4 อันดับมนุษย์กินคน

บนโลกของเรานั้นมีเรื่องแปลกประหลาดและเรื่องเหลือเชื่ออยู่มากมาย และเรื่องราวที่เราจะนำมาเล่าในวันนี้นั้น เป็นเรื่องที่เรียกได้ว่าน่าสยดสยองกันเลยทีเดียวกับ 4 อันดับ ตำนานมนุษย์กินคน เป็นตำนานทั้งทางฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตกของโลก ซึ่งสร้างเรื่องราวขนหัวลุกให้ผู้คนได้จดจำกันอย่างมากมาย เรามาดูกันว่า ใน 4 อันดับนี้จะมีใครที่เพื่อนๆรู้จักกันบ้าง

อันดับที่ 4 อิสเซ ซะงะวะ

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มญี่ปุ่นที่เกิดในครอบครัวที่มีฐานะ ได้ไปศึกษาในมหาลัยที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ในกรุงปารีส เป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงด้านสาขาวิชามนุษยศาสตร์ ขณะศึกษาอยู่ อิสเซมีเพื่อนร่วมชั้นชื่อ เรเน ฮาร์ตเวลต์ ซึ่งเป็นชาวดัตช์ เขาได้หลงไหลในตัวเธออย่างมากเพราะเธอเป็นหญิงสาวที่มีรูปร่างดี หน้าตาสวยงาม ซึ่งต่างจากอิสเซ  ที่เป็นผู้ชายรูปร่างเล็ก ไม่ได้หล่อดูดี หลังจากที่สนิทกันอิสเซ จึงได้ชวนเธอมาทานอาหารเย็นที่ห้องของเขา โดยอ้างว่าจะชวนมาพูดคุยกันเรื่องแปลบทกลอนภาษาเยอรมัน จากนั้นเมื่อเหยื่อยเผลอเขาก็ได้หยิบปืนไรเฟิลยิงเข้าที่สันคอของเธอขณะที่เธอนั่งหันหลังให้จนเธอถึงแก่ความตาย 

อิสเซ ซะงะวะ

หลังจากที่โดนจับได้อิสเซ ให้ปากคำกับตำรวจว่า “ตอนที่รู้ตัวว่ายิงเธอแล้วรู้สึกตกใจจนแทบจะหมดสติแต่พอได้สติก็พบว่าตัวเองกำลังอยากกินเนื้อของเธออยู่” นอกจากนี้เขายังได้สำเร็จความใคร่กับศพของเธอด้วย หลังจากนั้นเขาจึงได้กัดเข้าที่ สะโพกของเธอ แต่เป็นการลำบากต่อการกิน เขาจึงไปซื้อมีดเพื่อมาเเล่เนื้อของเธอและค่อยๆกินไปทีละส่วนแถมยังพูดพรรณาถึงรสชาติของเนื้อมนุษย์ว่า เนื้อมนุษย์เป็นดังเนื้อปลาทูนาที่ “นุ่ม” และ“ไม่เหม็นคาว” จากคำสารภาพเหล่านี้จึงทำให้อิสเซติดคุกนาน 2 ปีแต่ปัจจุบันอิสเซได้พ้นโทษและกลับบ้านเกิดที่ญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อันดับ 3 อาร์มิน เมเวส

เป็นชายชาวเยอรมัน เค้าเป็นช่างเทคนิคคอมพิวเตอร์วัย 42  ปี ซึ่งได้ใช้อินเทอร์เน็ตในการหาเหยื่อเพื่อกินเนื้อคน โดยเขียนข้อความในเว็บไซต์ Cannibal Cafe ชุมชนคนนิยมกินเนื้อมนุษย์แหล่งรวมคนนิยมความโหดซาดิสต์บนโลกอินเทอร์เน็ต โดยมีเนื้อหาข้อความว่า“ผู้ที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงในวัย 18-30 ปีมาเป็นเหยื่อเพื่อพลีชีพและร่างกายให้กลายเป็นอาหารอันโอชะ” จนกระทั่งมีเหยื่อได้ตอบรับข้อความของเมเวสคือ เบิร์นด์ เจอร์เก้น อาร์มันโดเบรนเดส วิศวกรชาวเยอรมัน เบรนเดสได้ยินยอมให้เมเวสชำแหละเนื้อและนำมากินเป็นอาหาร ต่อมาเมเวสได้ถูกจับกุมและถูกนำตัวพิจารณาคดี

ปรากฏว่าเมเวสไม่ได้มีเจตนาที่จะฆ่าเพื่อนำเนื้อมากินหากแต่เหยื่อยินยอมด้วยความสมัครใจเอง ศาลจึงได้ตัดสินให้จำคุกเพียง 8 ปีต่อมาได้มีการพิจารณาคดีใหม่พบว่าเบรนเดสไม่ได้ยินยอมแต่อย่างใด ที่ยินยอมเพราะเมาสุราและมีความผิดปกติทางจิต ทำให้ศาลตัดสินให้เมเวสจำคุกตลอดชีวิตจากการที่เขากินเนื้อมนุษย์นั้น ทำให้เขาได้รับฉายาว่า “มนุษย์กินคนแห่งโรเธนเบิร์ก”

อาร์มิน เมเวส

อันดับ  2 ซีอุย

ซีอุยชายชาวจีนที่มาทำงานในไทยเขาทำงานรับจ้างอยู่หลายที่ไม่มีหลักมีแหล่ง ในระยะเวลา 8 ปีแรกที่เข้ามาอยู่ในเมืองประเทศไทยซีอุยไม่ได้ก่อคดีร้ายแรงใดๆ นอกจากคดีทะเลาะวิวาทบ้างเป็นบางครั้งแต่ เงื่อนงำที่สำคัญก็คือเส้นทางและแหล่งพักพิงของซีอุย ตรงกับสถานที่เกิดเหตุของทั้ง 7 คดี อย่างเหลือเชื่อคือ ประจวบคีรีขันธ์ 5 คดี กรุงเทพฯ นครปฐมและระยองที่ละ 1 คดี ซีอุยถูกจับขณะกำลังพยายามเผาทำลายศพเด็กชาย สมบุญ บุญยกาญจน์ พร้อมกับหลักฐานอวัยวะในถ้วยชามแต่แพทย์ไม่ได้ยืนยันว่าเป็นของมนุษย์ หลังถูกจับสื่อได้เผยแพร่ภาพของซีอุยหาวอ้าปากกว้าง สร้างความสยดสยองให้กับคนที่ดูข่าวเป็นจำนวนมาก คดีดังกล่าวถูกเชื่อมโยงเข้ากับคดีเก่าอีก 2 คดี คือคดีฆาตกรรมที่สถานีรถไฟสวนจิตรลดาที่กรุงเทพและคดีฆาตกรรมที่องค์พระปฐมเจดีย์ที่นครปฐม โดยรูปแบบการฆาตกรรมลักษณะเดียวกัน

ตำรวจจึงมุ่งเป้าไปที่ซีอุย ซีอุยถูกนำตัวมาสอบสวนและบันทึกปากคำ มี 3 เรื่องใหญ่ๆคือยอมรับคดีที่ระยอง และปฏิเสธข้อกล่าวหาคดีที่กรุงเทพและคดีนครปฐม ซีอุยยอมรับคดีที่ระยองว่าเป็นการทำความผิดครั้งแรกโดยพูดว่า “เขาไม่เคยฆ่าคนเพื่อจะเอาตับและหัวใจมากินเลย” แต่สุดท้ายซีอุยก็กลับคำให้การยอมรับคำสารภาพทุกคดี ทำให้นักข่าวต่างพากันลงข่าวสยดสยองของซีอุยกันอย่างล้นหลาม จนปัจจุบันได้กลับมามีการโต้เถียงกันเพราะเชื่อว่าข่าวที่ต่างลงกันนั้นยังขาดการกรองที่ดี จึงทำให้ยังมีการโต้เถียงกันอยู่ว่า ตกลงซีอุยคือมนุษย์กินคนหรือเหยื่อของสังคมกันแน่!

ซีอุย

อันดับ 1 เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์

เป็นชายชาวอเมริกา ในรัฐวิสคอนซิน เขาฆ่าคนไปถึง 17 ศพ ดาห์เมอร์เป็นคนที่ฝักใฝ่ในเพศเดียวกันและมักจะหาเหยื่อตามย่านเกย์ หลังจากฆาตกรรมเขาได้หั่นศพเป็นชิ้ นๆ ตัดอวัยวะเพศของเหยื่อแล้วแช่ไว้ในน้ำยาดองศพ และพยายามเก็บรักษากะโหลกศีรษะไว้ เขาแช่ศพเหยื่อบางรายในอ่างอาบน้ำด้วยกรดเกลือและปล่อยทิ้งไว้ให้ย่อยสลาย จากนั้นเขาก็โกยทิ้งลงชักโครกหรือกวาดทิ้งลงท่อ ความพยายามถึงขีดสุดของเขาเป็นความคิดที่จะเก็บเหยื่อของเขาไว้กับตัวตลอดไป นั่นคือเขาเริ่มกินเนื้อเหยื่อเหล่านั้น

เจฟฟรีย์ เคยถูกจับกุมและต้องคดีรอลงอาญาหลายครั้งแต่ตำรวจกลับไม่เช็คประวัติบุคคลรวมทั้งไม่ได้ตรวจสอบสถานที่อย่างละเอียดเขาเลยรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ต่อมาเขาถูกจับกุมและตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิตและเวลาต่อมาก็ถูกนักโทษคนอื่นฆ่าตายขณะทำความสะอาดในเรือนจำ

เจฟฟรีย์ ดาห์เมอร์


เป็นยังไงกันบ้างคะกับเรื่องราวสุดสยองเหล่านี้น่ากลัวกันบ้างรึเปล่าเอ่ย?? ถ้าชอบเรื่องราวแบบนี้ก็อย่าลืมกดติดตามและกดกระดิ่งช่อง eduHUB กันด้วยนะคะ