ซื้อขายที่ดินดิจิทัลได้แล้ววันนี้ด้วย Metaverse Thailand

เมื่อเทคโนโลยี Blockchain เข้ามาทำให้คริปโตเคอเรนซี่มีความน่าเชื่อถือ ผู้คนต่างวางใจและพร้อมจะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล จนทำให้ปัจจุบันกลายเป็นลงทุนยอดนิยมที่ไม่ว่าผู้คนจะทำอาชีพใดก็ต่างหันมาสนใจและแบ่งเงินจำนวนหนึ่งของชีวิตมาลงทุนกับคริปโตเคอเรนซี่ และเมื่อเทคโนโลยี Metaverse เข้ามา มันก็ได้ผสมผสานกับเทคโนโลยี Blockchain สร้างความน่าตื่นเต้นและลูกเล่นในโลกดิจิทัลเข้าไปอีก
.

เชื่อว่าหลายคนคงยังเคยได้ยินเกมส์คริปโตเคอเรนซี่ที่เกี่ยวกับการซื้อขายที่ดินกันมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้พวกเรามีอีกช่องทางการซื้อขายที่ดินดิจิทัลมาฝาก นั่นก็คือ Metaverse Thailand แพลทฟอร์มรูปแบบใหม่ที่จะให้ทุกคนสามารถซื้อขายที่ดินกันได้ในโลกดิจิทัลซึ่งจะใช้เหรียญคริปโตเป็นตัวแลกเปลี่ยนในการซื้อขาย เรื่องราวของ Metaverse Thailand จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ 
.

ปัจจุบันนี้เราอาจจะเป็นหลายๆเกมส์ที่เป็นเกมส์คริปโตเคอเรนซี่ที่ผสมผสานเทคโนโลยี Metaverse ในการสร้างโลกเสมือนจริง สร้างที่ดินจำลองออกมา และทำให้ผู้คนนั้นสามารถเข้าไปเล่น ไปซื้อพื้นที่ ไปจับจองและวางแผนทำธุรกิจ และมีการซื้อขายที่ดินในเกมส์กัน ซึ่งหลายคนอาจจะมองว่ามันเป็นแค่เกมส์แต่การเดิมพันภายในเกมส์นั้นมีนักลงทุนให้ความสนใจและเข้ามาเล่นกันอย่างล้นหลาม มีมูลค่ารวมการซื้อขายที่ดินภายในเกมส์ถึงหลักล้านบ้าน อย่างเช่นเกมส์ Decentraland และเกมส์ The Sandbox
.

ประเทศไทยเองนั้นก็มีเกมส์เช่นนี้เหมือนกัน นั่นก็คือ Metaverse Thailand แพลตฟอร์มที่ถูกสร้างขค้นมาจากทีม Multitechnology Expert ซึ่งจะเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายที่ดินที่จำลองกรุงเทพมหานครออกมาให้ผู้เล่นนั้นสามารถมาจับจอง มาเก็งกำไร และทำการซื้อขายกันไว้ โดยจะใช้เหรียญ MVP ซึ่งเป็นเหรียญของ Multitechnology Expert การสร้าง Metaverse Thailand ได้ผสมผสานเทคโนโลยี Metaverse และเทคโนโลยี Blockchain เข้าด้วยกันเช่นเดียวกับเกมส์ Decentraland และเกมส์ The Sandbox
.

ซึ่งในตัว Metaverse Thailand นั้นได้เปิดให้ผุ้เข้าที่เข้าเล่นสามารถมาจับจองซื้อพื้นที่ ซึ่งจะเป็นพื้นที่ในตัวเมืองหลักของกรุงเทพมหานคร อย่างเช่นแถวสุขุมวิท ทองหล่อ ซึ่งเริ่มให้มีการจับจองพื้นที่กับแล้วตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา โดยการจับจองในแต่ละวันนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเวลา ได้แก่ 12.00น. 17.00 น. และ 21.00 น. แต่ละรอบที่เปิดนั้นผู้เล่นแต่ละคนจะมีเวลาแค่ 15 นาทีเพียงเท่านั้น
.

ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะมีราคาถูกและราคาแพงแตกต่างกันออกไป ในการซื้อก็จะใช้เหรียญ MVP หรือถ้าคิดเป็นเงินตราทั่วไปก็ประมาณ 100 บาท และในการซื้อขายแต่ละครั้งจะถูกจำกัดไว้ให้ไม่เกิน 100 Block ด้วยความที่ Metaverse Thailand เพิ่งเปิดตัวออกมาใหม่ ทำให้ราคาที่ดินในเกมส์ยังมีราคาที่ไม่แรงมากเท่าไรนัก แต่ความสนุกอยู่ที่ว่าระยะเวลาที่จำกัดจึงทำให้ผู้เล่นต้องคิดวิเคราะห์และหาพื้นที่ที่ในอนาคตคิดว่าจะเป็นที่ดินทำเลทอง ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น และอยู่ที่ว่าใครจะไว สามารถเลือกพื้นที่ที่ถูกใจได้ก่อน
.

สำหรับภาพบน Metaverse Thailand ยังไม่ใช่ภาพ 3 มิติเหมือนเกมส์อื่นๆ ยังคงเป็นภาพเหมือนแผนที่ที่มีกล่อง 6 เหลี่ยมเล็กๆต่อกัน ทำให้บางครั้งงอาจมองยากว่าพื้นที่ตรงไหนควรจะราคาถูกหรือราคาแพง และในอนาคตเชื่อว่าทาง Metaverse Thailand อาจจะพัฒนาให้เป็น 3 มิติ ซึ่งกว่าจถึงช่วงนั้นพื้นที่ใน Metaverse Thailand ก็คงจะโดนจับจองกันเกือบหมาดแล้ว ดังนั้นตอนนี้ใครยังไม่มีที่อยู่ใน Metaverse Thailand อย่าลืมรีบไปจับจองกันด้วยนะคะ เผื่อว่าในอนาคตที่ดินดิจิทัลนั้นจะแพงขึ้นมาเราจะได้ได้กำไรในภายหลัง

สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ