บิล เกตส์ ทำนายอนาคต Metaverse

จะเป็นอย่างไรเมื่ออัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์และอดีต CEO ใหญ่ของบริษัท Microsoft อย่างบิล เกตส์ ได้ออกมาเปิดเผยว่าเค้ามีความเชื่อว่าในอนาคตนั้นโลกของเราจะใช้เทคโนโลยี Metaverse กันมากขึ้น และแน่นอนว่าการประชุมในอนาคตอาจจะบนโลก Metaverse กันทั้งสิ้น เมื่อเจ้าพ่อเทคโนโลยีอย่าง บิล เกตส์ ได้ทำนายการใช้เทคโนโลยี Metaverse อย่างนี้แล้ว บริษัทหรือธุรกิจต่างๆที่เกี่ยวข้องจะต้องกระตุ้นและผลักดันธุรกิจเข้าสู่ Metaverse กันบ้างแล้ว เรื่องราวการทำนายการใช้งาน Metaverse ของบิล เกตส์นี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

บิล เกตส์ หนึ่งในผู้ก่อนตั้งบริษัท Microsoft ที่นับว่าเป็นเครื่องมือที่ทั่วโลกนั้นใช้งานโดยเฉพาะใช้กับการศึกษาและการทำงาน ส่งผลให้บิล เกตส์ กลายเป็นมหาเศรษฐีติดอันดับต้นๆของโลกมาอย่างต่อเนื่องหลายปี ด้วยเทคโนโลยี Microsoft ที่ผู้ใช้งานไม่สามารถเปลี่ยนใจไปใช้ระบบอื่นได้ และยังเป็นเทคโนโลยีและโปรแกรมที่สำคัญและจำเป็นต้องใช้ ด้วยความอัจฉริยะของ บิล เกตส์ ที่เค้าเริ่มเชี่ยวชาญการใช้คอมพิวเตอร์ตั้งแต่เด็กๆ เค้าเคยแอบเขียนโปรแกรมซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์กับเพื่อนจนก่อให้เกิดรายได้ตั้งแต่เด็กๆ
.

เมื่อเค้าเติบโตขึ้นเค้าเริ่มมองเห็นอนาคตว่าในอีกไม่นานเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตการทำงาน มนุษย์แทบจะทุกคนจะสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้ เค้าจึงมองเห็นช่องทางในการทำธุรกิจโดยการคิดซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการเพื่อเอาไว้ใช้บนคอมพิวเตอร์ให้สามารถทำงานได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ และใช้งานง่ายกว่าเมื่อก่อน
.

ซึ่งจากจุดเริ่มต้นในตอนนั้นพัฒนามาจนถึงปัจจุบัน Microsoft บริษัทที่เค้าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งก็ได้รับความนิยมมีผู้คนทั่วโลกซื้อผลิตภัณฑ์และใช้งาน และตัวผลิคภัณฑ์ของ Microsoft เองนั้นก็ไม่หยุดที่จะพัฒนา มีการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่ๆขึ้นมาเพื่อเตรียมความพร้อมการเข้าสู่โลกอนาคตอย่างสม่ำเสมอ อย่างเช่นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ที่มีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้ต้องมีการปรับเปลี่ยนชีวิตการเรียนและชีวิตการทำงาน
.

ผลิตภัณฑ์ทาง Microsoft อย่างเช่น Microsoft Team ก็ได้รับความสนใจอย่างแพร่หลาย บวกกับในล่าสุดเริ่มมีการนำเอาเทคโนโลยี Metaverse เข้ามาใช้ในผลิตภัณฑ์แล้ว ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า บิล เกตส์  เป็นผู้มีวิสัยทัศน์กว้างไกล ค่อนข้างมองขาดด้านความเจริญก้าวทางของเทคโนโลยีในอนาคต ซึ่งในช่วงนี้เอง บิล เกตส์  ได้ออกมาทำนายว่าในอนาคตนั้นการประชุมจะอยู่บน Metaverse โดยเขาได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ส่วนตัว
.

โดยกล่าวถึงว่า มนุษย์เรามีพฤติกรรมเปลี่ยนไปหลังจากการระบาดของ COVID-19 และเทคโนโลยี Metaverse จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ซึ่งจะเห็นได้ชัดใน 1-2 ปีข้างหน้า เพราะการนำเทคโนโลยี Metaverse เข้ามาใช้ในการประชุมนั้นมีข้อดีตรงที่ผู้เข้าร่วมประชุมไม่จำเป็นต้องมาเผชิญหน้ากัน สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ทางออนไลน์ และสนทนาได้อย่างไม่ติดขัด เปรียบเสมือนว่าได้อยู่ใกล้กัน ข้อมูลหรือรายละเอียดในการประชุมก็สามารถแชร์แลกเปลี่ยนกันได้ทางออนไลน์ ลดการเดินทางและลดระยะเวลาบนท้องถนนออกไป
.

ตัวบริษัท Microsoft เองนั้นตอนนี้ก็พยายามพัฒนาผลิตภัณฑ์ต่างๆให้รองรับการใช้งานเทคโนโลยี Metaverse นอกจากการสร้างอวตารใน Microsoft Team แล้วยังมีการพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะ Microsoft Hololens ที่เชื่อมต่อผู้คนบนโลกแห่งความเป็นจริงกับโลกเสมือเข้าด้วยกัน และแน่นอนว่าในอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์อีกมากมายเกี่ยวกับ Metaverse เข้ามาให้เราทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนกันอย่างทั่วถึง สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ