รวมเหตุการณ์เอเลี่ยนลักพาตัว!!

ที่ผ่านมา เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนคงเคยได้ยินและได้ดูภาพยนต์เกี่ยวกับการลักพาตัวของเอเลี่ยนมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเอาตัวไปทดลอง หรือเอาไปเป็นสัตว์เลี้ยง แต่รู้หรือไม่ว่ามนุษย์ต่างดาวที่มีภูมิปัญญาและเทคโนโลยีล้ำหน้าเหนือมนุษย์นี้จะไม่ได้มีแค่ในหนังอย่างเดียว แต่ยังเกิดขึ้นในชีวิตจริงด้วย และวันนี้พวกเรา eduHUB จะพาไปดูเหตุการณ์การลักพาตัวของเอเลี่ยนที่มีการพูดถึงมากที่สุดกัน!

1.เหตุการณ์ลักพาตัวของเบ็ตตี้และบาร์นี่ ฮิลล์

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นเมื่อคู่สามีภรรยาฮิลล์ขับรถกลับจากพักร้อนในช่วงวันหยุด ระหว่างทางนั้นทั้งสองได้เห็นวัตถุที่มีแสงสว่างเจิดจ้า พวกเขาจึงได้ลงไปดูและถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไป หลายปีผ่านมาพวกเขาก็ถูกนำตัวกลับมาส่งที่โลกอีกครั้ง แต่ยังไม่มีข้อมูลว่ามนุษย์ต่างดาวเหล่านั้นจับทั้งสองไปทำอะไรกันแน่

2.การลักพาตัวในแม็สซาชูเสท

เรื่องถัดมาเป็นเรื่องของหญิงสาวที่ชื่อว่า เบ็ตตี้ แอนเดรีนสัน ซึ่งเธอได้เล่าว่าในวันเกิดเหตุ เธอกำลังเตรียมอาหารอยู่ในครัว ส่วนครอบครัวของเธอก็นั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น ในตอนนั้นเองเธอก็สังเกตเห็นว่ามีแสงสว่างวาบเข้ามาในบ้านพร้อมกับการบุกของมนุษย์ต่างดาวที่กระโจนเข้ามาในบ้านเธอ

แม็สซาชูเสท
ภาพสองสามีภรรยา เบ็ตตี้และบาร์นี่ ฮิลล์ – ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ history.com

3.วัตถุประหลาดระหว่างลาดตระเวน

เรื่องราวนี้มาจากปากของเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนคนหนึ่งชื่อ ไชรเมอร์ ในระหว่างที่เขากำลังขับรถตรวจตราบริเวณนอกเมือง อาชแลนด์ เขาก็ได้เห็นแสงสีแดงบริเวณไฮร์เวย์ 63 ในตอนนั้นเขาคิดว่ามันน่าจะเป็นไฟจากรถบรรทุกเลยได้เข้าไปตรวจดู แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่รถบรรทุก แต่เป็นวัตถุประหลาดที่รูปร่างคล้ายไข่!

4.การลักพาตัวอีกครั้งที่บัฟต์ เลจ

หลังจากเกิดเหตุลักพาตัวคู่สามีภรรยาฮิลล์ เวลาผ่านไป 7 ปีครึ่งก่อนจะมีเหตุการณ์ลักพาตัวเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยในครั้งนี้มียานบินของมนุษย์ต่างดาวเดินทางมา 4 ลำ มีการต่อสู้ขัดขืนเกิดขึ้น แต่สุดท้ายแล้วก็มีผู้เคราะห์ร้ายโดนลักพาตัวไป 2 คน ภายหลังพวกเขาทั้งสองถูกปล่อยตัวกลับมาในสภาพที่จำเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้ และในตอนนี้ทั้งสองก็ยังต้องได้รับการบำบัดเพื่อรื้อฟูความทรงจำอยู่

เอเลี่ยน
ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ irishtimes.com

5.ยูเอฟโอในหลุยส์เซียน่า

น่าแปลกที่ในเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ได้มีผู้พบเห็นเพียง 1-2 คน แต่มีคนเห็นยูเอฟโอมากถึง 15 คน จากคำบอกเล่ากล่าวว่ายานบินลำนั้นเป็นยานบินสีเงินขนาดใหญ่ ซึ่งในเหตุการณ์นี้ก็มีคนโดนลักพาตัวไปสองคนคือ คาร์วิน ปาร์กเกอร์ และ ชาร์ล ฮิกซัน

6.เรื่องเกิดในนิวเม็กซิโก

เรื่องนี้เริ่มขึ้นเมื่อเวลาประมาณตีหนึ่ง วันที่ 13 ส.ค. 1975 ทหารอากาศนายหนึ่งกำลังดูดาวตกอยู่ และเขาก็ได้เห็นยูเอฟโอหน้าตาคล้ายแผ่นดิสก์สีเงินขนาดยักษ์ พุ่งลงมาตกบนพื้นห่างออกไปจากที่ที่เขานั่งดูดาวอยู่ประมาณ 300 ฟุต

7.เหตุลักพาตัวทราวิส วอลตัน

คนกลุ่มหนึ่งกำลังเดินทางกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นเองพวกเขาก็ได้พบเห็นวัตถุบินลึกลับหน้าตาคล้ายแผ่นดิสก์บางๆ พวกเขาเลยได้เข้าไปดูใกล้ๆ แต่หลังจากนั้นก็มีแสงสว่างวาบมาที่ร่างของเพื่อนคนหนึ่งในกลุ่มชื่อ ทราวิส วอลตัน หลังจากนั้นทราวิสก็โดนลักพาตัวหายไปนาน 5 วันก่อนจะถูกปล่อยกลับออกมา

UFO
ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ foxnews.com

8.เหตุลักพาตัวในเคนตักกี้

มีรายงานแจ้งมาว่ามีเหตุลักพาตัวเกิดขึ้น โดยเหยื่อคือผู้หญิงสามคน พวกเธอกำลังมุ่งหน้าไปที่ฮัสตันวิลล์ ในขณะที่พวกเธอกำลังอยู่บนถนนไฮย์เวย์ 78 นั้น พวกเธอก็ได้สังเกตเห็นวัตถุสีแดงบนท้องฟ้า หลังจากนั้นพวกเธอก็หายตัวไป

9.การลักพาตัวในอาลากาช วอร์เทอร์เวย์

ในตอนที่เกิดเหตุ นักท่องเที่ยวจำนวน 4 คนกำลังล่องเรือแคนนูกันอยู่ แต่ระหว่างที่ทุกคนกำลังสนุกกับวันหยุดพักผ่อนนั้นเอง จู่ๆ ก็มีเหตุการณ์ลักพาตัวของมนุษย์ต่างดาวเกิดขึ้น นักท่องเที่ยวทั้ง 4 คนหายตัวไป ซึ่งในเหตุการณ์นี้ก็มีพยานรู้เห็นอยู่หลายคน

10.เรื่องราวจากเจ้าหน้าที่รักษาป่า

ผู้เห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้มีชื่อว่า โรเบิร์ต เทเลอร์ เป็นเจ้าหน้าที่รักษาป่า อายุ 61 ปี ในขณะที่เขากำลังทำงานอยู่ในป่า บริเวณหน้าผาเด็ชมอนต์ ประเทศสกอตแลนด์ พร้อมกับเพื่อนอีกหลายคนนั้น จู่ๆ เขาก็เห็นยานอวกาศบินผ่านป่าโดยปราศจากเสียง

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ sciencealert.com

11.การลักพาตัวนักเขียนชื่อดัง

นักเขียนชื่อ วิทลี่ย์ สตรีเบอร์ กำลังพักผ่อนอยู่ตามลำพังในช่วงคริสมาสต์ ปี 1985 ในตอนนั้นเองที่เขาโดนลักพาตัวไปโดยมนุษย์ต่างดาวที่มีหน้าตาแตกต่างกันถึง 4 แบบ และดูเหมือนมนุษย์ต่างดาวเหล่านั้นต้องการจะทดสอบอะไรบางอย่างกับเขา

12.การไล่ตามเอเลี่ยนของตำรวจนายหนึ่ง

เรื่องนี้เกิดขึ้นในยอร์คไชร์ ประเทศอังกฤษ นายตำรวจคนหนึ่งชื่อฟิลิปป์ สเปนเซอร์ได้บังเอิญพบเจอกับมนุษย์ต่างดาวเข้า แต่มันวิ่งหนีเขาไป เขาจึงได้วิ่งตามไปถ่ายรูปมันเพื่อนำกลับมาเป็นหลักฐาน ต่อมาเขาถูกสะกดจิตและถูกลักพาตัวไป แต่ถึงกระนั้นเมื่อเขาถูกปล่อยตัวกลับมา เขาก็ยังคงสามารถจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้อยู่

13.เหตุลักพาตัวสองพ่อลูกซอลเตอร์

จอห์น ซอลเตอร์ และลูกชายถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวไป แต่ภายหลังก็ถูกปล่อยตัวกลับมา ซึ่งทั้งสองกลับมีสุขภาพดีขึ้นอย่างปาฏิหาริย์

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ rellab.org.ua

14.การลักพาตัวของมนุษย์ต่างดาวเกรย์

หญิงสาวชื่อลินดา นโปลิตาโน ถูกลักพาตัวจากห้องนอนของเธอเองและถูกพาตัวขึ้นไปบนยานของมนุษย์ต่างดาวที่เรียกตนเองว่า “เกรย์” ซึ่งในเหตุการณ์ครั้งนี้ก็มีพยานผู้เห็นเหตุการณ์อยู่จำนวนมาก รวมถึงนักการเมืองที่มีชื่อเสียงด้วย

15.การลักพาตัวกับเวลาที่หายไป

ในปี 1993 ครอบครัวคาร์ฮิลล์ที่ประกอบด้วย เคลลี่ คาร์ฮิลล์ สามี และลูกอีก 3 คน กำลังเดินทางกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นเองที่พวกเขาเห็นสิ่งมีชีวิตสีดำสนิท และหลังจากนั้นความทรงจำของทุกคนก็ขาดห้วงไป ครอบครัวคาร์ฮิลล์รู้สึกตัวอีกทีก็เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้ว ทว่าพวกเขากลับสังเกตเห็นว่าเวลามันหายไป 2 ชั่วโมง โดยที่พวกเขาก็จำไม่ได้เลยว่าในระยะเวลา 2 ชั่วโมงนี้มันเกิดอะไรขึ้นกับพวกเขาบ้าง

ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ museumoflost.com

16.เรื่องราวในเวลล์

จากรายงานอ้างว่ามีครอบครัวหนึ่งถูกมนุษย์ต่างดาวลักพาตัวไป โดยก่อนหน้านั้นพวกเขากำลังขับรถกลับบ้าน แต่ระหว่างทางก็เห็นแสงสีม่วงปรากฏขึ้นมา พวกเขาเกือบขับชนแสงสีม่วงนั้น ทว่ามันก็หายไปก่อนที่จะถูกชน ต่อมาก็เกิดเรื่องแปลกๆ กับคนที่ขับรถในตอนนั้นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันเกี่ยวข้องอะไรกับแสงสีม่วงที่เขาเห็นในคืนนั้นหรือไม่

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อนๆ เพื่อนเชื่อกันหรือไม่ว่าจะมีมนุษย์ต่างดาวเคยมาเอาคนจากดาวโลกไปจริง เพื่อนๆมีความเห็นยังไงมาคอมเม้นคุยกับพวกเราได้เลยนะคะ สุดท้ายนี้ หากถูกใจคลิปของพวกเราอย่าลืมกดติดตามและกดกระดิ่งช่อง eduHUB กันด้วยนะคะ