หุ่นยนตร์ Sophia เวอร์ชัน NFT ในโปรเจกต์ Metaverse

Sophia หุ่นยนตร์ AI ที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก ด้วยเทคโนโลยีและความอัจริยะและการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาของ หุ่นยนตร์ Sophia ทำให้มันกลายเป็นหุ่นยนตร์ระดับโลก ซึ่งในปีนี้นั้น หุ่นยนตร์ Sophia จะไม่ใช่เเค่หุ่นยนตร์ในโลกความเป็นจริงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะมีโปรเจ็ค Metaverse ที่จะเอา หุ่นยนตร์ Sophia เข้าสู่ NFT เพื่อเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบ เรื่องราวการนำหุ่นยนตร์ Sophia เข้าสู่โลก Metaverse จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาทุกคนไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ

.

หุ่นยนตร์ Sophia เป็นหุ่นยนตร์สมัยใหม่ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาในปี ค.ศ. 2016 ผ่านบริษัท Hansen Robotics ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง โดยหุ่นยนตร์ Sophiaมีชื่อเสียงดังระดับโลกเพราะว่ามันมีความอัจฉริยะในการที่สามารถสนมนาโต้ตอบด้วยคำพูดได้อย่างเหมือนมนุษย์จริงๆ มีการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์ให้สามารถตอบคำถามหรือโต้ตอบได้ ซึ่งได้ทำการโชว์ให้ทั่วโลกได้รับรู้ถึงความอัจฉริยะกันมาแล้ว
.

ซึ่งตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมาหุ่นยนตร์ Sophia ได้เดินทางไปจัดแสดงเพื่อที่จะโชว์ความสามารถ ซึ่งในการไปจัดแสดงโชว์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกานั้น หุ่นยนตร์ Sophia ก็ได้สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจในความอัจริยะและการพูดที่ชัดเจนเสมือนกับเป็นมนุษย์จริงๆ ซึ่งหลายคนจึงให้ความยอมรับและยกย่องให้หุ่นยนตร์ Sophia เป็นหุ่นยนตร์ที่คล้ายมนุษย์มากที่สุดในยุคนั้น
.

และด้วยความที่มันมีสติปัญญาและสามารถตอบโต้และทำการสนทนาได้อย่างสมจริง ทำให้ทางราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียถึงกับมอบสิทธิให้หุ่นยนตร์ Sophiaเป็นพลเมืองของซาอุดิอาระเบีย ปีถัดมาหลังจากการนำ หุ่นยนตร์ Sophia มาแสดงโชว์ศักยภาพจนเป็นที่ประจักษ์ต่อสหประชาชาติ ผู้พัฒนาได้พัฒนาหุ่นยนตร์ Sophia ต่อให้มีความสามารถในการแสดงความรู้สึก เช่น ความสุข ความเศร้า และอารมณ์โกรธ ซึ่งความสามารถเหล่านี้ก็แทบจะทำให้หุ่นยนตร์ Sophia เข้าใกล้คำว่ามนุษย์มากขึ้นทุกที
.

ในปี ค.ศ. 2019 ที่คริปโตเคอเรนซี่เริ่มโด่งดัง หุ่นยนตร์ Sophia ก็อัปเดตข้อมูลไม่แพ้กัน เพราะมีการสนทนาถึงเรื่องสกุลเงินดิจิทัลกับเจ้าหุ่นยนตร์ตัวนี้ โดยหุ่นยนตร์ Sophia ได้พูดว่า เธอรู้จักสกุลเงินดิจิทัล แต่ว่าเธอนั้นยังไม่ได้เป็นเจ้าของสินทรัพย์ดิจิทัลเลย ด้วยความสามารถที่หลากหลายของ หุ่นยนตร์ Sophia ทำให้ในปีนี้เองนั้น หุ่นยนตร์ Sophia จะได้ถูกสร้างขึ้นมาเป็น NFT ในโปรเจคของ Metaverse
.

เรื่องราวก็คือ Jeanne Lim ผู้สร้างหุ่นยนตร์ Sophia นั้นเขาได้ออกมาสร้างบริษัทใหม่โดยใช้ชื่อว่า beingAI ซึ่งเขาเองนั้นก็ได้ประกาศที่จะร่วมมือกับ Alethea AI ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิต iNFT หรือมีชื่อเต็มว่า Intelligent Non-Fungible Token ซึ่งทาง Alethea AI จะจัดทำ NFT ในคอลเลคชันหุ่นยนต์ ซึ่งเป็นหุ่นยนต์เสมือจริงที่มีลักษณะภายนอกเหมือนกับตัวการ์ตูนญี่ปุ่น และจะตั้งชื่อ NFT นี้ว่า Sophia beingAI
.

ภายในคอลเลคชันนี้เองนั้นจะประกอบไปด้วยโทเคนกว่า 100 แบบ และสามารถซื้อขาย NFT บนแพลตฟอร์มของ Binance  โดยเงินที่ได้จะถูกระดมทุน IGO ซึ่งจะมีการประมูลในวันที่ 16 ธันวาคม 2021 นี้เอง ช่วงเวลาประมูลนั้นทางบริษัทได้วางแผนว่าจะเปิดตัว NFT ออกมาวันละ 20 แบบ สำหรับ NFT ในโปรเจคนี้เองนั้นได้รับการออกแบบจาก Pat Lee เป็นเขียนนักการ์ตูนที่มีผลงานชื่อดังระดับโลก โดยมีผลงานมาแล้วอย่างเช่นการทำงานร่วมกับ DC Cosmics Marvel Comics
.

ผลงาน iNFT ทั้งหมดที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจค Metaverse ซึ่งโปรเจคนี้เองนั้นตั้งเป้าเอาไว้ในการที่จะสร้างโลกเสมือน Metaverse ให้เป็นที่อยู่ของ NFT ที่สามารถโต้ตอบและสนทนากับเราได้ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป