ไมอามี่คอย City Coin ที่แรกของโลก

เมื่อไมอามีเมื่อเเห่งการท่องเที่ยวและเมืองแห่งการพักผ่อนของสหรัฐอเมริกาประกาศและเปิดตัวว่าไมอามี่จะเป็น “เมืองหลวงบิทคอยน์ของโลก” นายกเทศมนตรีไมอามีได้พัฒนาและคิดโปรเจ็คใหม่ขึ้นมาเพื่อสร้างไมอามี่ให้เป็นเมืองแถวหน้าด้านเงินดิจิทัลและเทคโนโลยี โดยการสร้าง MiamiCoin ซึ่งเป็น CityCoin ที่เเรกของโลก
.

และ MiamiCoin นี้เองจะมีส่วนช่วยในการพัฒนาเมืองไมอามี่ในด้านต่างๆ และเป็นไปได้ว่าหากโปรเจ็คนี้สำเร็จ ชาวไมอามี่อาจจะไม่ต้องดสียภาษีอีกต่อไป วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆทุกมาทำความรู้จักกับโปรเจ็ค MiamiCoin ที่ได้เปิดตัวและมีการเริ่มใช้กันมาแล้ว เรื่องราวของ MiamiCoin จะเป็นอย่างไร ไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ไมอามี่เมืองแห่งการท่องเที่ยวตั้งอยู่ที่รัฐฟลอริดา ถือว่าเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยกันอย่างหน้าแน่น มีแหล่งท่องเที่ยวและเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาในแถบนี้เลยทีเดียว หลายคนขนานนามว่าไมอามี่คือเมืองหลวงของละตินอเมริกา
.

นอกจากจะเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจแล้วยังเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวอีกด้วย และในปีนี้เองนั้นทางไมอามี่ก็ได้เป็นเจ้าภาพในการจัดงานใหญ่ๆที่สำคัญระดับโลกอยู่หลายงาน อย่างเช่น เป็นเจ้าภาพผู้จัดงานสัมนาบิทคอยน์ประจำปี 2021 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา
.

จากความคิดก้าวหน้าของการบริหารเมืองไมอามี่และการผลักดันไมอามี่ให้เป็นเมืองเเห่งสกุลเงินดิจิทัล ทางไมอามี่เองจึงได้เปิดตัว MiamiCoin ซึ่งเป็นคริปโตเคอเรนซี่ของไมอามี่ เป็น CityCoin ที่แรกของโลก โดยเขาคาดหวังว่าชาวเมืองไมอามี่จะเข้ามาซื้อเหรียญนี้และมีคนขุดเหรียญนี้ขึ้นมาเพื่อสนับสนุนเงินทุนในการพัฒนาเมืองไมอามี่ต่อไป MiamiCoin นั้นได้เปิดตัวในเดือนสิงหาคมปี 2021 เป็นเหรียญที่ให้ผู้คนมาลงทุนกับเมืองไมอามี่ คล้ายกับการลงหุ้น แต่ลงทุนในรูปแบบเหรียญคริปโต
.

นักลงทุนที่ซื้อเหรียญ MiamiCoin ก็เปรียบเสมือนได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเมืองร่วมกับรัฐบาลท้องถิ่น และที่พิเศษไปกว่านั้นคือผู้ที่ลงทุน MiamiCoin ยังสามารถได้รับรางวัลเป็น Bitcoin ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าผู้ที่ลงทุนกับ MiamiCoin นอกจากจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเมืองไมอามี่แล้วยังสามารถได้รับ Bitcoin หรือ Stracks โปรโตคอลเป็นผลตอบแทนได้อีกด้วย
.

เหรียญ MiamiCoin นั้นสามารถขุดได้หรือซื้อก็ได้ โดยทุกคนสามารถเข้ามาขุดได้ ซึ่งหลังจาก MiamiCoin ถูกขุดขึ้นมา รายได้ส่วนหนึ่งก็จะถูกดึงเข้าคลังของเมืองไมอามี่ ประมาณ 30% ซึ่งจะทำเงินทุนเลห่านี้ไปพัฒนาเมืองต่างๆให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยว ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ และที่สำคัญเป็นเมืองศูนย์กลางเทคโนโลยี
.

ซึ่งการพัฒนาที่ถูกทางจะนำไปสู่ความสนใจของนักลงทุนที่จะเข้ามาซื้อเหรียญ MiamiCoin กันเพิ่มขึ้นไปอีกในอนาคต Francis Suarez นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี่ ได้เชิญชวนนักขุดทั้งหลายโดยเฉพาะนักขุดชาวจีนที่ประสบกับปัญหาด้านกฎหมายการขุดคริปโตในประเทศจีนให้ย้ายถิ่นฐานมาสู่เมืองไมอามี่ เพราะเขานั้นเชื่อว่าในอนาคต ไมอามี่จะต้องเป็นศูนย์กลางเเละเป็นเมืองหลวงของคริปโตแน่นอน 
.

หลังจากเปิดตัว MiamiCoin ไปเป็นระยะเวลาเกือบเดือน นายกเทศมนตรีเมืองไมอามี่ได้เปิดเผยว่าโปรเจ็คนี้สามารถสร้างรายได้ให้กับไมอามี่ได้ถึง 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เหรียญ MiamiCoin ได้รับความสนใจจากชาวเมืองและนักลุงทุนเป็นอย่างมาก เฉลี่ยนแล้ว MiamiCoin สร้างรายได้ให้กับไมอามี่ได้ถึง 200 ดอลลาร์ใน 1 นาที ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในช่วงเดือนแรกนี้เอง
.

และหากมีผู้คน นักลงทุนให้ความสนใจแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ กระแสไม่ตก คาดว่า MiamiCoin อาจจะสร้างรายได้หลักให้กับไมอามี่ จนประชาชนชาวไมอามี่อาจจะไม่ต้องเสียภาษีอีกต่อไป รายได้ที่ได้จาก MiamiCoin นั้นทางรัฐบาลท้องถิ่นได้นำมาพัฒนาเมืองในด้านต่างๆ ทั้งด้านสังคม ด้านเศรษฐกิจ และด้านเทคโนโลยี โดยหนึ่งสิ่งที่ทางรัฐบาลท้องถิ่นให้ความสนใจและมุ่งเน้นที่จะพัฒนาคือการให้ความรู้ด้านการใช้คริปโตเคอเรนซี่ให้กับประชาชนของเขา
.

จากผลของการใช้งาน MiamiCoin นั้นส่งผลให้สามารถมองอนาคตออกว่าในอนาคตเมืองไมอามี่อาจกลายเป็นเมืองปลอดภาษีเพราะเมืองมีรายได้จากคริปโตเคอเรนซี่เพื่อมาใช้ในการบริหารจัดการและพัฒนาในด้านต่างๆอยู่แล้ว ซึ่งหลายคนมองว่าการซื้อ MiamiCoin นั้นก็เหมือนการเสียภาษี แต่เป็นการเสียภาษีที่เต็มใจ และเป็นการเสียภาษีที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาเมือง แถมยังได้ค่าตอบแทนกลับมาเหมือนว่าไมอามี่คือบริษัทที่ผู้ถือหุ้นทุกคนที่ประชาชนชาวไมอามี่
.

เห็นแบบนี้แล้วน่าสนใจมากๆเลยนะคะเพื่อนๆสำหรับ MiamiCoin แล้วเพื่อนๆคิดว่า โปรเจ็ค MiamiCoin นี้จะประสบความสำเร็จไปตลอดเลยหรือไม่ หรือว่าจะเป็นการเห่อซื้อในช่วงแรกที่มีกระแสเพียงเท่านั้น เอาเป็นว่ามาให้กำลังใช้ชาวไมอามี่ และขอให้โปรเจ็คนี้สำเร็จ เพราะถ้ามันสำเร็จโลกของเราก็จะมีต้นแบบเมืองที่ไม่ต้องเก็บภาษีอีกต่อไป แถมยังให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการลงทุนเพื่อพัฒนาเมืองอีกด้วย และไม่แน่ว่าในอนาคตประเทศไทย อาจนำแนวทางนี้มาปรับใช้ในจังหวัดหรือเมืองเล็กๆเมืองไหนสักเมืองในประเทศก็เป็นไปได้ แล้วถ้าประเทศไทยจะนำมาใช้จริงๆ เพื่อนๆคิดว่าจังหวัดไหนหรือพื้นที่ไหนเหมาะสำหรับการนำร่องโครงการนี้มากที่สุด มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ