สถานทูตบน Metaverse แห่งแรกที่ Barbados

ประเทศบาร์เบดอส ประเทศเล็กๆบนแถบทะเลแคริบเบียน และถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ประชากรมีมาตรฐานชีวิตที่ดีถึงแม้ว่าบาร์เบดอสเป็นประเทศที่กำลังพัฒนาก็ตาม ที่บาร์เบดอส มีแหล่งท่องเที่ยวอยู่มากมายซึ่งมีกลิ่นอายความคลาสสิคของประเทศอังกฤษอยู่ด้วย และยังมีธรรมชาติรวมไปถึงทะเลที่สวยงาม ในเร็วๆนี้เองนั้นกระทรวงต่างประเทศของบาร์เบดอส ได้คิดโปรเจคใหม่ขึ้นมาเพื่อสานสัมพันธ์และพัฒนาทางการทูต โดยจะสร้างสถานทูตบาร์เบดอส บน Metaverse ซึ่งสถานทูตนี้นั้นจะไปปรากฎอยู่บน Decentraland นับว่าเป็นสถานทูตที่เเรกของโลกเลยทีเดียว เรื่องราวการสร้างสถานทูตบนโลก Metaverse นี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ประเทศบาร์เบดอส  ประเทศที่มีเศรษฐกิจหลักเป็นด้านการท่องเที่ยว เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากมาย บาร์เบดอส เองนั้นตั้งอยู่ทางมหาสมุทรแอตแลนติก เป็นประเทศที่เป็นเกาะ อยู่ทางตะวันออกของทะเลแคริบเบียน อยู่ใกล้กับอเมริกาและเวเนซุเอลา เมื่อก่อนเคยถูกอังกฤษยึดครอง จึงมีอารยธรรมที่เป็นลูกผสมระหว่างอเมริกาและอังกฤษ ซึ่งในล่าสุดนั้นบาร์เบดอส ได้เปลี่ยนระบอบการปกครองมาเป็นระบอบสาธารณรัฐแล้ว และนับว่าเป็นประเทศสาธารณรัฐน้องใหม่ในประชาคมโลกของเรา
.

ประเทศบาร์เบดอส มีประชากรไม่มากนัก อาจเล็กเท่าๆกับหนึ่งจังหวัดของประเทศไทยก็เป็นไปได้ เพราะว่าเขามีประชากรเพียงแค่ 2 แสนกว่าคน ปีหลังๆมานี่ต้องยอมรับว่าประเทศในแถบอเมริกาใต้นั้นให้ความสนใจกับสกุลเงินดิจิทัลกันเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เอลซัลวาดอ ปารากวัย แม็กซิโก ฮอนดูลัส  เอกวาดอและล่าสุด บาร์เบดอส ประเทศในแถบนี้เดิมทีนั้นมีเศรษฐกิจที่ขึ้นอยู่กับน้ำมันเป็นหลัก ประชากรมีการเข้าออกไปทำงานยังประเทศต่างๆหรือทำงานที่อเมริกา ดังนั้นสิ่งที่พวกเขาต้องการคือสกุลเงินกลางที่ไม่ขึ้นอยู่กับประเทศไหนๆ เพื่อใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงินข้ามประเทศโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม
.

ประเทศบาร์เบดอส เองก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ไม่หยุดพัฒนาและไม่หยุดผลักดันด้านคริปโตเคอเรนซี่ โดยล่าสุดทางกระทรวงต่างประเทศได้มีไอเดียที่ดีขึ้นมา ซึ่งเขามีแผนจะสร้างสถานทูตในโลก Metaverse ผ่านเกม Decentraland เดือนพฤศจิกายน ปี 2564 ที่ผ่านมานั้นทางกระทรวงต่างประเทศและการค้าระหว่างประเทศของบาร์เบดอส ได้จับมือกับเกม Decentraland เกมที่ใช้เทคโนโลยี Metaverse บน Blockchain ของ ETH
.

และนอกจาก Decentraland แล้วก็ยังได้จับมือกับ Somnium Space และ Superworld เพื่อที่จะสร้างสถานทูตในโลกเสมือน Metaverse ซึ่งทาง บาร์เบดอส นั้นเชื่อว่าในอนาคตทุกคนจะเข้าถึงโลกเสมือนกันได้อย่างแพร่หลาย และโลกเสมือนหรือว่า Metaverse นั้นเป็นโลกใหม่ที่มีการเรียนรู้อย่างไม่มีสิ้นสุด สามารถติดต่อสื่อสารกับผู้คนที่อยู่รอบโลกได้ และสามารถเชื่อมโยงข้อมูลทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว
.

บาร์เบดอส นั้นจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างสถานทูตที่เป็นการจำลองสถานทูตของจริงเพื่อที่จะเปิดให้บริการในส่วนของ e-Visa และ teleporter โดยทางบาร์เบดอส เองตั้งใจว่าการนำสถานทูตเข้าสู่โลก Metaverse นี้จะเป็นการขยายภารกิจด้านการทูตของบาร์เบดอส ไปสู่ 190 ประเทศทั่วโลก และจะสร้างความสัมพันธ์อันดีโดยใช้เทคโนโลยีมีเป็นสื่อกลางทางการทูต
.

นอกจากนี้บาร์เบดอส ยังได้เผยแพร่วัฒนธรรม ศิลปะ อารยธรรม รวมไปถึงดนตรีได้ในอนาคตอีกด้วย บาร์เบดอส มีกำหนดเปิดสถานทูต Metaverse บน Decentraland ในเดือนมกราคม 2565 และบาร์เบดอส จะได้กลายเป็นประเทศเเรกของโลกที่มีสถานทูตอยู่บนโลกเสมือน สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป