เพนตากอน เผยคลิป UFO อย่างเป็นทางการ!!

ก่อนหน้านี้ในปี 2547 และ 2558 เคยมีรายงานว่านาวิกโยธินของสหรัฐฯ พบเห็นวัตถุบินต้องสงสัยขณะขับเครื่องบินฝึกซ้อม นาวิกโยธินคนนั้นกล่าวว่าวัตถุบินลึกลับนี้เคลื่อนที่ผ่านท้องฟ้าไปด้วยความเร็วสูง อีกทั้งยังมีรูปแบบการบินที่อธิบายได้ยาก ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่ได้มีเพียงแค่คำกล่าวอ้างเลื่อนลอย แต่ยังมีหลักฐานเป็นวีดิโอที่ถูกถ่ายเก็บไว้โดยกล้องอินฟราเรดบนเครื่องบินอีกด้วย โดยในคลิปดังกล่าวเราจะเห็นภาพวัตถุบินปริศนาพร้อมกับบทสนทนาของนักบินที่กำลังตื่นตระหนกกับสิ่งที่เห็น 

ต่อมาในช่วงเดือนธันวาคมปี 2560 ถึง มีนาคม 2561 คลิปวิดีโอนี้ก็หลุดไปบนโลกอินเทอร์เน็ต โดยคนที่โพสคือบริษัท To The Stars Academy of Arts & Sciences ของ ทอม ดีลอนจ์ สมาชิกวง Blink-182 ผู้คลั่งไคล้ในเรื่องมนุษย์ต่างดาว คลิปวิดีโอนี้แพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วและทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่าวัตถุบินดังกล่าวนี้มันคืออะไรกันแน่ บ้างก็เชื่อว่ามันอาจจะเป็นโดรนสอดแนมของประเทศอื่น ในขณะที่บางคนก็เชื่อว่ามันอาจเป็นยานพาหนะของมนุษย์ต่างดาวก็เป็นได้

ทั้งนี้ ในช่วงแรกทางกองทัพสหรัฐฯ ยังคงไม่ขอให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับปรากฏการณ์ในครั้งนี้ แต่ก็ได้รับปากไว้ว่าจะเอาข้อมูลที่ได้ไปตรวจสอบก่อน จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563 กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ หรือ เพนตากอน ก็ได้นำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาเผยแพร่ให้สาธารณชนได้รับชมอีกครั้ง โดยเรียกวัตถุลึกลับนี้ว่า Unidentified Aerial Phenomena (UAP) หรือที่แปลเป็นภาษาไทยก็ประมาณ “ปราฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้” การเรียกเช่นนี้เป็นการเรียกแบบอ้อมๆ โดยไม่ใช้คำว่า Unidentified Flying Object (UFO) หรือ “วัตถุบินที่ไม่สามารถระบุได้” โดยตรง เพราะอาจก่อให้เกิดความเข้าใจผิดแก่ประชาชน อย่างเรื่องทฤษฎีสมคบคิดของมนุษย์ต่างดาวที่เคยโด่งดังบนโลกอินเทอร์เน็ตก่อนหน้านี้

ซู โกห์ โฆษกหญิงจากเพนตากอน ได้ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ว่า สาเหตุที่เพนตากอนนำคลิปวิดีโอดังกล่าวมาเผยแพร่หลังจากผ่านไปนานหลายปี เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากสงสัยว่าคลิปวิดีโอที่นาวิกโยธินของกองทัพถ่ายออกมาได้นั้นเป็นภาพตัดต่อหรือไม่ และนอกจากคลิปวิดีโอที่เผยแพร่อยู่บนอินเทอร์เน็ตแล้ว ทางกองทัพแอบเก็บหลักฐานอื่นเอาไว้อีกหรือเปล่า ทางเพนตากอนจึงได้เผยแพร่คลิปวิดีโอทั้งสามชิ้นให้สาธารณชนได้รับชม เนื่องจากพิจารณาดูแล้วพบว่าการเผยแพร่วิดีโอดังกล่าวจะไม่กระทบต่อกระบวนการสืบสวนและตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า ทางสหรัฐฯ กำลังโดนโจมตีทางอากาศอยู่หรือไม่ 

นอกจากนี้ โจเซฟ กราดิชเชอร์ โฆษกนาวิกโยธินสหรัฐฯ ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันนี้ เพนตากอนได้เปิดโอกาสให้นักบินเข้ามารายงานเรื่องปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถระบุได้กันมากขึ้น เนื่องจากคาดว่านักบินน่าจะมีโอกาสพบเจอปรากฏการณ์เช่นนี้อยู่บ่อยครั้งแต่อาจยังไม่เคยนำมาเสนอต่อทางการ ไม่แน่ว่าหลังจากนี้ เราอาจจะได้รู้ข้อมูลใหม่ๆ จากปากของนักบินเหล่านี้ก็ได้ 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้าง คิดว่าวัตถุบินตรงสงสัยเหล่านี้เป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวจริงหรือไม่ และการที่เพนตากอนเพิ่งนำคลิปวิดีโอทั้งสามนี้ออกมาเผยแพร่นั้นมีความหมายว่าอย่างไร นี่เป็นการยอมรับหรือปกปิดอะไรบางอย่างอยู่หรือเปล่า สุดท้ายนี้พวกเราจะขอทิ้งท้ายด้วยคลิปวิดีโอทั้งสาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ไปลองดูและพิจารณาดูเองนะคะ และถ้าหากใครชื่นชอบบทความสาระดีดีอย่างนี้ ก็อย่าลืมกดติดตามช่องและกดกระดิ่งแจ้งเตือนช่อง eduHUB ไว้ เพื่อจะได้ไม่พลาดคลิปใหม่ๆ ของพวกเราด้วยนะคะ