ปริศนาเที่ยวบินข้ามเวลา

ความลึกลับของโลกนั้นมีอีกหลายอย่างที่มนุษย์เรายังไม่สามารถที่จะหาคำตอบได้ คดีลึกลับมากมายทั้งการหายตัวไปเรือหรือเครื่องบิน ที่ได้หายสาบสูญไม่มีแม้กระทั่งหลักฐานใดๆที่จะตอบคำถามได้ว่าพวกเขาเหล่านั้นหายไปไหน หรือเป็นตายร้ายดีอย่างไร วันนี้พวกเราชาว EduHub จะพาเพื่อนๆไปพบกับเหตุการณ์หนึ่งที่ดึงดูดความสนใจของโลกคือคดีลึกลับของการข้ามเวลาเที่ยวบิน Pan Am 914 แต่ก่อนจะไปฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ

.

กรณีของเที่ยวบิน Pan Am 914 ที่หายไปทำให้ผู้สงสัยและนักประวัติศาสตร์คลั่งไคล้มานานหลายปี แม้แต่คนที่เชื่อในแนวคิดของการเดินทางข้ามเวลาก็ยังแสดงความสนใจในเที่ยวบิน Pan Am914 เรามาไขคดีปริศนาของ Pan Am 914 กันเถอะ

.

หากย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ.1955 เป็นวันธรรมดาวันหนึ่ง ณ สนามบินนานาชาตินิวยอร์ค โดยวันนั้นสายการบินของ Pan American เที่ยวบินที่ 914 มีตารางจะต้องออกเดินทางจากนิวยอร์ค ไปลงที่สนามบินไมอามี่ เที่ยวบินแห่งนี้มีผู้โดยสารทั้งหมด 57 คน และลูกเรืออีก 4 คน วันนั้นเป็นวันที่แดดอบอุ่นและเครื่องบินก็ได้รับการตรวจสอบว่าไม่มีปัญหาใดๆในตัวเครื่อง แม้ว่าจะเป็นเที่ยวบินปกติสำหรับผู้โดยสารทุกคนที่ขึ้นเครื่องบนเครื่องบินลำนั้น แต่กลับกลายเป็นว่าตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง และได้สร้างปริศนาไว้มากมาย

.

ถึงแม้ว่าเครื่องบิน Pan Am 914 ควรจะลงจอดหลังจากเริ่มออกเดินทางภายใน 3 ชั่วโมงตามกำหนดที่จะมาถึงในไมอามี แต่ไม่มีวี่แววว่าเครื่องบินจะเข้าใกล้จากเรดาร์ และไม่ได้รับสัญญาณขอความช่วยเหลือใดๆมาเลย และศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศติดต่อหอคอยนิวยอร์กได้รายงานว่าพวกเขาไม่พบเครื่องบิน Pan Am 914 อยู่บนจอเรดาร์เลย นอกจากนี้ยังไม่สามารถติดต่อกับนักบินได้ ราวกับว่าเครื่องบินลำนี้ได้ลอยหายไปกลางอากาศ และไม่พบผู้โดยสารหรือลูกเรือลำนี้ที่ไหนเลย แล้วเครื่องลำนี้หายไปไหนล่ะ?

.

หลังจากนั้นการค้นหาได้เริ่มขึ้น ได้มีการส่งทีมกู้ภัยเพื่อออกค้นหาเครื่องบินที่สูญหาย โดยคาดเดาไว้ว่าเครื่องบินอาจจะไปตกอยู่ที่ไหนซักแห่ง เพื่อหาคำอธิบายสำหรับการหายตัวไปของเครื่องบินลำนี้ ทีมกู้ภัยได้ถูกส่งไปทำการค้นหาในมหาสมุทรแอตแลนติก ถึงแม้จะทำการค้นหาอยู่อย่างหนักเป็นเวลาหลายวันแต่ไม่พบเบาะแสใดๆเกี่ยวกับเครื่องบิน Pan Am 914 ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำการสรุปว่าเครื่องบิน Pan Am 914 ได้เกิดอุบัติเหตุทางอากาศ ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 57 คน และลูกเรืออีก 4 คน ถูกระบุว่าเสียชีวิตทันที

.

แต่ในความเป็นจริงก็ยังไม่มีใครสามารถสรุปได้จริงๆว่าเกิดอะไรขึ้นกับเครื่องบินลำนี้ ไม่พบแม้กระทั่งซากเครื่องบิน หรือแม้กระทั่งศพของผู้โดยสารเลยแม้แต่นิดเดียว หลังจากนั้นผ่านมา 37 ปี ได้เกิดเหตุการณ์ช็อคโลกอีกครั้งนึง

.

ในวันที่ 9 กันยายน ค.ศ.1992 ณ จวน เดอ ลา คอท ผู้ควบคุมการจราจรทางอากาศที่การากัส เวเนซุเอลา ได้พบเครื่องบิน DC-4 Douglas ลำหนึ่งที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อนปรากฏขึ้นบนจอเรดาร์ เขาแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองจนกระทั่งเพื่อนร่วมงานของเขาได้มองเห็นเครื่องบินโดยสาร DC-4 McDonnell Douglas รุ่นเก่าๆ ตามรายงานที่ได้บันทึกไว้ว่าได้มีการติดต่อพูดคุยสั้นๆระหว่างนักบินกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศ โดยนักบินดังกล่าวพูดว่า “เราคือ Pan Am 914 ที่มุ่งหน้าจากนิวยอร์กไปยังไมอามี รัฐฟลอริดา พร้อมลูกเรือ 4 คนและผู้โดยสาร 57 คนบนเครื่อง”

.

สิ่งที่น่าตกใจยิ่งกว่านั้นคือข้อมูลอื่น ๆ ที่นักบินให้มา นักบินแจ้งจวนว่าเที่ยวบินมีกำหนดจะลงจอดเวลา 9.55 น. ของวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ.1955 หลังจากนั้น จวน เดอ ลา คอท ได้ตอบกลับเครื่องบินลำนี้ไปว่า “ในตอนนี้พวกคุณ ได้ลงจอดที่สนามบินนานาชาติเวเนซูเอล่า และวันนี้คือวันที่ 21 พฤษภาคม ค.ศ.1992” จึงได้ทำการเคลียรันเวย์ให้เครื่องบินลำนี้ได้ลงจอด เพื่อทำการตรวจข้อสงสัยต่างๆที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นได้รับการตอบกลับมาจากนักบินว่า “นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่”

.

หลังจากเครื่องบิน Pan Am 914 ได้ทำการลงจอด มีการรายงานจากเจ้าหน้าที่ว่าเครื่องบินลำนี้มีผู้โดยสารทั้งหมด 57 คน และลูกเรืออีก 4 คน ตามที่ได้รายงานมาจริงๆ และผู้โดยสารบนเครื่องบินลำนี้แต่งกายเหมือนเครื่องแต่งกายในสมัยหลายสิบปีที่ผ่านมาแล้ว ผู้โดยสารต่างๆดูต่างตกใจเมื่อได้ออกมาจากเครื่องบินลำนี้ สิ่งต่างๆที่เขาเห็นมันดูไม่คุ้นตาพวกเขาเลย ทั้งนักบิน และผู้โดยสารทั้งหมดได้เดินทางกลับบ้านเกิดตัวเองอย่างปลอดภัย แต่สิ่งที่ยังคงเป็นคำถามและปริศนาที่เกิดขึ้นนี้ยังไม่มีใครที่จะสามารถหาคำตอบได้ ตลอดระยะเวลา 37 ปี เครื่องบินลำนี้หายไปอยู่ที่ไหนมา เกิดอะไรขึ้นกับพวกเขา แล้วทำไมนักบินและผู้โดยสารบนเครื่องบิน Pan Am 914 ถึงไม่ดูแก่ลงเลย

.

เพื่อนๆคิดเห็นอย่างไรกับปริศนาของเครื่องบิน Pan Am 914 ลำนี้  สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป