ท่องโลกคริปโตด้วยเทคโนโลยี VR กับเกมส์ Sin City

เชื่อว่าเพื่อนๆทุกคนต้องเคยเล่นวีดีโอเกมกันมาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในวัยไหนวีดีโอเกมก็เป็นสิ่งที่เข้าได้ถึงทุกเพศทุกวัย วีดีโอเกมนั้นไม่ได้มีดีแค่สร้างความสนุกเพลิดเพลินเท่านั้น แต่เกมบางเกมก็สามารถเสริมสร้างทักษะรวมไปถึงสอดแทรกความรู้เข้าไปด้วยนั่นคือวีดีโอเกมทั่วไปที่เรารู้จักและคุ้นเคยกัน
.

แต่รู้หรือไม่ว่าระบบ Blockchain ที่มีไว้สร้างคริปโตเคอเรนซี่ ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin, Ethereum และอื่นๆอีกมากมาย ก็สามารถนำมาสร้างเกมได้เหมือนกัน วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับโปรเจกต์เกมตัวใหม่ที่จะสามารถทำให้เราเข้าไปท่องโลกของคริปโตเคอเรนซี่ โดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ VR นั่นเอง แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

กระแสคริปโตเคอเรนซี่ยังคงเติบโตขึ้นเรื่อยๆทั่วทุกมุมโลกที่อินเทอร์เน็ตเข้าถึง อีกหนึ่งคลื่นลูกใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจสำหรับแฟนๆคริปโตเคอเรนซี่นั่นคือ เกม Blockchain ทุกคนคงรู้จักกันดีว่าวีดีโอเกมคืออะไรเพราะทุกคนเคยเล่นเกมกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวไหน สิ่งที่เราจะคุ้นเคยที่สุดคือไอเท็ม หรือสิ่งของภายในเกม อาจจะเป็นอาวุธ ชุดเกราะ หรือเสื้อผ้า เราสามารถที่จะสะสมไอเท็มและนำไปแลกเปลี่ยนกันภายในเกม
.

แต่บางเกมก็สามารถที่จะนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงๆได้โดยก็ต้องผ่านผู้พัฒนาหรือผู้ดูแลเกม แต่เกม Blockchain ต่างออกไปเพราะไอเท็มในเกมนั้นมีมูลค่าจริงๆ และสามารถนำไปแลกเปลี่ยนผ่าเครือข่าย Blockchain ได้อย่างอิสระ
.

สมมติว่าเราเล่นแล้วได้ไอเท็มมาหนึ่งชิ้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะนำไปแลกเปลี่ยนเป็นเหรียญคริปโตเคอเรนซี่หรือจะนำไปประมูล เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ทั้งสร้างความสนุกเพลิดเพลินควบคู่ไปกับการทำรายได้ไปด้วย โดยใช้เทคโนโลยี 3 ตัวที่ใช้ในการสร้างเกมนั่นก็คือ Blockchain เพื่อทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนมูลค่า
.

ส่วน Smart Contract ก็สามารถทำให้ผู้พัฒนาสามารถเขียนโปรแกรมเพื่อสร้างแอปพลิเคชั่นได้ และ NFT ใช้เพื่อแทนมูลค่ากับสิ่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่สามารถทดแทนได้ ก็คือ ไอเท็มภายในเกมนั่นเอง ทำให้เกม Blockchain จะกลายเป็นคลื่นลูกใหม่สำหรับอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี่ได้อย่างแน่นอน
.

Man wearing VR headset smart technology

และโปรเจกต์ใหม่ที่ผสมผสานการใช้ NFT ร่วมกับเทคโนโลยีเสมือนจริงอย่าง VR จึงมีความเป็นไปได้ที่เกมแนวนี้จะได้รับความสนใจและดึงดูดเหล่าผู้เล่นเกม Blockchain ได้เป็นจำนวนมาก ด้วยรูปแบบเกมที่น่าสนใจ เหมือนกับว่าเราได้เข้าไปท่องโลกของคริปโตเคอเรนซี่ โปรเจต์เกมที่ว่านี่ก็คือเกม Sin City ของ Metaverse จะเป็นเกมในรูปแบบของ play to earn ผ่านการร่วมมือของ Vanilla Network และ Vulcan Forged
.

ตัวเกมถูกสร้างขึ้นมาบนเครือข่าย Matic เพื่อช่วยให้การทำธุรกรรมภายในเกมได้อย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง VR ที่เข้ามาช่วยเพื่อให้สร้างความสมจริงและล้ำสมัย ทางผู้พัฒนาตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่น่าจดจำ และก็สามารถสร้างรายได้จากเกมได้ด้วย โดยตัวเกมจะเป็นแนว Open World ภาพ 3มิติ เนื้อเรื่องภายในเกมจะคล้ายกับเกมดังอย่าง GTA ผู้เล่นจะสามารถสร้างอาณาเขตของตัวเอง และก็ต้องแย่งชิงส่วนแบ่งจาก Sin City ด้วย
.

ภาพรวมของเกมที่ออกมาทำให้กลายเป็นเกม Metaverse ที่ติดเรท R เป็นที่เรียบร้อย เนื่องจากเนื้อหาภายในเกมที่ต้องมีการก่ออาชญากรรมเพื่อสร้างจุดเด่นรวมถึงแย่งชิงอาณาเขตกัน แต่ผู้เล่นก็สามารถเล่นด้วยกันได้ ทำงานด้วยกัน หรือแข่งขันกันก็ย่อมได้ เหมือนกับเกมในแพลตฟอร์มอื่นๆ ภายใน Sin City จะใช้ $SIN ในการขับเคลื่อนเกม โดยจะมีไว้ใช้สำหรับทำกิจกรรมต่างๆภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นการสร้างรายได้หรือชำระเงิน รวมไปถึงการซื้อที่ดินใน Sin City 
.

เรียกได้ว่าเกม Blockchain จะเป็นกระแสที่จะเติบโตขึ้นอีกมาก และจะดึงดูดให้ผู้คนเริ่มหันมาสนใจในคริปโตเคอเรนซี่ได้มากขึ้นในอนาคต สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ