กองทุน Metaverse ด้านการแพทย์กำลังมาแรงช่วงการระบาด Omicron

ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือว่า COVID-19 ตลาดหุ้นทั่วโลกต่างสั่นคลอนเพราะหลายๆกองทุนดิ่งลงต่ำเนื่องจากปัญหาด้านเศรษฐกิจที่ไม่สามารถเดินหน้าได้เนื่องจากธุรกิจหลายๆธุรกิจเริ่มปิดตัวลงจากผลกระทบของโรคติดต่อ ในปี 2564 ที่ผ่านมานั้นดูเหมือนสถานการณ์จะคลี่คลายลงเพราะการได้รับวัคซีนนั้นค่อนข้างทั่วถึง แต่ก็ไม่วายพบการระบาดของ Omicron เพิ่มขึ้นมาอีก กระแสกองทุนตลาดหุ้นจะมีทิศทางใด และกองทุนแบบไหนที่จะยังสามารถเจริญเติบโตได้ในช่วงนี้ วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

สถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 ไม่เคยแผ่ว แถมยังจะมีการระบาดของสายพันธุ์ใหม่อย่าง Omicron อีก ทำให้เศรษฐกิจและกิจการหลายๆอย่างเริ่มแย่ลง เนื่องจากประชากรไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตหรือใช้บริการได้อย่างที่เคยเป็น ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมาดูเหมือนว่าสถานการณ์จะดีขึ้นเนื่องจากประชากรโลกส่วนใหญ่จะได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพแล้ว
.

ประเทศไทยก็เริ่มเปิดประเทศแล้วและอีกหลายๆประเทศเริ่มกลับมาใช้ชีวิตกันปกติ และบางเมืองบางรัฐใช้ชีวิตแบบถอดหน้ากาก มีการจัดคอนเสิร์ต และมีการกลับมาใช้ปกติกันแล้ว แต่แล้วเรื่องราวไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อโลกพบเชื้อกลายพันธุ์ Omicron ทำเอาเศรษฐกิจที่กำลังจะดีขึ้น กิจกรรมต่างๆที่กำลังเริ่มจะกลับมาเป็นปกติ ต้องกลับมาเข้าสู่มาตรการควบคุมอีกครั้ง หลายคนเฝ้าถามว่าแล้วเมื่อไร เราจะหลุดพ้นจากโรคระบาดนี้ซักที
.

อย่างไรก็ตามชีวิตต้องดำเนินต่อ ในเมื่อเราหลีกเลี่ยงมันไม่ได้เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะอยู่กับมัน ดังนั้นในเรื่องกองทุนและตลาดหุ้นก็เช่นเดียวกัน นักลงทุนต้องทำความเข้าใจถึงแนวโน้มกองทุนที่น่าจะเติบโตในช่วงนี้ และเริ่มศึกษา ลงทุนกับมัน จากการประเมินแนวโน้มการลงทุนจาก TISCO ESU พบว่าตลาดหุ้นมีทิศทางที่ดิ่งลงอย่างรุนแรง ซึ่งอาจจะมีการปรับลงถึง 15-20% และนอกจากนี้ยังอาจพบกับปัญหาเงินเฟ้ออีกด้วย หากแนวโน้มตลาดหุ้นเป็นแบบนี้แล้วนักลงทุนจะทำอย่างไร??
.

หากเราลองมองในธุรกิจที่เจริญเติบโตสวนทางกับธุรกิจอื่นๆในช่วงการแพร่ระบาดในช่วงนี้นั่นก็คือธุรกิจด้าน Esports และ Cloud Computing ซึ่งตั้งแต่มีการระบาดในปี 2563 – 2564 ที่ผ่านมา หุ้นของ Esports และ Cloud Computing ต่างให้ผลตอบแทนถึง 84.25% และ 77.08% ตามลำดับ นอกจากสองกลุ่มธุรกิจนี้ยังมีธุรกิจด้านการแพทย์ ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพที่มีการวิจัยและจัดทำวัคซีน รวมไปถึงตัวยาต่างๆ
.

ซึ่งในช่วงสองปีที่ผ่านมาได้รับผลตอบแทนมากถึง 48.19% ในสามธุรกิจที่ได้กล่าวมานับว่ามีผลตอบแทนที่สูงในตลาดหุ้น แทบจะแซงหน้าพวกหุ้นพลังงาน อุตสาหกรรม และพวกบรรดาสายการบิน ดังนั้นยิ่งมีการระบาดของ Omicron ขึ้นมาธุรกิจที่น่าจับตามองก็คือธุรกิจเทคโนโลยีชีวภาพ เพราะหากเทียบกับความต้องการของทั้งโลกแล้ว อุตสาหกรรมทางการแพทย์ถือว่าเป็นอันดับต้นที่ทั่วโลกต่างต้องการ เพราะทุกคนต่างคาดหวังกับวัคซีนและตัวยา
.

ซึ่งสังเกตได้ว่าบริษัทที่ผลิตวัคซีนออกมานั้นจะได้รับความสนใจ และสามารถจำหน่ายได้ทั่วโลก ยิ่งพบเชื้อกลายพันธุ์อย่างในปัจจุบันแล้วธุรกิจทางการแพทย์ยิ่งมีความต้องการสูง เพราะจะต้องมีการพัฒนาวัคซีน มีการปรับสูตรวัคซีน และนำมาใช้งานทั่วโลกอีกอย่างแน่นอน ดังนั้นอุตสาหกรรมทางการแพทย์ที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นความหวังของมวลมนุษยชาติ เป็นธุรกิจที่น่าจับตามอง น่าสนใจในการลงทุนระยะสั้น และเชื่อว่าตราบใดที่โรคระบาดนี้ยังไม่หมดไป ธุรกิจทางการแพทย์และเทคโนโลยีชีวภาพทางการแพทย์ยังคงเป็นธุรกิจที่ทุกคนต้องการอย่างแน่นอน สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ