10 มหาลัยสยองขวัญ

ตลอดช่วงเวลาที่เราเป็นนักศึกษาอย่ในรั้วมหาวิทยาลัย เราก็คงเคยได้ยินตำนานหรือเรื่องผีที่เล่าต่อกันมารุ่นสู่รุ่นกันอยู่บ้าง ซึ่งบางเรื่องอาจจะเกิดขึ้นมานานมากแล้วจนเหลือแค่เพียงคำเล่าลือ หรือบางเรื่องอาจเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ จนนักศึกษารุ่นใหม่เองก็อาจจะเคยได้เห็นกันอยู่บ้าง ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปดู 10 ตำนานสยองขวัญที่เล่าต่อกันมาในรั้วมหาวิทยาลัยกันค่ะ

10. มหาวิทยาลัยบูรพา

ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีเรื่องที่เล่าต่อกันมาถึง 3 เรื่อง โดยเรื่องแรกเป็นเรื่องของนักศึกษาที่พบกับผีผู้หญิงในหอพักบริเวณลานเกือกม้า เล่ากันว่าขณะที่นอนอยู่บนเตียงและตื่นขึ้นมากลางดึก จะเห็นผู้หญิงคนหนึ่งไต่ขึ้นมาบนเตียงและนั่งทับร่างของเราไว้ ก่อนจะพยายามฆ่าเราด้วยการบีบคอ นักศึกษาคนดังกล่วาต้องสวดมนต์อยู่หลายรอบกว่าที่วิญญาณของหญิงสาวคนนั้นจะสลายหายไป

เรื่องที่สองเป็นเรื่องของอาจารย์ที่เสียชีวิตที่ตึกวิศวกรรมศาสตร์ ชั้น 8 หลังจากนั้นลิฟต์ที่ดังกล่าวก็เริ่มทำงานขัดข้อง โดยมักจะขึ้นไปจอดอยู่ที่ชั้น 8 เสมอราวกับว่ามีใครกดเรียกขึ้นไปที่ชั้นนั้น…

เรื่องที่สามเกิดขึ้นในห้องเซรามิก คณะศิลปกรรมศาสตร์ โดยมีคนพบเห็นผู้หญิงสวมชุดไทยคล้ายนางรำมายืนรำอยู่ในห้องตอนกลางคืนอยู่บ่อยๆ

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ cities.trueid.net

9. มหาวิทยาลัยรังสิต

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่หอชายเก่า ในตอนนั้นหอกำลังก่อสร้างอยู่ และมีคนเมาตกลงไปใต้ลิฟต์และขึ้นมาไม่ได้ จนกระทั่งมีคนกดลิฟต์ลงไปทำให้ตัวลิฟต์บดขยี้ร่างของชายคนนั้นจนตายอย่างน่าสยดสยอง และเมื่อสร้างหอเสร็จ นักศึกษาชายที่ย้ายเข้ามาอยู่ก็เข้ามาใช้ลิฟต์ตามปกติ ทว่าจู่ๆลิฟต์ตัวนั้นก็หยุดชะงัก ไฟในลิฟต์เริ่มติดๆ ดับๆ อีกทั้งยังได้ยินเสียงคนกรีดร้องดังรอดเข้ามาจากด้านนอกด้วย และเมื่อลิฟต์ลงมาถึงชั้นล่างสุด นักศึกษาก็พบว่าบริเวณนั้นมีฝุ่นเต็มไปหมดพร้อมกับเสียงผู้ชายตะโกนขึ้นมาว่า “อย่ายืนทับที่กู!!”

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ seesinc.com

8. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้เคยเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลเก่า ทำให้ในบางคืนก็มีคนได้ยินเสียงคนเดินลากเท้าโดยมีโซ่ตรวนติดอยู่ นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาหญิงได้ยินเสียงคนกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำที่แท้จริงแล้วไม่มีใครอยู่ในนั้น รวมถึงวิญญาณของนักศึกษาที่เสียชีวิตไปเพราะเป็นไข้ทับฤดูในช่วงซัมเมอร์ยังคงปรากฏตัว โดยการมานั่งซักผ้าอยู่ที่ห้องอาบน้ำอีกด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ liekr.com

7. มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา

ต้องบอกก่อนเลยว่าบรรยากาศที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก็ขลังมากพออยู่แล้ว เนื่องจากสถานที่แห่งนี้เคยเป็นเขตวังของร.5 มาก่อน ทำให้บริเวณมหาวิทยาลัยที่เต็มไปด้วยต้นไม้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกไม้โบราณโชยมาตามลม ซึ่งในบางคืนเราจะได้ยินเสียงวิ่งของเด็กที่มีกระพรวนห้อยข้อเท้าด้วย บางคนก็เคยเห็นเด็กผมจุกนั่งอยู่บนต้นไม้บริเวณตึกนิเทศ หรือเห็นผู้หญิงชุดขาวเดินอยู่ในบริเวณมหาวิทยาลัยด้วย

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ socialnews.teenee.com

6. มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น บริเวณข้างหอ 9 จะมีป่ารกทึบอยู่ โดยส่วนใหญ่แล้วคนมักจะไม่เดินผ่านบริเวณนี้ เพราะเมื่อก่อนเคยมีผู้หญิงถูกลากเข้าไปฆ่าข่มขืนในป่าแห่งนี้ ดังนั้นถ้าหากใครขับรถผ่านมาก็จะเกิดเหตุการณ์ประหลาดที่ทำให้รถกระตุกจนเครื่องดับ ราวกับมีใครมาดึงรถไว้ และถ้าหากเราหันกลับไปดู เราจะเห็นใบหน้าขาวซีดของผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังดึงรถเอาไว้

5. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เรื่องนี้ถูกเล่าต่อกันมาในคณะแพทย์ เริ่มจากมีนักศึกษาแพทย์คนหนึ่งอยู่ทำงานจนดึก และเมื่อกำลังกดลิฟต์เพื่อกลับไปที่หอ เขาก็ได้ขึ้นลิฟต์ไปพร้อมกับพยาบาลคนหนึ่งที่มาพร้อมกับกลิ่นแปลกๆ ซึ่งระหว่างที่อยู่ในลิฟต์ด้วยกัน พยาบาลก็ถามนักศึกษาแพทย์ว่ามาทำอะไรดึกๆ ดื่นๆ นักศึกษาจึงได้ตอบกลับไปว่ามาเรียนเรื่องการผ่าตัด แล้วจู่ๆ คอของนางพยาบาลคนนั้นก็มีเลือดไหลออกมาเต็มไปหมดจนย้อมชุดสีขาวของเธอให้กลายเป็นสีแดง ก่อนที่เธอจะควักเครื่องในของตนเองออกมาสอนนักศึกษาคนนั้นแบบสดๆ เช้าวันต่อมา เพื่อนจึงได้มาเจอร่างของนักศึกษาคนนั้นกำลังขดตัวอยู่ในลิฟต์พร้อมพึมพำว่า “พยาบาลชุดแดง” วนเวียนวนมาราวกับคนเสียสติ

พยาบาลชุดแดง
ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ 7thaishock.blogspot.com

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นี่เป็นเรื่องของคู่สามีภรรยาที่เป็นนักการภารโรงของคณะสถาปัตย์ ในวันนั้นทั้งสองเกิดทะเลาะกันอย่างรุนแรงจนถึงขั้นเอาปืนออกมายิงจนกันเสียชีวิต เลือดสาดไปทั่วทางเดิน เช็ดเท่าไหร่ก็เช็ดไม่ออก ทำให้ทางคณะปูไม้กระดานทับไปเพื่อปกปิดรอยเลือดไว้ก่อน

นอกจากนี้ยังมีเรื่องของห้องดนตรีไทยในคณะครุศาสตร์ เล่าลือกันว่าถ้าหากใครเข้าไปหลับในห้องนั้น ระหว่างหลับอยู่จะมีคนมาดึงขา หรือไม่ก็ได้ยินเสียงคนเดินวนไปวนมาในห้อง พร้อมกับกลิ่นของธูป คาดว่านี่น่าจะเป็นฝีมือของเจ้าหน้าที่ที่ไม่ชอบให้ใครมาแอบนอนในห้องซ้อมดนตรีนั่นเอง

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ thairath.co.th

3. สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ ในห้องน้ำหญิง ตึกวิศวะ จะมีศาลเจ้าที่ติดอยู่บนผนังพร้อมกับธูปเทียนและน้ำแดง ที่มาของศาลนี้เริ่มจากการที่มีนักศึกษาสาวสถาปัตถูกหักอกโดยหน่มวิศวะ เธอจึงได้มาผูกคอตายที่นี่ จึงทำให้ต้องมีการสร้างศาลเอาไว้ให้เธอ

ส่วนอีกเรื่องหนึ่งเป็นเรื่องของตึกเรือนไทย ในตอนที่กำลังก่อสร้าง คนงานก็ได้ไปขุดเจอโครงกระดูกที่ไร้หัวเต็มไปหมด ส่วนกะโหลกศีรษะที่หายไปนั้นถูกฝังอยู่ที่คณะวิทยาศาสตร์ คาดว่าศพเหล่านี้น่าจะเป็นฝีมือของเจ้าคุณทหารที่ฆ่าตัดคอโจรแขก และนำร่างมาฝังไว้เพื่อให้โจรเหล่านั้นกลายเป็นวิญญาณสิงอยู่ที่นี่ ไม่ได้ไปผุดไปเกิดตลอดกาล

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ kmmk.info

2. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เรื่องนี้คิดว่าหลายคนก็คงเคยได้ยินมาแล้ว มันคือเรื่องของลิฟต์แดงที่เป็นที่เล่าลือในหมู่นักศึกษา โดยในวันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 14 ตุลา นักศึกษาที่วิ่งหนีทหารได้เข้ามาซ่อนตัวอยู่ในลิฟต์ก่อนที่ทหารจะกระหน่ำยิงเข้ามาทำให้นักศึกษาทุกคนในลิฟต์เสียชีวิตอย่างน่าสยดสยอง ภายหลังทางมหาวิทยาลัยได้ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบและปรับปรุงพื้นที่ใหม่ แต่คราบเลือดในลิฟต์นั้นเช็ดยังไงก็เช็ดไม่ออก ทางมหาวิทยาลัยจึงได้ทาลิฟต์ตัวนั้นให้กลายเป็นสีแดงทั้งหมดเพื่อปกปิดรอยเลือด ทำให้เมื่อลิฟต์ตัวนั้นเปิดใช้ ก็มีนักศึกษาหลายคนที่ขึ้นลิฟต์คนเดียว แต่เมื่อมองในกระจกกลับพบว่ามีคนอื่นๆ ยืนอยู่ในลิฟต์ร่วมกับพวกเขาด้วย

ลิฟต์แดง
ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ gamingroom.co

1. มหาวิทยาลัยนเรศวร

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่หน้าตึกวิทยาศาสตร์ โดยเล่าว่ามียามทะเลาะกับใครบางคนเข้าก่อนจะถูกแทงจนเสียชีวิต ภายหลังยามคนนั้นก็ยังคงวนเวียนอยู่ในตึกนั้นอยู่บ่อยๆ ซึ่งจะเห็นได้จากภาพในกล้องวงจรปิด หรือไม่ก็มีนักศึกษาเห็นยามเข้าจะๆ และอีกหนึ่งเรื่องคือ เรื่องในวันบวงสรวงรับน้องของคณะพยาบาล ในเหตุการณ์นั้นมีพยาบาลคนหนึ่งถึงกับเป็นลม เนื่องจากเห็นกองทหารของพระนเรศวรเดินทัพลงมาจากบนท้องฟ้า

มหาวิทยาลัยนเรศวร
ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ news.sky.com

เป็นยังไงกันมั่งละคะเพื่อนๆ กับ 10มหาลัยสยองขวัญของไทย ใครกำลังศึกษาอยู่ที่ไหน หรือเป็นศิษย์เก่าที่ไหนมาเล่ามาแชร์ประสบการณ์กับเราได้เลย หากถูกใจอย่าลืมกดติดตามและกดกระดิ่งช่อง eduHUB กันด้วยนะคะ