ทำความรู้จัก Bitcoin ETF หลังจากเปิดตัวกันไป

และแล้วความหวังของนักลงทุนทั้งหลายก็เกิดขึ้นจริงแล้วเมื่อสหรัฐอเมริกาได้เปิดตัว Bitcoin Future ETF ที่ถือว่าเป็นกองทุนแรกของโลกและนักลงทุนคาดหวังว่าการเปิดตัว Bitcoin Future ETF จะสามารถส่งผลให้ราคาของ Bitcoin สูงขึ้นถึง 63,000 ดอลลาร์หรือ 2.2 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่น่าจับตามองถึงราคา Bitcoin ว่าจะสามารถคงราคานี้หรือราคาขึ้นทะยานสูงขึ้นไปอีกหรือไม่ วันนี้พวกเราชาว eduHUB จึงจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับ Bitcoin ETF ว่ามันคืออะไรแล้วทำไมนักลงทุนทั่วโลกถึงคาดหวังให้มีการนำมาใช้เพื่อดันราคา Bitcoin ให้สูงขึ้นได้ แต่ก่อนจะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ในเดือนตุลาคม ปี 2564 ที่ผ่านมานี้ ราคาของ Bitcoin สามารถขึ้นทะยานไปแตะถึงราคา 2.2 ล้านบาท ซึ่งหนึ่งเหตุผลที่นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่าการเปิดตัวกองทุน Bitcoin Future ETF ของประเทศสหรัฐอเมริกาที่ผ่านมาอาจจะมีผลของการขึ้นทะยานของราคา Bitcoin ซึ่งก็ยังคงต้องจับตามองว่าหลังจากการเปิดตัว Bitcoin Future ETF มาแล้วราคา Bitcoin จะยังคงราคาดีแบบนี้อยู่อย่างต่อเนื่องอีกหรือเปล่า
.

สำหรับกองทุน Bitcoin Future ETF นั้นเป็นกองทุนที่ลงทุนและทำสัญญาในการซื้อขายล่วงหน้าราคา Bitcoin ซึ่งโครงการนี้อยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัทจัดการสินทรัพย์ที่มีชื่อว่า Proshares หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า BITO เปิดให้บริการสำหรับนักลงทุนของประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีบัญชีเป็นนายหน้าหรือการซื้อขายในตลาดหุ้นก็จะสามารถลงทุนและทำการซื้อขาย Bitcoin Future ETF ได้เลย
.

หลังจากเปิดตัว Bitcoin Future ETF ในวันแรกมีผู้สนใจและทำการซื้อขายกันถึง 1,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามเดิมแล้ว Bitcoin ETF นั้นจะเป็นกองทุนที่สามารถซื้อขายได้ในตลาดภายใต้การควบคุมของกฎหมาย และจะอ้างอิงราคาของ Bitcoin ซึ่งแต่เดิมแล้วเราจะสามารถหาซื้อ Bitcoin ผ่านเว็บเทรดต่างๆ ซึ่งหากดูในเรื่องของด้านกฎหมายนั้นอาจจะยังไม่ได้รับการควบคุมมากเท่าไร และในบางครั้งอาจจะยังพบเจอความยุ่งย่างในการสมัครหรือการโอนอยู่
.

รวมไปถึงความเสี่ยงที่จะซื้อ Bitcoin มาเก็บไว้ในเว็บเทรด ซึ่งถ้าหากเกิดปัญหาขึ้นกับเว็บเทรดนักลงทุนอาจจะต้องมีใจหายกันบ้าง ดังนั้นการลงทุนกับ Bitcoin ETF จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการลงทุนที่ค่อนข้างจะมั่นคงเพราะมีการรองรับจากสถาบันการเงินที่จะมีการป้องกันสินทรัพย์และมีมาตรการความปลอดภัยที่ค่อนข้างจะสูง อีกสิ่งพิเศษที่จะสามารถซื้อ Bitcoin ผ่าน Bitcoin ETF นักลทุนจะสามารถซื้อขายผ่านนายหน้าเหมือนกับหลักทรัพย์ทั่วไปได้
.

นอกจากนี้ยังสามารถเข้าซื้อได้ตลอดเวลา มีสภาพคล่องมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนและผู้ที่สนใจจะซื้อ Bitcoin  สำหรับ Bitcoin Future ETF เป็นกองทุนที่สามารถทำสัญญาซื้อขายซึ่งจะเป็นการซื้อขายล่วงหน้าโดยอ้างอิงกับราคา Bitcoin ข้อดีของ Bitcoin Future ETF นั่นก็คือผู้ที่สนใจจะลงทุนนั้นสามารถที่จะเก็งกำไรของ Bitcoin โดยไม่จำเป็นที่จะต้องถือ Bitcoin ไว้ และยังสามารถเก็งกำไรได้ทั้งขาขึ้นและขาลง
.

สำหรับนักลงทุนที่ถือครอง Bitcoin อยู่ในมือนั้นสามารถป้องกันความเสี่ยงเมื่อราคาของ Bitcoin มีแนวโน้มที่จะลดลงได้ด้วย นอกจากนี้นักลงทุนไม่จำเป็นที่จะต้องวางเงินเต็มจำนวน เพียงแค่วางหลักประกันร้อยละ 60 ของมูลค่าสัญญาก็จะสามารถทำการซื้อขายได้แล้ว สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุ