เผยความลับกระท่อมบนดวงจันทร์

ว่ากันว่าเรื่องราวของดวงจันทร์นั้นลึกลับกว่าที่เราเคยได้ยิน เพราะบางคนเชื่อว่าบนดวงจันทร์ ดาวบริวารหนึ่งเดียวของโลกนั้นมีความเป็นไปได้ที่น่าจะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ อีกทั้งภาพยนตร์ต่างๆก็ต่างได้เคยถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตที่ซ่อนตัวอยู่บนดวงจันทร์ ยิ่งตอกย้ำความน่าจะเป็นเข้าไปอีก
.

และยิ่งเมื่อในเร็วๆนี้ยานสำรวจภาคพื้นของยานฉางเอ๋อ 4 ที่มีนามว่ายานอวี้ทู่ 2 ได้จับภาพประหลาด มองดูคล้ายเป็นที่อยู่อาศัย มีลักษณะเป็นบ้านหรือกระท่อม ยิ่งสร้างความสงสัยให้กับเหล่านักวิทยาศาสตร์ ถึงกับต้องสั่งเดินหน้ายานอวี้ทู่ 2 ให้เข้าใกล้วัตถุดังกล่าวเพื่อหาคำตอบให้ชัดเจน เรื่องราวการพบเจอกระท่อมกลางดวงจันทร์นี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

เรื่องราวความลึกลับของดวงจันทร์นั้นกลายเป็นความเชื่อส่วนบุคคลไปแล้ว ที่คนส่วนหนึ่งเลือกที่จะเชื่อบนดวงจันทร์นั้น น่าจะมีสิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ ด้วยหลักฐานต่างๆมากมายที่เคยได้ทำการวิเคราะห์จากตัวอย่างที่นำลงมาจากดวงจันทร์แสดงให้เห็นว่าดวงจันทร์นั้นยังคงมีสารอินทรีย์ที่เป็นเศษซากจากสิ่งมีชีวิต ซึ่งนักวิทยาศาสตร์หลายคนได้ให้คำตอบไว้ว่าสารอินทรีย์เหล่านั้นน่าจะมาจากเมื่อครั้งกำเนิดจักรวาลและโลกในช่วงแรกๆที่ยังมีอุกกาบาตที่พุ่งเข้าชนดวงจันทร์
.

ซึ่งสารต่างๆที่แปลกปลอมมักจะมาจากอุกกาบาต ซึ่งสอดคล้องกับบริเวณที่พบ เพราะว่ามักจะพบตัวอย่างสารอินทรีย์ในหลุมที่เป็นร่องรอยของอุกกาบาตชนมาก่อน แต่นี่ก็คือคำอธิบายทางด้านวิทยาศาสตร์ ซึ่งบางคนอาจเชื่อว่าแท้จริงแล้วนั้นบนดวงจันทร์อาจจะมีสิ่งมีชีวิตอย่างเช่นมนุษย์ต่างดาวอาศัยอยู่ เนื่องจากดวงจันทร์นั้นมีด้านมืด ที่น้อยนักจะมีใครไปสำรวจถึง ดังนั้นบางคนจึงเชื่อว่าบริเวณนั้นเองอาจเป็นแหล่งหลบซ่อนของมนุษย์ต่างดาวก็เป็นไปได้
.

เรื่องราวผ่านไปจนกระทั่งจีนส่งยานฉางเอ๋อ 4 ไปลงจอดบนดวงจันทร์และปล่อยยานอวี้ทู่ 2 ลงไปสำรวจภาคพื้นดิน ซึ่งสิ่งที่สุดแสนจะเซอร์ไพรส์นั่นก็คือการจับภาพได้ของยานอวี้ทู่ 2 ที่เจอวัตถุประหลาดมองเห็นได้จากระยะไกล โดยมีรูปร่างเป็นเหมือนกระท่อมหรือบ้านของสิ่งมีชีวิต ซึ่งหลังจากที่ทั่วโลกได้เห็นภาพนี้ออกไป ทำให้คิดกันไปต่างๆนานา ว่าอาจจะเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์ต่างดาวก็เป็นไปได้ หรือบางคนคิดว่ามันอาจจะเป็นฐานทัพของมนุษย์ต่างดาว
.

หลายคนลือกันจากภาพที่ยานส่งมาว่าลักษณะของภาพที่เห็นเหมือนสิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ที่อาจจะเป็นร่องอยของอารยธรรมที่ทางมนุษย์ต่างดาวนั้นได้สร้างเอาไว้เพื่อแสดงสัญลักษณ์การมาเยือนดวงจันทร์ของพวกเขา เมื่อการเก็บภาพเเละติดวัตถุระยะไกลนั้นมาก่อให้เกิดความสงสัยในหลายภาคส่วน ยานอวี้ทู่ 2 จึงเดินหน้าเข้าไปใกล้บริเวณนั้นเพื่อหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วสิ่งที่เกิดขึ้นในบริเวณนั้นคืออะไรกันแน่
.

ระยะเวลาผ่านไปร่วมเดือน ยานอวี้ทู่ 2 ได้เข้าใกล้วัตถุนั้นมากกว่าเดิมและได้ส่งสัญญาณภาพกลับมายังโลกอีกครั้ง ซึ่งสิ่งที่เราเห็นต้องทำเอาประหลาดใจ เพราะวัตถุที่เราเห็นจากระยะไกลว่าดูเหมือนจะเป็นสิ่งก่อสร้างหรืออารยธรรมขนาดใหญ่ แท้จริงแล้วมันคือก้อนหินที่มีลักษณะโค้งมนรูปร่างคล้ายกระต่ายนอนคว่ำอยู่เท่านั้น ทางจีนจึงได้ตั้งชื่อหินก้อนนี้ว่า อวี้ทู่ ที่แปลว่า กระต่ายหยก ซึ่งก็เป็นชื่อเดียวกับยานนั่นเอง
.

สรุปแล้วกระท่อมหรือบ้านอะไรบนดวงจันทร์ที่หลายคนสงสัย ก็เป็นเพียงเเค่ก้อนหินรูปร่างโค้งมนรูปกระต่ายเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าการสำรวจของยานอวี้ทู่ 2 สร้างความลุ้นระทึกและตื่นเต้นใหกับชาวโลกโดยไม่น้อย สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ