เพชรสีดำจากอวกาศอายุนับพันล้านปี

แน่นอนว่าตั้งแต่โลกของเรานั้นกำเนิดขึ้นมา เราไม่ได้อยู่เพียงลำพังในจักรวาลแห่งนี้ เรายังมีดาวน้อยใหญ่อีกมากมายที่โคจรอยู่ใกล้ๆกับเรา และบางครั้งดาวเหล่านั้นเกิดพลังงาน เกิดการระเบิด จนกลายมาเป็นอุกกาบาตพุ่งชนโลก ซึ่งเหตุการณ์อุกกาบาตพุ่งชนโลกนั้นไม่ใช่เรื่องที่น่าเหลือเชื่ออะไร แต่ก็ไม่ใช่เรื่องราวที่ดีนัก เพราะว่าในอดีตนั้นอุกกาบาตเคยเป็นสาเหตุหนึ่งในการล้างเผ่าพันธุ์ไดโนเสาร์กันมาแล้วเช่นเดียวกัน
.

สำหรับเรื่องราวของวันนี้ที่พวกเราจะเอามานำเสนอนั้น จะเรียกว่าเป็นเรื่องราวๆดีๆของอุกกาบาตก็ว่าได้ เพราะว่าเศษซากจากอุกกาบาตที่เคยตกลงมายังโลกครั้งหนึ่ง ได้มอบสมบัติล้ำค่าให้กับมนุษย์อย่างพวกเรา สมบัตินั้นก็คือ เพชรสีดำ ที่หลายๆคนเรียกมันว่าเพชรอวกาศ เพชรสีดำที่มาจากอวกาศนี้มีคุณค่าอย่างไร และชาวโลกนั้นประเมินว่ามันมีราคาเท่าไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบันเหตุการณ์ต่างๆที่สอดคล้องกับเรื่องราวของอุกกาบาตมักน่าสนใจเสมอ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่เคยมีอุกกาบาตตกใส่ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ หรือว่าก้อนหินจากอุกกาบาตที่ทางนักวิทยาศาสตร์นิยมเก็บตัวอย่างไปวิเคราะห์หาสารประกอบภายในหินว่ามันมีเศษซากจากอุกกาบาตหรือไม่ อุกกาบาตนั้นไม่ได้เพียงแค่ชนแค่โลกเราอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังพุ่งเข้าชนดาวอื่นๆอีกมากมายไม่เว้นแม่กระทั่งดวงจันทร์
.

หลายคนเชื่อว่าอุกกาบาตนั้นมักจะพาอะไรแปลกไปยังดาวดวงต่างๆรวมถึงโลกของเราด้วย ยกตัวอย่างเช่น เพชรสีดำ ที่หลายคนว่ากันว่ามันมาจากอุกกาบาต จึงได้รับการขนานนามว่าเพชรอวกาศ ซึ่งในปัจจุบันนี้เองนั้นได้ถูกนำมาประมูลและตีมูลค่าราวๆ 200 กว่าล้านบาท ซึ่งจะมีการเปิดประมูลในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 นี้เอง
.

เพชรสีดำนี้เองนั้นมีลักษณะแตกต่างจากเพชรโดยทั่วไปเห็นชัดง่ายๆเลยจากสีที่มีสีดำนิล สวยงาม ชาวโลกตั้งชื่อให้เพชรสีดำนี้ว่า The Enigma แปลเป็นภาษาไทยได้ว่า สิ่งลึกลับ ความเป็นปริศนา ซึ่งก็เข้ากันดีกับรูปร่างลักษณะของเพชรและที่มาที่ไปของมัน เพชรสีดำหรือ The Enigmaมีอายุยาวนานกว่าพันล้านปี เรียกได้ว่ามีอายุพอๆกับการกำเนิดโลกในช่วงแรกๆเลยก็ว่าได้ ว่ากันว่า The Enigma นี้มาจากอุกกาบาตที่พุ่งเข้ามายังโลกของเรา
.

ซึ่งเวลาที่อุกกาบาตพุ่งเข้าชนโลกของเรานั้นจะผ่านชั้นบรรยากาศมากมาย ซึ่งก่อให้เกิดความร้อนจากแรงเสียดสีของการพุ่งเข้าชนอย่างรวดเร็ว ก็ให้เกิดการเผาไหม้และหลอมละลายตัวก้อนอุกกาบาตให้กลายมาเป็นเพชรที่มีสีดำ หรือบางคนก็ได้สันนิษฐานว่าเพชรสีดำนั้นอาจติดมากับอุกกาบาตที่พุ่งเข้ามายังโลก จากนั้นเกิดการระเบิดหรือแตกหัก กะเทาะตัวเพชรสีดำที่อยู่ภายในอุกกาบาตออกมา
.

เพชรสีดำนี้เมื่อถึงมือช่างเจียระไน ถูกเอามาเจียรไนเป็น 55 เหลี่ยมและมีน้ำหนัก 555.55 กะรัต ซึ่งเขาถือกันว่าเลข 5 นั้นเป็นเลขมงคลคล้ายกับเครื่องรางของขลังที่ชื่อว่า มือฮัมซา ที่มีรูปมือ 5 นิ้ว และคำว่าฮัมซาก็แปลว่า 5อีกด้วยจากภาษาอาหรับ เดิมทีแล้ว The Enigma มีชื่อว่า คาร์โบนาดอส ซึ่งโครงสร้างภายในของเพชรสีดำนี้มีความแข็งแรงเอามากๆ ทั่วไปนั้นจะพบขนาดเล็ก แต่เพชรสีดำที่นำมาเจียรไนเพื่อจะเอามาประมูลนั้นมีขนาดใหญ่ที่สุด
.

ซึ่งทางสถาบันที่เชี่ยวชาญด้านอัญมณีในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ได้ออกมารับรองแล้วว่าเพชรสีดำขนาด 555.55 กะรัตนี้เป็นขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 เพชรสีดำจะถูกนำออกมาแสดงในงาน Dubai Diamond Exchange และจะมีการจัดประมูลเพชรสีดำนี้ที่ลอนดอนประเทศอังกฤษ ซึ่งเพชรสีดำนี้เองนั้นมีผู้มาประเมินราคาคร่าวๆว่าน่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 224 ล้านบาท
.

ด้วยความที่เป็นเพชรที่เจียระไนที่ใหญ่ที่สุดในโลกแถมยังมีอายุมากยาวนานกว่าพันล้านปี และแน่นอนว่าเป็นเพชรที่มาจากอวกาศอีกด้วย เหตุผลต่างๆเหล่านี้ทำให้เพชรสีดำหรือ The Enigma ดูทรงคุณค่าและเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคน นอกจากนี้ในการประมูลครั้งนี้ผู้ประมูลยังสามารถใช้คริปโตเคอเรนซี่ในการประมูลได้อีกด้วย
.

นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทรงคุณค่าและหายากที่สุดในโลก เรียกได้ว่าใครที่เป็นนักสะสมเพชรตัวยงไม่ควรพลาดการประมูลในครั้งนี้ เพราะว่าจะมีสักกี่คนในโลกที่จะสามารถครอบครองวัตถุจากนอกโลกหรือจากอวกาศได้ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ