The Voice เตรียมใช้ Metaverse ในการประกวด

นับว่าตั้งแต่ที่มีการประกาศเรื่องราวของ Metaverse  ออกมา ต้องยอมรับว่าหลากหลายองค์กรต่างหันมาสนใจในเทคโนโลยีของ Metaverse  ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการพัฒนาด้านเกมส์ ด้านการสื่อสาร ด้านการแพทย์ และด้านสื่อบันเทิง สำหรับด้านสื่อบันเทิงตอนนี้ได้มีรายการชื่อดังระดับโลก รายการ The Voice หันมาสนใจและพัฒนานำเทคโนโลยี Metaverse  เข้ามาใช้ในการประกวดในรายการ เพื่อสร้างสีสันและความแปลกใหม่รวมถึงสามารถทำให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงรายการ The Voice ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งในวันนี้พวกเราชาว eduHUB จะนำเรื่องการนำ Metaverse มาใช้ในรายการ The Voice มาเล่าให้เพื่อนๆฟังกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ 
.

เดิมทีนั้นต้องยอมรับว่าหลายคนทั่วโลกหันมาทำความรู้จักกับเทคโนโลยี Metaverse ได้เพราะว่าทาง CEO ของบริษัท Facebook ที่ผลิตสื่อสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง Facebook และ Instragram ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta เนื่องต้องการที่จะรองรับการพัฒนาเทคโนโลยี Metaverse  ในการนำมาใช้ในเเอปพลิเคชัน รวมถึงในการเปิดตัวชื่อบริษัทใหม่นั้นทาง Facebook หรือ Meta ก็ได้สาธิตให้ทั่วโลกได้เห็นว่า Metaverse  นั้นมีการใช้งานอย่างไร
.

หลังจากวันนั้นเองทั่วโลกต่างให้ความสนใจในคำว่า Metaverse  มันคืออะไร และแน่นอนว่าส่งผลไปถึงนักลงทุนที่พอจะมองออกว่าในอนาคตนั้นโลกของ Metaverse จะเข้ามากลายเป็นหนึ่งสิ่งที่สำคัญและจำเป็นในชีวิต สังเกตได้จากการที่เหรียญคริปโตเคอเรนซี่หรือหุ้นต่างๆของบริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับ Metaverse จะเริ่มมีความสนใจและมีราคาที่สูงขึ้น
.

ด้วยแนวโน้มและความมาแรงของเทคโนโลยี บวกกับประโยชน์มากมายและการช่วยอำนวยความสะดวกให้ชีวิตเราง่ายขึ้น หลายบริษัท หลายองค์กร จึงเริ่มที่จะผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยี Metaverse  เช่นเดียวกัน อย่างเช่นรายการเพลงชื่อดังที่มีการถ่ายทอดไปทั่วโลกอย่างเช่นรายการ The Voice รายการประกวดร้องเพลงที่แม้แต่ประเทศไทยเองนั้นก็มีการซื้อลิขสิทธิ์มาจัดประกวดซึ่งก็มีผู้ชมจำนวนมาก รวมทั้งรายการก็ได้สร้างนักร้องมืออาชีพออกมาอยู่หลายคน
.

ตัวรายการ The Voice เองนั้นได้มีผู้ถือลิขสิทธิ์ในการออกอากาศถึง 180 ประเทศทั่วโลก ในรายการก็มีโค้ชแต่ละคนที่จะเลือกน้องร้องเข้าทีมและมาประกวดเเข่งขันกัน ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งเป็นออกเป็นหลายรอบตั้งแต่รอบคัดเลือกเพื่อเข้าทีมในครั้งแรกไปจนกระทั้งการเฟ้นหาสุดยอดนักร้องในแต่ละทีมเพื่อมาประกวดในวัน Final ด้วยรูปแบบการประกวดและคุณภาพของเสียงร้องของผู้สมัครทำให้ผู้คนหลายคนชื่นชอบและเข้าไปฟังเพลงที่ผู้เข้าประกวดร้องอยู่หลายครั้ง ซึ่งสร้างยอดวิวให้กับรายการได้อย่างมหาศาล
.

ทีนี้เมื่อปัจจุบันมีเทคโนโลยี Metaverse  เข้ามา ทางรายการ The Voice จึงเตรียมพัฒนาและปรับรูปแบบการประกวด The Voice โฉมใหม่ ภายใต้เทคโนโลยี Metaverse ซึ่งใช้ชื่อว่า The Voice of Avakin โดยความพิเศษนั้นก็คือ แฟนรายการนั้นจะสามารถเข้าไปในห้อง Greem Room และห้อง Casting Room ที่ผสมผสานเทคโนโลยีดิจิทัลให้กับผู้ที่เข้าห้องนั้นไปสามารถเป็นผู้ตัดสินผู้เข้าเเข่งขัน
.

ซึ่งผู้เข้าแข่งขันนี้จะเป็นผู้เข้าแข่งขันในโลกดิจิทัล ซึ่งทาง The Voice of Avakin นั้นจะฉายบน ITV ของประเทศอังกฤษและจะมีถ่ายทอดผ่าน TikTok และ Avakin Life อีกด้วย ซึ่งการนำเทคโนโลยี Metaverse  มาใช้ในครั้งนี้ จะทำให้ผู้ที่เข้าไปเป็นผู้ตัดสินรู้สึกเสมือนว่าตนเองเป็นกรรมการ อย่างเช่น แอนน์ มารี วิลไอแอม โอลลี่ เมอร์ส และเซอร์ ทอม โจนส์ ได้อีกด้วย
.

และสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นเป็นผู้เข้าแข่งขัน ก็จะสามารถใช้เทคโนโลยี Metaverse สร้างอวาตาร์ 3 มิติของตัวผู้เล่น เพื่อเข้าแข่งขันในการประกวดร้องเพลง โดยใช้เทปบันทึกทั้งภาพและเสียงจากเทคโนโลยี Metaverse  ไปใน TikTok ซึ่งทำให้ใครๆก็สามารถเข้าร่วมสนุกและร่วมแสดงบนเวที The Voice ได้ เห็นอย่างนี้แล้วเพื่อนๆคนไหนที่พอจะมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลงอย่าลืมไปสมัครและลองเล่นดูนะคะ แล้วอย่าลืมมาบอกกันบ้างว่าความรู้สึกในการใช้ Metaverse กับรายการ The Voice นั้นเป็นอย่างไร สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป