ใหม่กองทุน Metaverse จาก MFC

เมื่อโลก Metaverse เข้ามาเริ่มมีบทบาทกับชีวิตของพวกเราชาวโลกทุกคน ส่งผลให้มุมมองด้านเทคโนโลยีของโลกเริ่มมีการพัฒนามากยิ่งขึ้น และหลายคนให้ความสนใจกันมายิ่งขึ้น ด้านเศรษฐกิจก็ไม่แพ้กันเพราะว่ากองทุน MFC จะบุกโลก Metaverse โดยการตั้งกองทุน M-META ที่จะนำกองทุนด้านธุรกิจเข้าสู่โลก Metaverse เป็นครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งจะมีการเปิดจองกองทุนแล้วในเดือนธันวาคม ปี 2021 นี้เอง เรื่องราวของกองทุน M-META นั้นจะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

บริษัทกองทุนชื่อดังของประเทศไทยอย่าง MFC ได้ออกมาเปิดเผยว่าทาง MFC นั้นได้มีการจัดทำกองทุนรวมซึ่งเป็นกองทุนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ Metaverse ซึ่งนับว่าเป็นกองทุนเเรกในประเทศไทยที่ได้เปิดกองทุนที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse ขึ้นมา โดยใช้ชื่อว่ากองทุนเปิด MFC Metaverse Equity Fund หรือใช้ชื่อย่อว่า M-META ซึ่งนับว่าเป็นการที่จะลงทุนจากโลกของความเป็นจริง ในเรื่องราวของโลกเสมือน ซึ่งผลตอบแทนนั้นก็จะได้เป็นผลตอบแทนจริงๆ ที่สามารถจับต้องได้
.

ทางด้านกองทุน M-META นั้นเองมีนโยบายที่จะลงทุนในกองทุน ETF ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นกองทุนแรกของอเมริกาเหมือนกันที่ทำธุรกิจด้าน Metaverse โดยมีการประเมินแนวโน้มในธุรกิจต่างๆด้าน Metaverse และจะมีการจัดสรรการลงทุนและสัดส่วนรายได้ ในด้านของกองทุนนั้น จะมีแนวทางการลงทุนตาม Metaverse Market Map มีการคาดการณ์ผลประโยชน์จากธุรกิจ Metaverse
.

ซึ่งจะพิจารณาจากข้อมูลของบริษัท การประเมินด้านต่างๆของบริษัท รวมไปถึงตัวชี้วัดจากหน่วยงานที่ทำการประเมิน จะมีการพิจารณาจากการพัฒนาด้านเทคโนโลยี ด้านผู้บริโภค และพฤติกรรมของผู้บริโภค ซึ่งทางผู้เชี่ยวชาญของกองทุนจะดำเนินการเฝ้าติดตาม Metaverse Market Map ในทุกๆไตรมาสตามการพัฒนาของบริษัทต่างๆ ดังนั้น M-META จึงกลายเป็นกองทุนสำหรับการลงทุนที่จะได้รับผลตอบแทนจากการเติบโตทางธุรกิจด้าน Metaverse
.

ซึ่งเชื่อได้ว่าจากในระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน Metaverse สามารถสร้างชื่อเสียงและกระตุ้นการรับรู้ของชาวโลกให้หันมาสนใจในเทคโนโลยี Metaverse และอีกหลายบริษัททั้งใหญ่และเล็กก็ปรับตัวและพัฒนานำเอา Metaverse มาใช้กับผลิตภัณฑ์ ทำให้ตลาด Metaverse ในอนาคตค่อนช้างจะมีทิศทางที่สวยงาม และผลตอบแทนน่าจะเติบโตแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว และยังครอบคลุมในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีอีกหลายประเภท เช่น ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ เครือข่ายและเกมที่อยู่บน Metaverse
.

ในกองทุน M-META นี้นั้นล้วนแล้วแต่มีบริษัทใหญ่ที่มีมาตรฐานในระดับโลก ซึ่งมีความน่าเชื่อถือและยังมีความสำเร็จในธุรกิจด้าน Metaverse  อีกทั้งกองทุน M-META นั้นยังเป็นกองทุนรวมตราสารทุนต่างประเทศ เป็นประเภท Feeder Fund ซึ่งลงทุนในหน่วยลงทุนเฉลี่ยแล้วปีละไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิกองทุนรวม  เงินทุน 10,000 ล้านบาท ความเสี่ยงของกองทุนมีอยู่ในระดับ 6 และมีการกำหนดราคาขึ้นต่ำที่ 1,000 บาท เปิดจองในวันที่ 13-20 ธันวาคม 2564 ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดขึ้นในแต่ละวัน
.

ทำให้ชีวิตประจำวันของเรานั้นต้องมีการปรับตัวเพราะว่าเทคโนโลยีจะเข้ามามีบทบาทเพิ่มมากขึ้น และยิ่ง Metaverse นั้นเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาสร้างความสะดวกในการสื่อสารกันมากขึ้น กองทุนเกี่ยวกับ Metaverse จึงเป็นกองทุนที่น่าสนใจ และขนาดของตลาด Metaverse ก็จะมีการขยายตัวเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นกองทุน M-META  จึงเป็นกองทุนที่น่าสนใจและไม่ควรมองข้าม สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป