ตะลุยสวนสนุก จ่ายด้วย Bitcoin

เมื่อเราก้าวเข้าสู่โลกของดิจิทัลและเทคโนโลยีที่ทันสมัย จำเป็นที่มนุษย์ทุกคนต้องปรับตัวและนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในชีวิตประจำวัน  สกุลเงินดิจิทัลก็เช่นเดียวกัน หลายคนเชื่อว่ามันคือโลกของการเงินในอนาคต ซึ่งต่อไปเราแทบจะไม่ต้องใช้ธนบัตร ใช้เหรียญกันแล้ว ซึ่งในตอนนี้เองก็เริ่มมีกิจการห้างร้านต่างๆ เริ่มปรับตัวและปรับรูปแบบการชำระเงินให้รองรับกับสกุลเงินดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจซุปเปอร์มาเก็ต โรงหนัง หรือแม้กระทั่งล่าสุดวงการสวนสนุกก็จะปรับตัวให้สามารถนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้แทนเงินสดได้ เรื่องราวเหล่านี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ในปัจจุบันนี้นอกเสียจากนักลงทุนที่ให้ความสนใจมาลงทุนกับสกุลเงินดิจิทั ด้วยความตื่นเต้นและการวงกลยุทธ์ให้สกุลเงินดิจิทัลดูน่าตื่นเต้น น่าลุ้น และให้ผลตอบแทนที่สูง ราคาสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยจำนวนของเหรียญที่มีขีดจำกัด และจำนวนที่มีไม่มาก ทำให้หลายคนต่างแย่งชิง เพราะเหรียญเหล่านี้กลายเป็นของหายาก
.

นักลงทุนจึงนำจุดเเข็งเหล่านี้มาเก็งกำไร ทำการซื้อขายโดยอ้างอิงกระแส จริงๆแล้วสกุลเงินดิจิทัลก็คล้ายๆการเล่นหุ้น แต่สกุลเงินดิจิทัลนั้นมีลูกเล่นอะไรมากมายมากกว่า และสกุลเงินดิจิทัลนั้นยังมีแนวโน้มเป็นเรื่องการเงินของในอนาคตอย่างแน่นอน ดังนั้นหลายบริษัท หลายกิจการจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์และแนวทางการชำระเงินแบบใหม่รวมทั้งการทำธุรกรรมออนไลน์ให้มันสอดคล้องกับแนวโน้มการใช้งานสกุลเงินดิจิทัลในอนาคต
.

ดังที่เราได้เห็นในข่าวว่าเริ่มมีหลายกิจการออกมาเปิดรับสมัครพนักงานและผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถด้านคริปโตเคอเรนซี่ รวมถึงช่างเทคนิคที่สามารถดำเนินการตามเทคโนโลยีบล็อคเชนได้ ถึงแม้กิจการบางอย่างจะออกมาปฏิเสธข่าวว่าจะยังไม่เปิดชำระเงินในรูปแบบสกุลเงินดิจิทัลในตอนนี้ แต่การเปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล ทำให้สามารถคาดเดาได้ว่าในอนาคตต้องมีการปรับเปลี่ยนอย่างแน่นอน
.

ถึงอย่างไรก็ตาม ก่ก็ยังมีอีกหลายบริษัทที่มาเปิดตัวในการทำธุรกิจที่รองรับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งแทบจะครอบคลุมทุกวงการไปแล้ว แม้กระทั่งโรงภาพยนตร์ในบ้านเราอย่างเมเจอร์ ซีนีแพล็กซ์ ก็มีจะการทดลองแลกตั๋วหนังกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งจะรับเป็น Bitcoin ซึ่งทางเมเจอร์เองนั้นได้ร่วมมือกับบริษัท Zipmex ผู้ให้บริการระบบและแพลตฟอร์มในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล
.

โดยจะมีการเริ่มทดลองใช้ในประเทศไทยสำหรับลูกค้าที่ต้องการจะซื้อตั๋วชมภาพยนตร์ก็สามารถซื้อตั๋วและเลือกการจ่ายเป็นแบบสกุลเงินดิจิทัลได้ในตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ ซึ่งก็นับว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเช่นเดียวกันที่ได้มีการนำมาใช้ในโรงภาพยนตร์ ซึ่งหากผ่านช่วงทดลองการใช้งานและพบว่าผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมากก็อาจจะขยายการชำระเงินจากแค่ตั๋วชมภาพยนตร์มาเป็นค่าป็อปคอร์นและการโยนโบว์ลิงอีกด้วย
.

ซึ่งนอกจากเป็นการนำร่องในวงการโรงภาพยนตร์แล้ว ยังเป็นการนำร่องการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเข้ามาใช้เช่นเดียวกัน นอกจากการนำสกุลเงินดิจิทัลมาใช้ในการชำระเงินในโรงภาพยนตร์แล้วในวงการสื่อ Social Media ก็ยังมีการเอามาใช้ในฟีดเจอร์ต่างๆ อย่างเช่นทวิตเตอร์ที่ได้ออกมาประกาศแล้วว่าเขากำลังพัฒนาระบบชองแอปพลิเคชันให้สามารถชำระเงินการใช้งานฟีดเจอร์ได้ด้วยสกุลเงินดิจิทัล
.

นอกจากนี้ห้างร้านต่างๆหรือกิจการไม่ว่าจะของกิจของหรือการใช้งานในแอปพลิเคชันก็เริ่มที่จะนำการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลมาใช้แล้ว ซึ่งในเร็วๆนี้เองวงการสกุลเงินดิจิทัลก็ได้เข้ามาสู่สวนสนุกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยรีสอร์ตสวนสนุกในยุโรปใต้อย่าง PortAventura World ที่ได้ประกาศตัวว่าจะสามารถให้ใช้ Bitcoin ในการชำระเงินค่าตั๋วเข้าสวนสนุกได้ โดย PortAventura World เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ในแถบยุโรปใต้ มีนักท่องเที่ยวเข้าถึง 5 ล้านคนต่อปี และยังมีรถไฟเหาะที่มีชื่อเสียงด้านความเร็วและความตื่นเต้น เร็วถึง 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว
.

และตอนนี้ทาง PortAventura World กำลังปรับปรุงและพัฒนาระบบดิจิทัลด้านการทำธุรกรรม ให้สามารถชำระเงินได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว โดยจะพัฒนาให้สามารถนำ Bitcoin มาใช้ในการชำระเงินได้ โดยมีนักวิเคราะห์คาดเดาว่าอาจจะใช้ Lightning Network เพื่อปรับขนาดของ Bitcoin ในการเข้าสู่การชำระเงินได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งก่อนหน้านี้เองก็มีโรงแรมและรีสอร์ตอื่นๆ รับชำระเงินด้วย Bitcoin และ Ethereum ด้วยเช่นกัน เพื่อนๆว่า การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลมีที่ไหนอีกบ้าง มาลองคอมเมนท์ชี้ช่องทางกันได้เลยนะคะ เผื่อใครที่ครอบครองสกุลเงินดิจิทัลอยู่อาจจะอยากนำไปลองชำระเงินบ้าง สำหรับเรื่องราวสนุกในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ