ตู้ ATM Bitcoin ที่แรกที่ฮอนดูรัส

เดิมทีแล้วอเมริกาใต้มักมีปัญหาเรื่องเงินเฟ้อต่างๆ รวมไปถึงปัญหาทางเศรษฐกิจมากมาย แต่เมื่อความนิยมในสกุลเงินดิจิทัลเกิดมากขึ้นประเทศแถบอเมริกาใต้ ทำให้หลายประเทศเริ่มสนใจและมีแนวคิดที่จะพัฒนาระบบการเงินและเศรษฐกิจให้เข้ากับยุคสมัยใหม่
.

ซึ่งประเทศฮอนดูรัสก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่ให้ความสนใจในด้านนี้เช่นเดียวกัน จึงได้มีการออกกฎหมายและพัฒนาการใช้สกุลเงินดิจิทัลโดยหวังว่ามันจะสามารถแก้ปัญหาเรื่องเงินและเศรษฐกิจของประเทศได้ โดยการนำตู้ ATM Bitcoin เข้ามาใช้ในประเทศอย่างถูกกฎหมาย โดยหวังว่าผู้คนจะสนใจและหันมาใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น วันนี้พวกเรา eduHUB จึงจะพาเพื่อนๆไปชมการนำเข้าตู้ ATM Bitcoin ของประเทศฮอนดูรัสกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

หลังจากที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศใช้ Bitcoin อย่างถูกกฎหมายและมีการผลักดันให้ Bitcoin นั้นเป็นเงินตราของประเทศ ซึ่งมีการติดตั้งตู้ ATM Bitcoin ไปกว่า 200 เครื่อง ซึ่งการทำงานของตู้ ATM นี้จะใช้งานคู่กับแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินดิจิทัลของรัฐบาลที่สามารถใช้ได้ทั้งประชาชนของเอลซัลวาดอร์และนักท่องเที่ยวที่ได้ได้ทางเข้ามาในประเทศ
.

โดยการทำธุรกรรมและการแปลงสกุลเงินจากการใช้ตู้ ATM นี้นั้นจะสามารถประหยัดค่าธรรมเนียมไปได้ ด้วยแนวคิดและไอเดียนี้เองทำให้ประเทศฮอนดูรัส เพื่อนบ้านเอลซัลวาดอร์ก็ไม่ยอมน้อยหน้าเช่นกัน เพราะทางฮอนดูรัสได้นำเข้าตู้ ATM Bitcoin เข้ามาใช้งานในประเทศเช่นเดียวกัน โดยความพิเศษของตู้ ATM Bitcoin นี้เองนั้นสามารถใช้ซื้อ Bitcoin และ Ethereum
.

โดยใช้สกุลเงินของประเทศฮอนดูรัสได้ สำหรับตู้ ATM Bitcoin ในฮอนดูรัสนั้นมีชื่อเรียกว่า LA Bitcoinera ซึ่งได้ถูกติดตั้งในเขตเมืองหลวงเตกูซิกัลปา โดยทางบริษัทผู้นำเข้านั้นให้ความเห็นว่าเดิมทีแล้วการซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลในฮอนดูรัสนั้นค่อนข้างที่จะอันตรายและไม่สะดวกมากนัก ด้วยสถานการณ์ของประเทศที่เศรษฐกิจมีแนวโน้มไม่ค่อยดีมากนั้น รวมไปถึงปัญหาอัตราเงินเฟ้อ มูลค่าของเงินท้องถิ่นมีการลดลง
.

ซึ่งจริงๆแล้วภาวะเศรษฐกิจแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับฮอนดูรัสเพียงอย่างเดียวแต่มันเกิดขึ้นกับอีกหลายประเทศในอเมริกาใต้เลยทีเดียว การนำ ATM Bitcoin มาใช้ก็จะสามารถช่วยสนับสนุนและส่งเสริมให้คนมาใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นช่องทางในการซื้อขายที่รวดเร็ว สะดวกและปลอดภัย
.

และอีกอย่างหนึ่งคือสกุลเงินดิจิทัลนั้นสามารถแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศได้ทันทีไม่ต้องผ่านธนาคารกลาง ไม่มีค่าธรรมเนียม ดังนั้นฮอนดูรัสจะสามารถลดค่าธรรมเนียมการแลกเปลี่ยนไปได้เยอะต่อปี เพราะประชากรประเทศฮอนดูรัสถึงร้อยละ 20 ที่ทำงานอยู่ต่างประเทศ และส่งเงินกลับมาถึง 5.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งในอนาคต การใช้สกุลเงินดิจิทัลจะทำให้การแลกเปลี่ยนสกุลเงินแต่ละประเทศง่ายมากขึ้น ทางผู้นำเข้าคาดหวังว่าการนำตู้ ATM Bitcoin มาใช้นั้นจะช่วยสร้างกระแสการใช้สกุลเงินดิจิทัลและช่วยทำให้ประชากรหันมาสนใจการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น
.

เป็นอย่างไรบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับตู้ ATM Bitcoin เพื่อนๆอยากให้ประเทศไทนเรามีบ้างหรือเปล่า มาคอมเมนท์พูดคุยกันนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไป หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ