Keanu Reeves เผยครองคริปโตเคอเรนซี่และพร้อมเข้าสู่ Metaverse

กระแสที่กำลังครอบคลุมอยู่ทั่วโลกภายใต้การระบาดของโรคโควิด-19 คงหนีไม่พ้นอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี่ ที่ได้มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เราจะเห็นนักลงทุนหรือบุคคลที่มีอิทธิพลในแวดวงเทคโนโลยีต่างๆเลือกที่จะลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลหรือคริปโตเคอเรนซี่กันทั้งนั้น และกระแสที่กำลังมาต่อจากคริปโตเคอเรนซี่อย่าง Metaverse ยิ่งตอกย้ำเราว่ายุคสมัยกำลังจะเปลี่ยนไป โลกแห่งอนาคตที่เราเคยเห็นในภาพยนตร์อาจจะใกล้กว่าที่เราคิด วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับ Keanu Reeves นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังได้ให้สัมภาษณ์ว่าตัวเขามีเหรียญคริปโตเคอเรนซี่บางส่วน และเขาพร้อมที่จะเข้าสู่โลก NFTs และ Metaverse แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

นักแสดงฮอลลีวูดชาวแคนาดา Keanu Reeves ผู้รับบทนำภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ Matrix Trilogy’ Keanu Reeves ได้พูดถึงเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ในสัมภาษณ์เพื่อการโปรโมทภาพยนต์กับ The Verge ไว้ว่า เขานั้นชอบคริปโตเคอเรนซี่เป็นการส่วนตัว และเพื่อนของเขาได้ซื้อคริปโตเคอเรนซี่ให้เป็นของขวัญซักพักแล้ว ซึ่งเป็นจำนวนเล็กๆน้อยๆเท่านั้นและเขาก็ไม่ได้ทำอะไรกับเหรียญพวกนั้นเลย “นั่นเรียกว่า ซื้อเก็บไว้ (HODL) เมื่อคุณไม่ได้แตะคริปโตของคุณเลย” คุณ Alex Heath ผู้สัมภาษณ์อธิบายกับคุณ Reeves “ใช่ ๆ ฉันซื้อเก็บ (HODL) ไว้บางส่วน” 
.

หลังจากนั้นก็ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องของ Metaverse ตามกระแสของการรีแบรนด์ของ Facebook เป็น Meta เขาได้ให้ความคิดเห็นไว้ว่า “ฉันแค่ชอบมัน และทุกคนก็สามารถเข้ามาได้”และยังบอกกับผู้ทำการสัมภาษณ์เขาอีกว่า “เราจะไม่มี metaverse เหมือนกับที่ Facebook ประดิษฐ์ขึ้นได้ไหม”ตามMeta นั้น Metaverse คือ “โลกเสมือนที่คุณสามารถสร้างและสำรวจกับคนอื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับคุณ คุณจะสามารถแฮงเอาท์กับเพื่อน ๆ ทำงาน เล่น เรียนรู้ ซื้อสินค้า สร้างสรรค์และอื่น ๆ อีกมากมาย มันไม่ใช่การใช้เวลาในโลกออนไลน์มากขึ้น แต่เป็นการทำให้เวลาที่คุณอยู่ในโลกออนไลน์มีความหมายมากขึ้น” 
.

นอกจากนี้ Keanu Reeves ยังได้พูดคุยเกี่ยวกับวีดีโอเกม The Matrix ที่พึ่งได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปบนเวที The Game Awards 2021 ตัวเกมจะเปิดประสบการณ์ผ่านเทคโนโลยี Unreal Engine 5 ถ้าหากใครสนใจ สามารถดาวน์โหลดกันได้ผ่านหน้าร้านค้า PlayStation Store (PlayStation 5) และ Microsoft Store (Xbox Series X|S) นอกจากนี้พวกเขายังพูดคุยกันถึงเรื่อง NFTs และหนังสำหรับผู้ใหญ่ในระบบ VR อีกด้วย ถึงแม้ว่าตัวของ Keanu Reeves จะไม่ได้ให้ความคิดเห็นอะไรมากเกี่ยวกับ NFTs  แต่เขาก็ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าเขาคิดว่างานศิลปะเหล่านี้สามารถลอกเลียนแบบได้ง่าย ๆ ก่อนที่เขาจะเริ่มขำออกมา 
.

NFTs คืออะไร ย่อมาจาก “non-fungible token” มันคือสิ่งที่ช่วยให้เราสามารถที่จะซื้อและขาย เป็นเจ้าของสินค้าดิจิตอลได้โดยไม่ซ้ำกับผู้อื่น โดยข้อมูลทั้งหมดจะถูกบันทึกอยู่บน Blockchain สิ่งที่จะสามารถทำการซื้อขายได้คือทุกอย่างที่เป็นดิจิทัล รวมถึงภาพวาด, GIF แบบเคลื่อนไหว, เพลง หรือไอเท็มในวิดีโอเกม ถึงแม้บางอย่างจะสามารถทำสำเนาออกมาได้หลายภาพหลายฉบับ แต่ Blockchain จะสามารถติดตามว่าใครเป็นเจ้าของไฟล์นั้นได้
.

นอกจากนี้สตูดิโอดังอย่าง Warner Bros. Pictures ผู้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของภาพยนตร์เรื่อง Matrix Trilogy’ Keanu Reeves ในครั้งนี้ ก็ได้มีบทบาทในวงการคริปโตเคอเรนซี่เหมือนกัน โดยทำการโปรโมทภาพยนตร์ด้วยการเปิดตัวโทเค็น NFT จำนวน 100,000 รายการ ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งจะเป็น NFT เป็นอวตารธีม Matrix ต่าง ๆ และมีราคา $50 ต่อโทเคน แต่ละ NFT เปิดโอกาสให้ผู้ถือครองเลือกเม็ดยาสีแดงหรือสีฟ้า ซึ่งสะท้อนถึงช่วงเวลาประวัติศาสตร์ที่สุดของภาพยนตร์  
.

การเติบโตของกระแสคริปโตเคอเรนซี่และโลกเสมือน Metaverse กำลังเติบโตไปพร้อมๆกัน ไม่ใช่แค่นักสะสมหรือนักลงทุนเท่านั้น แต่ดาราฮอลลีวูดอย่าง Amitabh Bachchan , Salman Khan , Sunny Leone ก็กำลังเข้าสู่โลกของคริปโตเคอเรนซี่เช่นกัน มันจะแสดงให้เราเห็นว่าโลกดิจิทัลอาจไม่ได้น่ากลัวอย่างที่เราคิด รวมถึงโลกแห่งจิตนาการอย่าง Metaverse ก็ไม่ได้ไกลอย่างที่เราคิด กระแสทุกอย่างในตอนนี้นั้นเหมือนเป็นสัญญาเตือนว่าเราพร้อมหรือยังกับยุคสมัยที่กำลังจะเปลี่ยนไป สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ