เด็ก 14 ปี ขาย NFT สร้างรายได้กว่าสิบล้านบาท

เมื่อปัจจุบันคริปโตเคอเรนซี่ในรูปแบบต่างๆกำลังเป็นที่ต้องการและเป็นที่สนใจของคนทั่วโลก ทำให้การทำธุรกิจหรือการประกอบกิจการที่มีคริปโตเคอเรนซี่มาเกี่ยวข้องย่อมได้รับความสนใจเป็นพิเศษ และสามารถสร้างรายได้ ก่อให้เกิดกำไรกับผู้ที่สามารถตามเกมได้ทัน และวางแผนได้ถูกทางว่าจะหารายได้จากคริปโตเคอเรนซี่นี้ได้อย่างไร ล่าสุดนี้เด็กอายุ 14 ปี ที่มีชื่อว่า Abigial ที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะเป็นรูปการ์ตูนปลาวาฬรูปแบบดิจิทัล จนสร้างรายได้เป็นหลักสิบล้านบาท เด็กน้อยคนนี้สามารถสร้างรายได้ได้มากมายขนาดนี้ได้อย่างไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆ ไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

สาวน้อยอายุ 14 ปีมีชื่อว่า Abigail สามารถสร้างรายได้จาก NFT ได้ถึง 435,000 ดอลลาร์ หรือว่าประมาณ 14 ล้านบาท นั่นก็เป็นเพราะว่าสาวน้อยคนนี้ได้ขายผลงานศิลปะของตัวเองผ่านเครือข่าย Solana ซึ่งน้องเขาได้วาดการ์ตูนรูปแบบดิจิทัลเป็นตัวปลาวาฬน้อยน่ารัก ซึ่งเป็นผลงานทางศิลปะในรูปแบบดิจิทัล
.

โดยทางตัวน้องเองนั้นได้รับแรงบันดาลใจมากเด็กน้อยวัย 12 ปี จากประเทศอังกฤษชื่อว่า Benyamin ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าน้องเบนยามินสามารถจำหน่ายคอลเลคชั่นภาพที่เป็นภาพลักษณะพิกเซลเป็นรูปปลาวาฬ โดยมีชื่อผลงานว่า Pixels-Weird Whales ซึ่งเด็กน้อยคนนี้ได้นำคอลเลคชั่นภาพของตัวเองมาจำหน่ายบนระบบ Blockchain ซึ่งจำหน่ายได้ในราคาสูงถึง 290,000 ปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยเท่ากับ 13 ล้านบาท
.

ในช่วงสถานการณ์โควิทที่หลายๆโรงเรียนได้หยุดและต้องเรียนทางออนไลน์ที่บ้าน ซึ่งนับว่าเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์รวมถึงสามารถสร้างรายได้ได้อีกด้วย  ซึ่งทาง Abigail  เองนั้นก็ได้รับแรงบันดาลจากมาจากเบนยามินนั่นเอง Abigail  ใช้ชื่อในวงการว่า PeachSunday เธอเริ่มสร้างผลงานโดยการวาดรูปปลาวาฬที่มีชื่อว่า Beluga ออกมาและนำเข้าสู่ตลาด NFT ผ่านเครือข่ายของ Solana
.

ซึ่งต่อมาผลงานรูปปลาวาฬของเธอก็มีผู้คนให้ความสนใจจนมีชื่อเสียง และยังได้ถูกโพสต์บน Alpha Art ซึ่งเป็นตลาดกลางของ NFT ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้กับลูกค้าหลายคนเข้ามาสนใจและซื้อผลงานของน้อง Abigail จนทำให้สินค้าของน้อง Beluga กลายเป็นสินค้ายอดฮิตอันดับต้นๆ ซึ่งผู้ที่ซื้อไปนั้นจะสามารถเห็นภาพ Beluga ได้บนแอปพลิเคชัน Phantom Wallet
.

และทางน้อง  Abigail เองนั้นได้กล่าวไว้ว่า “ผลงานทางศิลปะของเขาได้รับแรงบันดาลมาจากความชอบในเรื่อสัตว์และสิ่งมีชีวิตใต้ทะเล โดยเฉพาะตัวปลาวาฬเบลูก้าที่มันใกล้จะสูญพันธุ์” นอกจากการออกแบบผลงานและการจำหน่ายจากแรงบันดาลใจของน้องแล้ว น้องยังมีแนวคิดที่จะทำการกุศล โดยกำหนดเอาไว้ว่า น้อง  Abigail  จะทำการบริจาคจากกำไรการจำหน่าย NFT จำนวน 10%
.

ซึ่งในการบริจาคในครั้งนี้น้องจะมอบเงินให้กัลมูลนิธิและองค์กรต่างที่เกี่ยวข้องในการอนุรักษ์ปลาวาฬเบลูก้าเพื่อช่วยในการป้องกันการสูญพันธุ์ของปลาวาฬเบลูก้า นอกจากการอนุรักษ์แล้ว เงินส่วนหนึ่งจะบริจาคให้กับโครงการโรงพยาบาลสำหรับเด็กด้วย งานศิลปะของ Abigail  ที่ได้สร้างขึ้นมานับว่าเป็นงานศิลปะบนรูปแบบดิจิทัลที่เป็นการรังสรรค์ผลงานสมัยใหม่ที่ก้าวทันเทคโนโลยีและความทันสมัยขอคริปโตเคอเรนซี่ นอกจากนี้ยังเป็นการตอกย้ำตลาด NFT ว่าเป็นตลาดที่มีความเคลื่อนไหวพอๆกับตลาดของเหรียญ Bitcoin หรือ Ethereum และยังชี้ให้เห็นถึงอนาคตที่สดใสของตลาด NFT ว่ามีทางเป็นไปได้ในการสร้างรายได้ให้กับผลงานต่างๆในอนาคต
.

ซึ่งตอนนี้เหล่าเด็กๆและกลุ่มวัยรุ่นยุคใหม่เริ่มหันมาสนใจสร้างผลงานศิลปะบนแพลตฟอร์มออนไลน์ และยังมีการสร้างสรรค์ของสะสมตามยุคสมัย ตามกระแส เพื่อสร้างรายได้ให้กับพวกเขา ซึ่งเชื่อว่าในอนาคตเด็กๆที่ศึกษาเรื่องราวของคริปโตเคอเรนซี่มาอย่างดีนั้นจะสามารถมีช่องทางการสร้างรายได้เพื่อหาเงินมาเลี้ยงชีพได้ตั้งแต่เด็กๆ เเล้วเพื่อนๆละคะ มีการวางแผนจะสร้างผลงานและนำมาจำหน่ายในรูปแบบ NFT อะไรบ้าง อย่าลืมมาคอมเมนท์พูดคุยกันได้เลยนะคะ  สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป