จ่ายค่าจอดรถด้วยคริปโต

ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้ เราต้องยอมรับว่ากระแสของเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ได้รับความนิยมเป็นวงกว้างไปทั่วโลก นับตั้งแต่ปี 2019 จากการระบาดของโควิด-19 ทำให้ใครหลายๆคนเริ่มมีเวลาว่างและหันมาศึกษาเรื่องต่างๆมากขึ้น หนึ่งในนั้นที่เป็นที่นิยมอย่างเห็นได้ชัดคือการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล
.

ในปัจจุบันเริ่มมีการนำเหรียญคริปโตเคอเรนซี่มาใช้เป็นการชำระเงินแทนเงินจริงแล้ว วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับการที่ยุโรปเริ่มชำระค่าที่จอดรถด้วยเหรียญคริปโตเคอเรนซี่เพื่อเป็นทางเลือกในการชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่นให้แก่ลูกค้า แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

บริษัทสตาร์อัพที่กำลังมาแรงในประเทศเบลเยียมมีชื่อว่า Seety ที่จะให้บริการด้านที่จิดรถด้วยระบบดิจิทัลในประเทศเบลเยียม ได้เปิดตัวฟีเจอร์การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลหรือเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ โดยเริ่มเปิดใช้ในบางเมืองของประเทศเบลเยียมแล้วได้แก่ แอนต์เวิร์ป และ บรัสเซลส์
.

ฟีเจอร์ใหม่นี้สามารถรองรับการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ถึง 7 สกุลด้วยกัน ได้แก่ Bitcoin, Bitcoin Cash, Enthereum, Litecoin, Dogecoin. Dai, USA Coin นั่นเอง ผู้ก่อตั้งบริษัท Seety  คือ Hadrien Crespin และ Nicolas Cognaux โดยต้องการที่จะให้เป็นแอปพลิเคชั่นที่จิดรถด้วยระบบดิจิทัล ที่ไม่เพียงแต่ให้บริการแค่ในเบลเยียมเท่านั้น เพราะ Seety ยังให้บริการในฝรั่งเศส ลักเซมเบิร์ก และเนเธอร์แลนด์อีกด้วย
.

ปัจจุบันในปี 2564 มีผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่นอยู่มากกว่า 350,000 คน ทำให้สามารถสร้างรายได้มากถึง 400,000 ยูโร มีผลประกอบการประจำปีถึง 2 ล้านยูโร หรือราวๆ 77.2 ล้านบาท โดยทาง Hadrien Crespin และ Nicolas Cognaux ได้คาดการณ์ว่า เหรียญคริปโตเคอเรนซี่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และจะถูกนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้นในอนาคต
.

หลักการทำงานของ Seety บนแอพจะช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาจุดที่จอดรถที่ถูกหรือฟรี นอกจากนี้ยังสามารถกำหนดราคา และหลีกเลี่ยงค่าปรับที่จอดรถ และสามารถชำระค่าที่จอดรถผ่านแอปพลิเคชั่นได้ สำหรับฟีเจอร์ใหม่คือการที่ผู้ใช้สามารถนำเหรียญคริปโตเคอเรนซี่มาใช้ในการชำระค่าที่จอดรถผ่าน Seety ได้
.

การนำสกุลเงินดิจิทัลมาจ่ายค่าที่จอดรถถือเป็นการแสดงให้เห็นว่าเหรียญคริปโตเคอเรนซี่กำลังได้รับการยอมรับมากขึ้นในการทำธุรกรรมเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้บริษัทต่างๆก็เริ่มยอมรับในเหรียญคริปโต้เคอเรนซี่มากขึ้นอย่างเช่น บริษัทด้านอีคอมเมิร์ช ShopCom ได้อนุญาตให้ลูกค้าด้วยสกุลเงินดิจิทัลต่างๆ โดยได้ร่วมมือกับ BitPay ผู้ให้บริการ Bitcoin เพื่อให้ลูกค้าสามารถดำเนินการซื้อด้วยเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ได้
.

หรือจะเป็นบริษัทที่ให้บริการชำระเงินข้ามชาติอย่าง Worldline ได้เปิดให้ลูกค้าชาวสวิสจำนวน 85,000 ราย สามารถใช้ Bitcoin และ Ether มาเป็นตัวเลือกในการชำระเงิน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟในลุยวิลล์ ได้มีแผนที่จะรับเหรียญ Dogecoin มาเป็นวิธีการชำระเงินอีกด้วย

ถึงแม้ว่าการใช้เหรียญคริปโตเคอเรนซี่สำหรับธุรกรรมขนาดเล็กเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น แต่ก็ยังคงอาจจะมีปัญหาและอุปสรรคในเรื่องของระบบ ซึ่งนี่ยังคงเป็นก้าวเล็กๆในการปูทางไปสู่สังคมเงินดิจิทัลในอนาคต เพราะอย่างนั้นหากเพื่อนๆสนใจเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล ควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด เพราไม่ว่าอย่างไรการลงทุนทุกการลงทุนย่อมมีความเสี่ยงแต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ