาทำคลิปนี้ขึ้น เขาก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เขาคิดว่ามันคงเป็นแค่เรื่องขำๆ ที่ถูกเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ตเฉยๆ แต่ตอนนี้เขาได้รับบทเรียนแล้วว่าเรื่องที่เขาทำมันร้ายแรงแค่ไหน ซึ่งเขาก็รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เขาทำเป็นอย่างมาก
.

แต่ถึงจะมีแถลงการณ์ขอโทษออกมาอย่างนั้น กลุ่มคนที่คลั่งไคล้เรื่องมนุษย์ต่างดาวบางคนก็ยังสงสัยอยู่ว่าเรื่องราวทั้งหมดเป็นแค่เรื่องโกหกจริงมั้ย หรือว่าจริงๆ แล้วรัฐบาลจ้างเมราลิสให้มาเป็นแพะรับบาปเพื่อแอบทำการทดลองเกี่ยวกับเอเลี่ยนต่อไปกันแน่
.

เพื่อนๆ มีความคิดเห็นยังไงกันบ้างคะ ถ้าใครอยากดูคลิปผ่าตัดเอเลี่ยนที่ว่านี้ เราจะแนบลิ้งค์ไว้ด้านล่างนะคะ เผื่อใครอยากจะไปจับโกหกกันดูว่าคลิปนี้ของจริงหรือปลอมกันแน่ และถ้าหากใครชื่นชอบบทความสาระดีดีอย่างนี้ ก็อย่าลืมกดไลก์และติดตามเฟซบุ๊กแฟนเพจ eduHUB ไว้ เพื่อจะได้ไม่พลาดบทความและคลิปใหม่ๆ ของพวกเราด้วยนะคะ
.

บทความนี้สนับสนุนโดย chatBEE แอพที่คนเหงาเค้าโหลดกัน ค้นหาคนรู้ใจใกล้คุณ ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ทั้ง IOS และ Andriod