รวม 3 คำทำนายวันสิ้นโลก

ที่ผ่านมามีหมอดูหลายท่านเคยทำนายเกี่ยวกับวันสิ้นโลกไว้มากมาย บ้างก็ว่าโลกกำลังจะแตก อาจเกิดแผ่นดินไหว น้ำท่วมโลก และอื่นๆ อีกมากมาย แต่เนื่องจากคำทำนายส่วนใหญ่มักจะไม่ระบุวันเวลาที่แน่นอน ทำให้เราไม่อาจรู้ได้เลยว่าคำทำนายนี้มันเกิดขึ้นไปแล้วรึยัง หรือกำลังจะเกิดในอนาคตกันแน่ วันนี้พวกเราจึงขอรวบรวม 3 คำทำนายเกี่ยวกับวันสิ้นโลกมาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้อ่านกันว่าอันไหนจริง อันไหนมั่ว อันไหนเกิดขึ้นแล้ว หรือยังไม่เกิดกันแน่

คำทำนายที่1 : หมอดูตาบอด บาบา วานกา

บาบา วานกา เป็นหญิงชาวบัลแกเรีย และถึงแม้เธอจะตาบอดทั้งสองข้างแต่เธอก็มีความสามารถในการหยั่งรู้อนาคตมาแทนที่ โดยเธอได้รับฉายาว่าเป็นนอสตราดามุสแห่งคาบสมุทรบอลข่านเลยทีเดียว ที่ผ่านมาเธอเคยทำนายถึงเหตุการณ์หนึ่งไว้ว่า “น่ากลัว น่ากลัว! ตึกคู่ของอเมริกันถูกนกเหล็ก 2 ตัวพุ่งเข้าใส่จนถล่ม หมาป่าจะหอนจากทุ่งหญ้า เลือดผู้บริสุทธิ์จะไหลนอง”

ซึ่งนั่นเป็นคำทำนายที่ชี้ให้เห็นถึงเหตุการณ์ 9/11 ที่มีผู้ก่อการร้ายพลีชีพโดยการขับเครื่องบินพุ่งชนตึกเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ที่เกิดขึ้นในเวลาต่อมา อีกทั้งเธอยังได้ทำนายถึงการผงาดขึ้นมาของกลุ่มนักรบหัวรุนแรงอย่างไอเอสไว้ด้วยว่า “กองทัพมุสลิมที่สุดขั้วจะบุกยุโรปในปีเดียวกัน” นอกจากเรื่องการก่อการร้ายแล้ว เธอยังเคยทำนายถึงเศรษฐกิจในอนาคตว่าจีนจะขึ้นมาเป็นใหญ่แทนสหรัฐฯ และในปี 2025 เราจะค้นพบพลังงานรูปแบบใหม่บนดาวศุกร์ด้วย

น่าเสียดายที่ต่อมาบาบา วานกาก็ได้เสียชีวิตลงในปี 1996 ด้วยวัย 85 ปี แต่ถึงกระนั้นเธอก็ได้ทิ้งคำทำนายล่วงหน้าไว้อีกมากมาย และหนึ่งในคำทำนายที่น่าสนใจคือโลกเราจะสูญสิ้นในคริสตศตวรรษที่ 51 ซึ่งคำทำนายนี้จะเป็นจริงด้วยหรือไม่ เราก็ต้องรอดูกันต่อไป

หมอดูตาบอดบาบา วานกา
ภาพบาบา วานกาและเหตุการณ์เวิลด์เทรดถล่มกับกลุ่มไอเอส – ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ khaohod.net

คำทำนายที่2 : กอร์ดอน ไมเคิล สคัลเลียน

ชายที่ชื่อ กอร์ดอน ไมเคิล สคัลเลียน คนนี้มีสัญชาติอเมริกัน เขาอ้างว่าก่อนหน้านี้เขาเคยเกือบเสียชีวิตไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่ภายหลังก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้อย่างมหัศจรรย์ ซึ่งการเสี่ยงตายนี้เองที่ช่วยให้เขาได้รับพลังหยั่งรู้มา หลังจากนั้นเขาก็ได้ใช้ความสามารถของตัวเองทำนายเรื่องแผ่นดินไหวอย่างถูกต้องมาแล้วหลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นแผ่นดินไหวในลอสแองเจอลิสปี 1992 แผ่นดินไหวในแลนเดอร์สและบิ๊กแบร์ในแคลิฟอร์เนียปี 1994 และแผ่นดินไหวในโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ปี1995

ส่วนเหตุการณ์วันสิ้นโลกที่เขาทำนายนั้น เขาบอกว่ามันจะเกิดจากภัยพิบัติครั้งใหญ่ในปี 1998-2012 อย่างภูเขาไฟระเบิดและน้ำท่วมโลก ในภาพนิมิตของเขา เขาเห็นตนเองลอยอยู่ในอวกาศและมองลงมายังโลกเบื้องล่าง ภูมิประเทศทั้งหลายบนโลกนั้นต่างไปจากตอนนี้มาก เนื่องจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้น เขาจึงได้วาดภาพแผนที่โลกใหม่ที่เขาเห็นจากนิมิตขึ้นในปี 1978 ในภาพวาดนั้นแสดงให้เห็นว่าประเทศที่เป็นหมู่เกาะทั้งหมดจะจมหายไป ผู้คนจะล้มหายตายจากจนเหลือมนุษย์อยู่แค่ 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

กอร์ดอน ไมเคิล สคัลเลียน
ภาพนายกอร์ดอน ไมเคิล สคัลเลียน – ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ nandamization.blogspot.com

พูดมาถึงจุดนี้ สิ่งที่หลายคนอยากรู้ที่สุดคือประเทศไทยในอนาคตจะหน้าตาเป็นอย่างไรใช่มั้ยคะ จากคำทำนายนี้กล่าวว่าจังหวัดที่เหลือรอดมาได้คือจังหวัดในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางตอนบนเท่านั้น จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ เพชรบูรณ์ พิจิตร พิษณุโลก สุโขทัย ตาก จะกลายเป็นจังหวัดที่ติดกับชายฝั่งทะเล ส่วนจังหวัดอุบลราชธานี อำนาจเจริญ มุกดาหาร นครพนม หนองคาย จะจมหายไป เนื่องจากแม่น้ำโขงกลายเป็นทะเล รวมถึงกรุงเทพมหานคร ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมทั้งมาเลเซีย สิงคโปร์เองก็จะจมหายไปด้วย

แผนที่ใหม่
แผนที่ประเทศไทยตามคำทำนาย – ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
เว็บไซต์ fws.cc

คำทำนายที่ 3 : นอสตราดามุส

มาถึงผู้หยั่งรู้อนาคตที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก “นอสตราดามุส” ในคำทำนายของเขา เขาได้เขียนเอาไว้เป็นโคลงกลอนซึ่งแต่ละบทอาจจะไม่ได้ปะติดปะต่อกันเท่าไหร่ ดังนั้นเราจึงต้องอ่านโคลงกลอนก่อนนำมาวิเคราะห์เอง โดยนอสตราดามุสได้เขียนเอาไว้ว่า

“ท้องฟ้าจะถูกเผาผลาญ ณ องศาที่ 45 เพลิงจะพุ่งเข้าสู่เมืองใหม่ในบัดดล ดวงไฟใหญ่จะแตกกระจายทะลวงพุ่งขึ้นมา”

“มาบัส (MABUS) จะตายในไม่ช้า จะมีการฆ่าหมู่คนและสัตว์อย่างสยดสยอง ทันใดนั้นการแก้แค้นจะปรากฎขึ้นจากร้อยแผ่นดิน ความกระหาย อดอยาก จะเกิดชึ้นเมื่อดาวหางโคจรผ่านมา”

“ศาสนาที่มีชื่อเหมือนทะเลจะมีชัย การต่อต้านนิกายของอะดาลูนกาทิฟผู้บุตรพวกหัวดื้อ พวกโศกเศร้าตำหนินิกายจะกลัวเกรง อาลิฟ กับ อาลิฟ ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสอง”

นอสตราดามุส
ภาพนอสตราดามุส – ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ pptvhd36.com

คาดว่าบทกลอนในท่อนเปลวเพลิงพุ่งเข้าสู่เมืองน่าจะหมายถึงเหตุการณ์ 9/11 ที่มีเครื่องบินพุ่งเข้ามาชนตึกระฟ้า จนเกิดเป็นการระเบิดที่เหมือนลูกไฟพวยพุ่งไปทั่ว ซึ่งดินแดน 45 องศานี้ก็หมายถึงนิวยอร์กที่ตั้งอยู่ตรงเส้นรุ้งที่ 45 นั่นเอง ส่วนมาบัสที่กล่าวถึงในท่อนถัดไปเป็นการย้อนชื่อ USaMA Binladen (อุสมา บินลาเดน) หัวหน้าผู้ก่อการร้ายที่เสียชีวิตในเวลาต่อมาตรงกับบทกลอนของนอสตาดามุสเป๊ะ

ความตายของบินลาเดนนี้นำไปสู่สงคราม ทำให้ผู้คนล้มตายเป็นจำนวนมาก ซึ่งพวกร้อยแผ่นดินในบทความนี้ก็หมายถึงสหรัฐฯ (United State) ที่จะกลับมาแก้แค้น ใช้อาวุธบินที่คล้ายกับดาวตก คาดว่าอาจจะเป็นระบบป้องกันภัยจากอวกาศของสหรัฐก็ได้ และเหตุการณ์นี้จะก่อให้เกิดความอดอยากเนื่องจากมาตราการแซงชั่นที่ห้ามไม่ให้นำอาหารเข้าสู่ประเทศนั้นๆ นั่นเอง ถึงแม้คำทำนายนี้จะไม่ได้พูดถึงจุดจบของโลกโดยตรงแต่ก็พูดถึงสงครามครั้งใหญ่ที่ก่อให้เกิดวิกฤตอย่างหนักทั่วโลกได้เลย

เป็นยังไงบ้างกับ 3 คำทำนาย จาก 3 บุคคลสำคัญที่เรายกตัวอย่างให้ฟัง เพื่อนๆเชื่อแบบไหนกันบ้าง หากถูกใจก็อย่าลืมกดติดตามและกดกระดิ่งช่อง eduHUB กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ