เผาเหรียญ BNB รอบนี้มีมูลค่าสูงถึง 640 ล้านดอลลาร์

สิ่งหนึ่งที่เหล่านักลงทุนในคริปโตเคอเรนซี่เฝ้ารอกันอย่างใจจดใจจ่อนั่นก็คือ การเผาเหรียญ Binance Coin ( BNB) ของทาง Binance ที่จะมีขึ้นทุกๆเดือนของไตรมาส สิ่งที่น่าสนใจก็คือทุกครั้งที่มีการเผาเหรียญ BNB จะมีราคาเพิ่มขึ้น วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับการเผาเหรียญBNB Token ประจำไตรมาสที่ 17 ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 640 ล้านดอลลาร์ แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ก่อนอื่นสำหรับเพื่อนๆบางคนที่ยังสงสัยว่าการเผาเหรียญคืออะไรเราจะอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันก่อน BNB หรือ Binance Coin เป็นคริปโตเคอเรนซี่ที่สร้างโดย Binance และซื้อขายด้วยสัญลักษณ์BNB ส่วนการเผาเหรียญเริ่มต้นมาจาก ผู้พัฒนาเหรียญ BNB ในตอนแรกเขาได้สร้างเหรียญขึ้นมาจำนวน 200 ล้านเหรียญ แต่ด้วยความต้องการที่จะเพิ่มมูลค่าให้กับเหรียญ เขาจึงตัดสินใจลดจำนวนเหรียญลงครึ่งนึง จึงเหลือแค่ 100 ล้านเหรียญ
.

เมื่อเหรียญมีจำนวนลดลงความต้องการก็จะเพิ่มมากขึ้นและทำให้มูลค่าของเหรียญเพิ่มมากขึ้นไปด้วย ผู้พัฒนาจึงเขียนในคู่มือของเหรียญกำกับไว้ว่า “ในทุก ๆ ไตรมาส พวกเราจะใช้กำไรของบริษัท 20 เปอร์เซ็นต์ ในการซื้อโทเคน BNB คืน และเผาทำลายมันทิ้ง ซึ่งกระบวนนี้จะเกิดขึ้นไปเรื่อย ๆ จนกว่าพวกเขาจะทำการซื้อคืนเหรียญได้กว่า 50 เปอร์เซ็นต์ของจำนวน Supply เหรียญ BNB ที่มีอยู่ทั้งหมด หรือคิดเป็นประมาณ 100 ล้านเหรียญ BNB
.

ทุก ๆ การซื้อคืนธุรกรรมจะปรากฏบน Blockchain พวกเราจะทำลาย BNB ไปเรื่อย ๆ จนกว่า BNB จะเหลือเพียง 100 ล้านเหรียญ” ส่วนขั้นตอนและกระบวนการในการเผาเหรียญนั้นไม่ได้เหมือนการเผากระดาษหรือเผาอะไรทั้งนั้น เพราะเหรียญดิจิทัลเป็นสิ่งที่จับต้องไม่ได้ และอีกอย่างถึงแม้ผู้พัฒ มนาจะทำลายเหรียญลงไปแต่ก็ไม่สามารถลบออกจากระบบ blockchain ได้ ดังนั้นผู้พัฒนาจึงทำการโอนเหรียญ BNB ไปยัง Wallet ที่ไม่มีใครสามารถเปิดได้ แม้แต่ตัวผู้พัฒนาเองก็ไม่สามารถเข้าไปเอาเหรียญออกมาได้
.

ในไตรมาสล่าสุด Binance บริษัทแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซี่ที่มีเครือข่ายอยู่ทั่วโลก ได้ทำการเผาเหรียญ BNB ในไตรมาสที่ 17 เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย โดย Binance ได้ลำลายเหรียญไปมากกว่า 1.3 ล้านเหรียญ ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 640 ล้านดอลลาร์ ในขณะที่การเผาเหรียญครั้งก่อนหน้านี้มีมูลค่าเพียง 390 ล้านดอลลาร์เท่านั้น นับว่าครั้งนี้เป็นการเผาเหรียญครั้งที่ใหญ่ที่สุดของ Binance ในรูปแบบของดอลลาร์
.

หลังจากนั้นมูลค่าของ BNB เพิ่มขึ้นเล็กน้อยที่ 1.2% หลังจากการเผาเหรียญ ก่อนที่จะปรับตัวลงอย่างรวดเร็ว และเมื่อสัปดาห์ก่อนราคาของ BNB ได้มีการพุ่งขึ้นอย่างรุนแรง หลังจากที่ Binance  ได้ออกมาประกาศเปิดตัวกองทุนหนึ่งพันล้านดอลลาร์สำหรับพัฒนาระบบนิเวศBinance Smart Chain (BSC) หลังจากได้ทำการประกาศไปไม่นาน มูลค่าของ BNB ก็ได้พุ่งขึ้นมากกว่า 8.8% ภายในระยะเวลาแค่ 2 ชั่วโมง  การเผาเหรียญเป็นการลดปริมาณการหมุนเวียนของเหรียญ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะอยู่ใน Roadmap ของ Binance และจะมีขึ้นในทุกๆไตรมาสเป็นปกติ จำนวนเหรียญที่ถูกทำลายในแต่ละไตรมาสจะถูกคำนวณและวิเคราะห์ตามปริมาณการซื้อขายในการแลกเปลี่ยนระหว่างคริปโตเคอเรนซี่ด้วยกันของ Binance  
.

เราจะเห็นได้ว่ากลไกการเผาเหรียญกลายมาเป็นส่วนสำคัญของ BNB ทำให้เป็นอีกลักษณะที่น่าสนใจยิ่งขึ้นในการขับเคลื่อนมูลค่าของเหรียญอีกด้วย นับว่าเหรียญ BNB เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่น่าสนใจที่จะทำการลงทุนแต่ถึงอย่างนั้นหากเพื่อนๆสนใจที่จะลงทุนควรที่จะศึกษารายละเอียดอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะทำการลงทุน แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ