นักล่าเอเลี่ยนตาดี เห็นเอเลี่ยนบนภาพถ่ายดาวอังคาร

นับว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮาอีกแล้ว เมื่อนักล่าเอเลี่ยนได้สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติในภาพบนดาวอังคารของนาซ่า ซึ่งพวกเขาได้เห็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวบนรูปภาพนั้น ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวของสิ่งลี้ลับจากต่างดาวเป็นสิ่งที่ชาวโลกนั้นหาคำตอบอย่างจริงจังมาหลายศตวรรษ แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดว่าแท้จริงแล้ว เรื่องราวของสิ่งมีชีวิตนอกโลกนั้นมีอยู่จริงหรือไม่ มนุษย์โลกก็เช่นเดียวกัน มักจะมีความคิดเห็นแบ่งแยกไปสองทาง นั่นคือ พวกที่เชื่อสนิทใจ จนเรียกได้ว่าเป็นพวกทฤษฎีสมคบคิด และบางพวกที่ยังไม่เชื่อ เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถยืนยันซึ่งข้อเท็จจริงนี้ได้

.

อย่างไรก็ตาม นาซ่าเพิ่งจัดการปล่อยภาพดาวอังคารออกมา และมีผู้ไปสังเกตได้ว่ามีเอเลี่ยนหรือสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวในภาพนั้น เรื่องราวการกล่าวอ้างว่าพบเอเลี่ยนบนดาวอังคารนั้นจะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อน ๆ ไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุก ๆ ในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ

.

เรื่องราวของดาวอังคารนั้น มนุษย์เรามีการเริ่มสำรวจกันมาอย่างยาวนาน ด้วยความมั่นใจจากการวิเคราะห์ตัวอย่างหลาย ๆ อย่าง ว่าดาวอังคารนั้นน่าจะมีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำรงชีวิตมากกว่าดาวดวงอื่น ๆ ในระบบสุริยะ ซึ่งหากมองไปถึงดาวพุธ ดาวศุกร์ ดาวพฤหัสบดี หรือดาวเสาร์ ที่เป็นดาวที่มีวงโคจรอยู่ใกล้กับโลกนั้น จะพบว่าดวงดาวเหล่านั้นมีความสุดโต่งทางด้านภูมิอากาศและภูมิประเทศ

.

เนื่องจากบางดาวก็จะมีความร้อนมากเกินไปจนเกิดภาวะเรือนกระจก บางดาวก็หมุนรอบตัวเองช้าไปก่อให้เกิดฤดูกาลที่สุดขั้ว เพราะฝั่งซีกโลกหนึ่งจะร้อนจัดและอีกซีกโลกหนึ่งจะเย็นจัด แบบดาวพฤหัสบดีที่พื้นผิวเป็นน้ำแข็ง หรือแม้กระทั่งดาวเสาร์ที่เต็มไปด้วยดาวบริวารมากมายและกลุ่มแก๊สขนาดใหญ่ที่โคจรรอบดาวเสาร์ ดังนั้นจากสิ่งแวดล้อมรวมไปถึงฤดูกาลต่าง ๆ นักวิทยาศาสตร์จึงแทบจะฟันธงว่า ดาวอังคาร น่าจะเป็นดาวที่เหมาะสมที่จะดำรงชีวิตมากที่สุดแล้วรองจากโลก

.

ทุกวันนี้เราจึงเห็นยานอวกาศที่ขึ้นไปสำรวจดาวอังคารอย่างไม่ขาดสาย เนื่องจากนักดาราศาสตร์ต้องการที่จะค้นคว้าหาสิ่งที่เอื้อต่อการดำรงชีวิตมากยิ่งขึ้น รวมไปถึง เพื่อศึกษาความเป็นไปได้ที่มนุษย์นั้นจะสามารถดำรงชีวิตได้บนดาวอังคาร จากการสำรวจที่ผ่านมาพบว่าดาวอังคารนั้นเคยมีแหล่งน้ำมาก่อน ซึ่งยังคงหลงเหลือร่องรอยของสายน้ำและสารอินทรีย์ที่เคยอยู่ในน้ำ แต่ไม่ได้หมายความว่าบนดาวอังคารจะไม่มีน้ำเลย เพราะรถโรเวอร์ที่โลกเราส่งไปสำรวจนั้น ยังไม่มีคันไหน สามารถสำรวจได้ทั่วดาวอังคารทั้งดวง

.

แต่เท่าที่บริเวณที่สำรวจได้ พวกเขาก็พบกับร่องรอยการเคยมีอยู่ของแหล่งน้ำและสารอินทรีย์ที่เกิดจากสิ่งมีชีวิต โดยพวกเขาเชื่อกันว่า น่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็ก อย่างเช่น แพลงตอน การที่พบทั้งร่องรอยของแหล่งน้ำเก่าและคราบของซากสารอินทรีย์ ตอกย้ำไปอีกว่า ดาวอังคารนั้นอาจจะเป็นที่ที่เหมาะสมสำหรับการย้ายถิ่นฐานของมนุษย์ในอนาคต ซึ่งทางโลกของเรานั้นเอง ก็ได้มีโครงการต่าง ๆ มากมายที่พยายามจะทดสอบการนำคนขึ้นไปใช้ชีวิตบนดาวอังคาร

.

จากการสำรวจในทุกๆครั้งที่ผ่านมา ทางนาซ่า ผู้เป็นต้นเรื่องในการส่งรถโรเวอร์ไปสำรวจบนดาวอังคารนั้น เรียกได้ว่ายังไม่มีการสำรวจครั้งไหนที่พบสิ่งที่ผิดปกติ อย่างเช่น สิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเลยซักครั้ง ทุกครั้งที่รถโรเวอร์เดินทางสำรวจนั้น จะส่งสัญญาณภาพมาจากดาวอังคารส่งมายังโลก เพื่อให้โลกของเรานั้นได้ชมภาพสด ๆ จากดาวอังคาร และเพื่อให้นักดาราศาสตร์ได้นำรูปภาพเหล่านั้น มาวิเคราะห์เกี่ยวกับโครงสร้างและพื้นผิวของดาวอังคารอีกด้วย แต่ก็มีการส่งสัญญาณภาพเจ้าปัญหาอยู่ครั้งหนึ่งที่เมื่อนาซ่าส่งมา มีผู้ที่ตาดีและช่างสังเกตได้ว่า ในรูปนั้นมีสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวอยู่

.

จากการรายงานข่าวของ เดอะซัน ระบุว่า นายสก็อต ซี วอริง ผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุบินที่ไม่สามารถระบุเอกลักษณ์ได้ หรือเรียกสั้น ๆ ว่า UFO และเอเลี่ยน เขาได้บอกว่า มีอยู่ภาพหนึ่งของนาซ่าที่ถ่ายดาวอังคารมา แล้วเขาสังเกตเห็นว่ามีสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวติดมากับรูปในนั้นด้วย โดยลักษณะสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่เขาเห็นนั้นมีลักษณะลำตัวสีชมพู ความสูงน่าจะประมาณแค่ 30 เซนติเมตร ซึ่งกำลังทำท่าหมอบดูรถโรเวอร์ที่กำลังจับภาพอยู่

.

ซึ่งทางนายสก็อตก็มั่นใจอย่างเต็มร้อยว่านั่น คือสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนมองก็มีความคิดคล้อยตามไปกับนายสก็อต และอีกหลายคนก็ยังมองว่าอาจจะเป็นเพียงแค่เงาและเศษหินเท่านั้น ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังคงไม่ได้รับการพิสูจน์ แต่ถ้าเป็นจริงตามที่นายสก็อตพูดละก็ สิ่งมีชีวิตต่างดาวที่พบในภาพจะกลายเป็นเอเลี่ยนที่ดูตัวเล็กน่ารัก ต่างจากที่พวกเรานั้นจินตนาการเอาไว้อย่างสิ้นเชิง

.

อย่างไรก็ตามรถโรเวอร์ของนาซ่าที่ไปพร้อมภารกิจยานเพอร์เซอวีแรนซ์ ยังคงเดินหน้าที่จะขุดหาพื้นผิวของดาวอังคารแล้วส่งมายังโลกเพื่อวิเคราะห์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางนาซ่าเองนั้น ก็มีเป้าหมายในการขุดนั่น ก็คือต้องการเก็บตัวอย่างหินที่มีจุลินทรีย์โบราณซึ่งอยู่ในบริเวณร่องรอยของแหล่งน้ำเก่า

.

โดยนาซ่าเองก็พยายามหาจุดที่ขุดแล้วแม่นยำที่สุด เนื่องจากทุกครั้งที่ทำการขุดนั้นจะสร้างความเสียหายให้กับพื้นผิวดาวอังคารอยู่ไม่น้อย ที่ผ่านมานั้นได้เดินทางสำรวจและหาบริเวณที่ขุดเพื่อเก็บตัวอย่างมาแล้วกว่า 200 เมตร และเก็บตัวอย่างมาถึง 30 ตัวอย่าง ซึ่งคาดว่าในปี ค.ศ. 2030 ตัวยานจะเดินทางกลับมายังโลกเพื่อส่งตัวอย่างมาให้นักดาราศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์ได้ทำการวิเคราะห์และทำความรู้จักกับดาวอังคารมากยิ่งขึ้น

.

สำหรับเรื่องราวสนุก ๆ ในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ