ผุดความคิด ฉีดวัคซีนรับBitcoin

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) แบบนี้หลายประเทศทั่วโลกย่อมมีมาตรการในการป้องกันและการควบควคุมโลก หนึ่งในมาตรการที่ทุกประเทศใช้นั้นคือการฉีกวัคซีน แต่ออสเตรเลียยังคงเป็นประเทศที่ถือว่ามีการฉีดวัคซีนที่ล่าช้า และยังไม่คืบหน้าหากเทียบเป็นเปอร์เซ็นของประชากรทั้งประเทศ จึงได้มีเศรษฐีคนหนึ่งได้ออกมาพูดเชิญชวนว่าหากใครฉีดวัคซีนเขาจะแจก Bitcoin ให้ เรื่องราวการแจก Bitcoin ให้กับคนที่ฉีดวัคซีนนี้จะเป็นอย่างไรวันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

เดิมทีนั้นประเทศออสเตรเลียเป็นประเทศที่จัดการกับปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID 19 ได้เป็นอย่างดี มีอัตราการติดและเสียชีวิตน้อยละ แต่ในด้านของการฉีดวัคซีนนั้นยังเป็นเรื่องที่ประเทศออสเตรเลียยังไม่สามารถจัดการได้ดีมากนัก เรื่องของเรื่องคือวัคซีนที่ออสเตรเลียใช้คือแอสตราเซนเนก้า
.

ซึ่งหลังจากมีการฉีดให้กับประชาชนและพบว่ามีผลกระทบและผลข้างเคียงกับประชาชนบางคนที่ค่อนข้างรุนแรง รัฐบาลจึงสั่งระงับการฉีดวัคซีนนี้ให้กับคนที่อายุต่ำกว่า 60 ปี ทั้งๆที่ประชากรหลายคนที่มีอายุต่ำกว่า 60 ปี ให้ความสนใจและเข้าจองวัคซีนแอสตราเซนเนก้านี่แล้ว
.

ซึ่งภายในภาครัฐเองก็มีความขัดแย้งกันอยู่ในเรื่องความเหมาะสมของการฉีดวัคซีนในประชากรที่อายุต่ำกว่า 60 ปี บ้างก็ยืนยันว่าไม่ควรฉีดเพราะจะได้รับผลข้างเคียงที่รุนแรงควรรอวัคซีนอื่น บ้างก็บอกว่าควรฉีดเนื่องจากชาวออสเตรเลียหลายคนเต็มใจเข้าจองและยอมรับความเสี่ยงในการฉีดวัคซีนแล้ว
.

จากความขัดแย้งนี้เองทำให้ออสเตรเลียมีผู้ที่ได้รับวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มมีเพียงแค่  5.9% เท่านั้น (ยอดเดือนกรกฎาคม 2021) เรื่องราวเหล่านี้จึงทำให้มหาเศรษฐีผู้หนึ่งอยากจะกระตุ้นให้คนออสเตรเลียนั้นสนใจมาฉีดวัคซีนกันมากขึ้นโดยการประกาศเชิญชวนว่าเขาจะแจก Bitcoin ให้กับคนที่ฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็ม
.

โดย Fred Schebesta มหาเศรษฐีชาวออสเตรเลียได้ออกมาประกาศผ่านการสัมภาษณ์ในรายการวิทยุเพื่อเชิญชวนให้ประชากรมาฉีดวัคซีน โดยมหาเศรษฐีคนนี้เป็นผู้ร่วมก่อตั้งเว็บไซต์ Finder ที่เป็นเว็บไซต์เปรียบเทียบทางการเงิน เขาได้ระบุว่าเขาจะมอบ Bitcoin ให้ 5 ดอลลาร์ออสเตรเลียให้กับคนที่ฉีดวัคซีนครบแล้ว 2 เข็ม
.

โดยเขามีข้อเสนอว่า เขาอยากจะเชิญชวนให้ชาวออสเตรเลียไปฉีดวัคซีน ซึ่งหากใครฉีดครบแล้วสมัครเข้ารับ Bitcoin รวมถึงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Finder และแสดงหลักฐานการฉีดวัคซีน เขาจะมอบ Bitcoin ให้ 5 ดอลลาร์ออสเตรเลีย เขาไปในกระเป๋าตังอิเล็กทรอนิกส์
.

ซึ่งแน่นอนว่า Bitcoin เป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่มีการขึ้นลงของราคาอยู่ตลอดเวลา และเชื่อว่าในอนาคตราคาของ Bitcoin นั้นต้องมีแนวโน้มที่สูงขึ้นแน่ๆ และผู้ที่ได้รับ Bitcoin ในครั้งนี้ไปอาจได้ผลกำไรถึง 6 เท่าเลยทีเดียว หลังจากออกมาเชิญชวนแบบนี้นักวิเคราะห์หลายคนได้เริ่มมาคำนวณหากว่าประชากรที่เหลือสนใจและไปสมัครเข้าร่วมการแจก Bitcoin นี้กันหมด เขาอาจต้องเสียเงินถึง 104 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลียเลยทีเดียว
.

ซึ่งเรายังคงไม่รู้ว่าการแจก Bitcoin ของเขานี้มีลิมิตแค่ไหน หรือเขาจะแจกให้ทุกคนที่ฉีดวัคซีนและสามารถสมัคร ดาวน์โหลดแอป Finder เลยหรือเปล่าคงต้องมาลุ้นกัน แล้วเพื่อนๆละคะคิดว่ากิจกรรมนี้จะประสบความสำเร็จไหม จะทำให้ชาวออสเตรเลียออกมาฉีดวัคซีนกันมากขึ้นหรือเปล่า สำหรับเรื่องราวดีๆที่พวกเรานำมาฝากเพื่อนๆก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป