แมคโดนัลจีนเปิดตัว NFT ตัวใหม่

เมื่อแมคโดนัลในประเทศจีนมีอายุครบ 31 ปี ทางซีอีโอจึงผุดแนวคิดในการสร้าง NFT  สำหรับแมคโดนัลขึ้นมาในประเทศจีนเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและเป็นที่ระลึกในเหตุการณ์สำคัญเนื่องจากนอกจากจะครบรอบ 31 ปีแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาที่จีนนั้นสร้างตึกแมคโดนัลที่มีรูปแบบของนวัตกรรมและรูปทรงที่ทันสมัยเสร็จเรียบร้อยด้วย โดยใช้ชื่อว่า Big Mac NFT ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายให้กับลูกค้าและพนักงานอย่างมีจำนวนจำกัด เรื่องราวของ Big Mac NFT นี้จะเป็นอย่างไรวันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ที่ผ่านมานั้น NFT มักจะถูกใช้ในกิจกรรมหรืออีเวนท์สำคัญๆ เพื่อออกแบบ NFT ออกมาให้ผู้คนที่สนใจได้สะสมกัน เพราะเนื่องจาก NFT เป็นคริปโตเคอเรนซี่ที่มีความเฉพาะตัวมากๆ และแทบจะมีเพียงหนึ่งเดียวบนโลกเนื่องจากการออกแบบ NFT นั้นจะออกเเบบมาให้ NFT แต่ละตัวมีความแตกต่างกัน ซึ่งเราจะพบ NFT ได้จากพวกงานศิลปะ เกมส์ หรือกิจกรรมต่างๆ เช่นล่าสุดการประกวด Miss Universe Thailand ก็มีการออก NFT ที่เป็นรูปนางงามผู้เข้าประกวดพร้อมตัวเลขที่น่าสะสมมาให้นักลงทุนได้เก็บไว้
.

เดิมทีแล้วตัว NFT นั้นก็เป็นคริปโตเคอเรนซี่นั่นแหละแต่ว่าจะมีความเฉพาะตัวมากกว่าพวก Bitcoin Ethereum และสหุลเงินดิจิทัลตัวอื่นๆ ซึ่งแต่ละ NFT จะมีมูลค่าเป็นของตัวเอง และเวลาซื้อไม่สามารถซื้อเป็นหน่วยย่อยหรือทยอยซื้อได้ ต้องซื้อทั้ง NFT เลย เนื่องจากความเฉพาะตัวของมันทำให้สามารถมีผู้ครอบครองได้เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น ยิ่ง NFT มีความเฉพาะตัวมากเท่าไร และยิ่งมีความหายากขึ้นเท่าไร จะยิ่งทำให้ราคา NFT นั้นมีราคาสูงมากขึ้นด้วย
.

ซึ่งในปัจจุบันหลายๆกิจกรรมและหลายๆผู้ประกอบการเริ่มหันมาสนใจในการเล่น NFT เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับกิจกรรมนั้นๆ และเป็นการดึงดูดนักลงทุนและผู้ที่สนใจเกี่ยวกับคริปโตเคอเรนซี่ให้มาสนใจในกิจกรรมและกิจการนั้นๆด้วย ในอนาคตนักลงทุนมองว่า NFT มีความน่าสนใจและน่าจับตามอง เพราะนักลงทุนสามารถเก็งกำไรจากการคาดการณ์อนาคตว่า NFT ที่ตัวเองมีนั้นจะมีความเฉพาะและหายากมากแค่ไหน
.

เมื่อเร็วๆนี้บริษัทแมคฌดนัลของประเทศจีนได้ออกมาประกาศเปิดตัว Big Mac NFT จากการเฉลิมฉลองครบ 31 ปีแมคโดนัล ซึ่งในปีนี้เองก็เป็นการสร้างอาคารสำนักงานใหญ่ตึกใหม่เสร็จแล้วเหมือนกัน โดยอาคารสำนักงานนี้มีชื่อว่า Big Mac Cube โดยอาคารนี้เองนั้นถูกออกแบบมาให้เหมือนอยู่ในโลกอนาคตมีความทันสมัยและรูปร่างแปลกใหม่ และตัวอาคารนี้เองทางผู้บริหารได้นำเอามาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง NFT โดยมีสีที่เป็นเอกลักษณ์ของแมคโดนัลก็คือ สีแดง สีส้ม และสีเหลือง
.

ซึ่งการสร้าง NFT ในครั้งนี้ได้มีการทำงานร่วมมือกับ 188 NFT และนี่เองจะเป็นการประกาศตัวว่าแมคโดนัลในประเทศจีนนั้นมีความทันสมัยและก้าวทันเทคโนโลยีอยู่เสมอ การออกแบบ NFT ในครั้งนี้มีการอิงจากค่านิยมของบริษัททั้ง 5 ค่า นั่นก็คือ การบริการ ความอดทน ความซื่อสัตย์ ชุมชน และครอบครัว และบวกด้วยคำว่า เทคโนโลยี ความรัก และเทรนด์ ซึ่งก็จะได้เป็น NFT จำนวน 8 รูปแบบ ซึ่งแต่ละรูปแบบก็จะมีมูลค่า และความแตกต่างกันออกไปเพื่อสร้าวให้ NFT มีความเฉพาะและน่าสะสมมากยิ่งขึ้น
.

โดยแมคโดนัลมุ่งหวังว่า NFT นี้จะเป็นของขวัญให้กับลูกค้าและพนักงานให้เก็บสะสมในวาระครบรอบ 31 ปี ซึ่งในอนาคตอาจจะกลายเป็นของหายากและสร้างกำไรมหาศาลให้กับนักสะสมก็เป็นไปได้ แมคโดนัลไม่ได้เป็นแบรนด์ฟาสฟู้ดแรกที่ทำ NFT เพราะว่าก่อนหน้านี้ก็มี เบอร์เกอร์คิง ทาโก้เบล และแบรนด์อื่นๆที่เคยเปิดตัว NFT ไปแล้วเช่นกัน แต่การเปิดตัวไปก่อนก็ไม่ได้มีผลอะไร เพราะ NFT ของแต่ละบริษัทจะมีความแต่งต่างกัน และไม่สามารถมาทดแทนกันได้ ไม่แน่ว่า นักสะสม NFT จากแบรนด์ฟาสฟู้ดที่เคยเปิดตัวไปก่อนหน้า อาจจะกำลังหา NFT ของแมคโดนัลคอลเลคชันนี้อยู่ก็ได้ 
.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ NFT ของแมคโดนัลในประเทศจีนที่สร้างขึ้นในวาระครบรอบ 31  ปี เพื่อนๆอยากสะสมกันบ้างหรือเปล่าคะ มาคอมเมนท์พูดคุยกันได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป