อะพอลโล 20 พบมนุษย์ต่างดาว!?

ดวงจันทร์ ดาวบริวารถาวรเพียงดวงเดียวของโลก ดวงดาวนี้มีแรงโน้มถ่วงน้อยมาก ทำให้อุกกาบาตพุ่งลงมาชนมันได้ง่าย ซึ่งทำให้พื้นผิวของจันทร์เป็นหลุมเป็นบ่ออย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้ ซึ่งนักวิทยาศาสตร์หลายกลุ่มต่างก็ให้ความสนใจกับดวงจันทร์กันมาก จนทำให้มีการออกไปสำรวจดวงจันทร์อยู่หลายครั้ง และหนึ่งในการสำรวจเหล่านั้นก็คือโครงการอะพอลโล 20 ที่เก็บงำเรื่องราวลึกลับบางอย่างไว้ อย่างเช่นจากการรายงานของรัฐบาลกล่าวว่า ไม่พบสิ่งปลูกสร้างหรือต้นไม้บนดวงจันทร์ แต่จริงๆ แล้วบนดวงจันทร์ พืชสามารถเติบโตได้เช่นเดียวกับโลก อีกทั้งยังมีแรงโน้มถ่วงและรายละเอียดอื่นๆ ที่ทางการพยายามจะปิดบังประชาชน และวันนี้เราจะมีเปิดเผยความจริงเรื่องนี้กัน

ในวันที่ 9 เมษายน ปี 2007 มีคนอัพคลิปวีดิโอหนึ่งลงยูทูป ด้านในมีเนื้อหาเกี่ยวกับเปิดโปงความลับโครงการอะพอลโล 20 ว่าในโครงการนี้นอกจากจะไปสำรวจดวงจันทร์แล้วยังมีการเก็บซากศพของมนุษย์ต่างดาวกลับมายังโลกด้วย ซึ่งการค้นพบนี้ในแง่หนึ่งอาจเป็นการค้นพบที่น่าตื่นเต้น แต่ในขณะเดียวกันนี่ก็อาจเป็นสัญญาณอันตรายว่าโลกของเราอาจจะไม่ปลอดภัยอีกต่อไปแล้วก็ได้

มนุษย์ต่างดาว

แต่คลิปวีดิโอนั้นมาจากไหนและใครเป็นคนอัพโหลดมันกันแน่ คำตอบนี้ถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม ปี 2007 โดยนักวิจัยยูเอฟโอชื่อว่า ลูก้า สกันทันเบอโล (Luca Scantanburlo) ได้เดินทางไปสัมภาษณ์อดีตนักบินอวกาศในโครงการอะพอลโล 20 ชื่อ วิลเลี่ยม รุทเลดจ (William Rutledge) โดยรุทเลดจได้สารภาพว่าเขาเป็นคนอัพคลิปวีดีโอดังกล่าวนั้นเอง เนื้อหาในวีดีโอนี้เป็นความลับสุดยอดที่เขาได้ปฏิบัติในโครงการอะพอลโลเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 1976

ในโครงการนี้นอกจากตัวเขาเองแล้วยังมีเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คนชื่อ ลีโอน่า สไนเดอร์ (Leona Snyder) เป็นนักบินสัญชาติอเมริกัน และอะเลดเซย์ เลโอนอฟ(Alexey Leonov) เป็นนักบินชาวโซเวียต โดยทั้งสามถูกส่งขึ้นไปบนดวงจันทร์เพื่อนำซากยานอวกาศและสิ่งประดิษฐ์ของมนุษย์ต่างดาวกลับมา เมื่อเดินทางไปถึงดวงจันทร์แล้ว ยานก็ได้ลงจอดที่บริเวณปากหลุมกิวโยต (Guyot crater) ใกล้กับหลุมเดลพอร์ท (Delporte crater)

หลุมอุกาบาตกิวโยต
รูปหลุมอุกาบาตกิวโยต

พวกเขาได้พบกับยานอวกาศขนาดใหญ่ที่มีรูปทรงยาวเหมือนซิการ์ โดยตัวยานคาดว่ามีความยาวถึง 3,300 เมตรและสูงถึง 500 เมตร คาดว่ายานลำนี้น่าจะมีอายุมากถึง 1.5 ล้านปี และน่าจะเป็นยานแม่ของยานอวกาศทั้งหมดของมนุษย์ต่างดาวสายพันธุ์โอโมอีเรกตัสที่สูญพันธุ์ไปแล้ว ทั้งสามได้เข้าไปสำรวจด้านในจนได้ไปพบกับบริเวณที่คาดว่าน่าจะเป็นห้องนักบิน โดยวิธีควบคุมยานลำนี้ต้องใช้ดวงตาและนิ้วมือในการควบคุม อีกทั้งยังมีอักษรประหลาดจารึกอยู่ทั่วลำ นอกจากนี้นักบินทั้งสามยังได้พบกับหินรูปสามเหลี่ยมที่ปล่อยขับเหลวสีเหลืองออกมา ซึ่งทั้งสามคาดว่าของเหลวนี้อาจมีสรรพคุณทางยาหรืออะไรสักอย่าง

และที่น่าตกใจที่สุดคือพวกเขาได้พบกับร่างของมนุษย์ต่างดาวถึง 2 ร่าง ทีมนักสำรวจคาดว่าศพมนุษย์ต่างดาวหนึ่งในสองคนนี้น่าจะเป็นนักบิน ซึ่งศพนั้นก็เสื่อมสลายไปตามกาลเวลา แต่อีกศพหนึ่งนั้นมีรูปร่างหน้าตาเหมือนผู้หญิงและยังคงไม่เน่าเปื่อย ทั้งสามจึงได้นำศพหญิงสาวลึกลับคนนั้นกลับมาเพื่อตรวจสอบที่โลก โดยทั้งสามได้ตั้งชื่อให้เธอว่าโมนาลิซ่า เนื่องจากใบหน้าของเธอนั้นดูงดงามราวกับภาพเขียน

รูปโมนาลิซ่าจากต่างดาว – ขอขอบคุณภาพประกอบจากเว็บไซต์ mitithee6.com

ร่างของมนุษย์ต่างดาวหญิงตนนี้มีส่วนสูงราว 165 ซม. เธอมีอวัยวะสืบพันธุ์และผมเหมือนมนุษย์ แต่กลับมีดวงตามากถึง 3 ข้าง อีกทั้งยังมีนิ้วมือมากกว่ามนุษย์ โดยเธอมีนิ้วถึงข้างละ 6 นิ้ว ตอนที่ถูกพบเธอไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้า แต่บริเวณใบหน้ามีเครื่องมือบางอย่างที่คล้ายกับท่อเชื่อมปากกับจมูกอยู่ เมื่อทีมนักบินดึงท่อเหล่านั้นออก ของเหลวที่เราเคยบรรยายไว้ในตอนแรกก็ทะลักออกมาจากจมูกและดวงตาทั้งสาม ซึ่งหลังจากนั้นนักบินทั้งสามก็ได้ตรวจสอบศพของเธอเบื้องต้นแล้ว เธอศพของเธอยังคงดูดีราวกับมีชีวิต คาดว่าเธออาจจะอยู่ในภาวะจำศีลอยู่

หลังจากนั้นนักบินทั้งสามก็ได้รายงานกลับไปยังศูนย์ควบคุมภาคพื้นดินก่อนจะเดินทางกลับโลกพร้อมร่างของโมนาลิซ่าและอุปกรณ์ที่พบในยาน เป็นอันจบภารกิจเก็บกู้ซากมนุษย์ต่างดาวนี้ ซึ่งเมื่อเดินทางกลับมาถึง ทีมแพทย์ก็ได้รักษาเธอและให้เธอใช้ชีวิตอยู่ในฐานทัพลับสุดยอดแห่งหนึ่ง

การสัมภาษณ์ครั้งนี้สร้างความตื่นตะลึงอย่างมากที่ในที่สุดเราก็ได้พบมนุษย์ต่างดาวแล้ว แต่ถึงกระนั้นในปี 2008-2011 ผู้คนบนโลกอินเตอร์เน็ตก็ได้พบกับจุดที่ไม่สมเหตุสมผลในคลิปวีดีโอนี้อยู่หลายจุด อย่างเช่น โครงการอะพอลโล 20 นั้นไม่มีอยู่จริง เนื่องจากองค์การนาซาได้สั่งยกเลิกโครงการอะพอลโลทั้งหมด หลังจากความล้มเหลวที่เกิดขึ้นในโครงการอะพอลโล 17 ปี 1972 โดยองค์การนาซาก็ได้เปลี่ยนไปทำโครงการอะพอลโล-โชยุช (Apollo–Soyuz Test Project) ร่วมกับสหภาพโซเวียตแทน ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าชายที่ชื่อรุทเลดจ์นั้นเพียงแค่อัพคลิปวีดีโอปลอมๆ ขึ้นมาเพื่อหารายได้จากการเข้าชมเสียมากกว่า

ทั้งนี้ก็ยังมีนักบินอวกาศหลายคนที่เชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาว อย่างเช่น บัชช์ อัลดริน (Buzz Aldrin) เอ็ดการ์ มิตเชล (EdgarMitchell) และถึงแม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่ได้เชื่อว่าโครงการอะพอลโล 20 เกี่ยวข้องอะไรกับมนุษย์ต่างดาวหรือรัฐบาลมีการปิดข่าวในเรื่องนี้ แต่พวกเขาก็เชื่อว่าบางทีในอวกาศที่กว้างใหญ่นั้นอาจจะมีสิ่งมีชีวิตนอกโลกอาศัยอยู่จริงก็ได้ ดังนั้นข่าวเรื่องมนุษย์ต่างดาวจากโครงการอะพอลโล 20 จึงเป็นแค่เรื่องราวที่ให้อ่านกันเพื่อความบันเทิงเท่านั้น สุดท้ายนี้อย่าลืมกดติดตามและกดกระดิ่งช่อง eduHUB กันด้วยนะคะ