Facebook เปลี่ยนชื่อบริษัท ส่งผลเหรียญ Metaverse ราคาพุ่ง

เป็นข่าวฮือฮากันไปก่อนหน้านี้ที่ทาง Facebook ได้ออกมาประกาศในการรีแบนด์ หรือการเปลี่ยนชื่อบริษัท จากชื่อ Facebook กลายเป็น Meta เพื่อรองรับการพัฒนานัวตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เกิดขึ้นในอนาคต เมื่อข่าวนี้ได้ถูกประกาศไปในทั่วโลกส่งผลให้เหรียญคริปโตเคอเรนซี่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ Metaverse ราคาพุ่งสูงขึ้น และทำให้ตลาดคริปโตที่กำลังอยู่ในช่วงคึกคักได้ร้อนแรงมากขึ้นอีกครั้ง เรื่องราวการเปลี่ยนชื่อบริษัทของ Facebook และราคาที่สูงขึ้นของเหรียญที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse นี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

หลังจากที่ทางบริษัท Facebook ได้เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น Meta เพื่อรองรับการพัฒนาเทคโนโลยีในโลกของ Metaverse ซึ่งนับว่าเป็นก้าวสำคัญของบริษัท Facebook ที่กระตุ้นให้คนทั่วไปได้เข้ามาสนใจคำว่า Metaverse มากยิ่งขึ้น แต่เดิมนั้น Metaverse เป็นคำที่มาจากนิยายแนววิทยาศาสตร์ที่ผสมผสานคำขึ้นมาจากคำว่า Meta ที่แปลว่าเหนือ และคำว่า Verse ที่มาจากคำว่า Universe นั่นก็คือจักรวาล
.

ซึ่ง Metaverse  ในปัจจุบันคือการสร้างโลกเสมือนจริงที่ผู้ใช้งานสามารถสร้างโลกเสมือนจริงภายใต้การติดต่อสื่อการ การเล่นเกมส์และการรับชมภาพยนตร์ ซึ่ง Metaverse  เป็นการใช้งานเทคโนโลยี VR ร่วมกับเทคโนโลยี AR  หรือ Virtual Reality และ Augmented reality ซึ่งในอนาคต Facebook มีการวางแผนว่าจะนำมาใช้ในเทคโนโลยีสื่อสังคมออนไลน์ การที่นำเทคโนโลยี Metaverse มาใช้กับสื่อสังคมออนไลน์และโลกออนไลน์เพื่อให้เทคโนโลยีที่ชาวเน็ตเข้าถึงมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น
.

ยิ่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทำให้การสื่อสารทางออนไลน์มีความจำเป็นต้องใช้ในทุกวงการไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การเรียน หรือการสื่อสารทั่วไป ดังนั้นการผลักดันเทคโนโลยี Metaverse จึงมีความจำเป็นเนื่องจาก Metaverse  จะช่วยส่งเสริมให้การสื่อสารทางออนไลน์สะดวก และเสมือนจริง
.

อย่างเช่นการประชุมงานหากเทคโนโลยีปกติแล้วจะสามารถเห็นคู่สนทนาผ่านจอทีวีหรือจอคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่ถ้าหากใช้เทคโนโลยี Metaverse จะทำให้เราสามารถมองเห็นคู่สนทนาเป้นตัวเป็นตนเสมือนว่านั่งอยู่ในห้องประชุมเดียวกับเรา ซึ่งเทคโนโลยี Metaverse นี้เราจะเห็นได้จากภาพยนตร์หลายเรื่องมาแล้ว เวลาที่มีการประชุมลับของรัฐมนตรีในภาพยนตร์ก็จะเห็นว่ามีการจำลองภาพเสมือนจริงของผู้เข้าร่วมประชุมแต่ละคน
.

ทีนี้เมื่อเรารู้แล้วว่าบริษัท Facebook หรือบริษัท Meta นั้นมีวิสัยทัศน์ที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยเทคโนโลยี Metaverse จึงมีผลต่อคริปโตเคอเรนซี่ที่เป็นคริปโตที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Metaverse ซึ่งตอนนี้ราคาเหรียญเหล่านี้พุ่งสูงขึ้น เพราะนักลงทุนต่างคาดเดาแนวโน้มในอนาคตว่าโลกเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยี Metaverse  ต้องมาแรงอย่างแน่นอน เหรียญคริปโตที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse 
.

อย่างเช่น Decentraland ซึ่งตัวนี้เองนั้นมาราคาพุ่งสูงถึง 46% หลังจากที่ Facebook ประกาศเปลี่ยนชื่อและนำเสนอวิสัยทัศน์ใหม่ นอกจากนี้ NFT ของพวกเกมส์ Metaverse ก็ทยอยราคาเพิ่มสูงขึ้นอย่างเช่นเกมส์ Axie Infinity เกมส์ Sandbox และเกมส์ Enjin ถือว่าคริปโตเหล่านี้ได้รับผลพลอยได้จากการประกาศรีแบนด์ของ Facebook รวมไปถึงการแสดงความเห็นถึงแนวทางในอนาคตของ Zuckerberg ที่เขาได้ระบุว่า เทคโนโลยี Metaverse  จะเป็นอนาคตของโลกอินเตอร์เน็ตต่อไป 
.

เพื่อนๆจะเห็นได้ว่าการเคลื่อนไหวของบริษัทยักษ์ใหญ่ในช่วงนี้มักมีผลต่อราคาคริปโตเคอเรนซี่ เพราะว่านี่ละคือความสนุกและความท้าทายของนักลงทุนที่ต้องติดตามข่าวสารและวิเคราะห์แนวโน้มความต้องการในอนาคตได้อย่างถูกต้อง ซึ่งถือว่าการขึ้นลงของราคาคริปโตนี้เป็นสเน่ห์อย่างหนึ่งในการลงทุนคริปโตเคอเรนซี่ และเพื่อนๆละคะคิดเห็นอย่างไรในการพุ่งขึ้นของราคาเหรียญในครั้งนี้ มาคอมเมนท์พูดคุยได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ