นักวิเคราะห์แนะ OnlyFans ไม่แบนเนื้อหา 18+ ด้วย Bitcoin

สำหรับกระแสที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ในขณะนี้ คงหนีไม่พ้นการประกาศเปลี่ยนโฉมใหม่ของ OnlyFans ที่ประกาศจะแบนเนื้อหาเกี่ยวกับทางเพศทั้งหมดทำให้ได้รับคำวิจารณ์เป็นอย่างมาก เนื่องจากเนื้อหาทางเพศนั้นเป็นจุดขายหลักของ OnlyFan วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับโอกาสที่อาจจะเป็นไปได้ที่จะเห็น OnlyFans ไม่แบนเนื้อหา 18+ โดยการแก้ปัญหาด้วย Bitcoin นั่นเอง แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ตั้งแต่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลก ธุรกิจและเศรษฐกิจในหลายๆที่ต้องปิดตัวลงและเจอกับวิกฤตต่างๆมากมาย แต่กลับกันธุรกิจออนไลน์กำลังโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ไม่ว่าจะเป็นช่องทางการซื้อขายสินค้าออนไลน์ หรือ ฟู้ดเดริเวอรี่ แพลตฟอร์มออนไลน์ทางด้านคอนเทนต์อย่าง TilTok , Youtube , Netflix แม้กระทั่งคอนเทนต์ทางด้าน 18+ อย่าง OnlyFans ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สามารถสร้างรายได้ในปี 2020 ไปได้ราวๆ 13,000 ล้านบาท
.

ถือได้ว่ามีการเติบโตจากปีก่อนหน้าถึง 540% กันเลยทีเดียว OnlyFans เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ที่เปิดให้ผู้คนเข้ามาเป็นครีเอเตอร์ที่จะสร้างคอนเทนต์โดยการอัพโหลดภาพหรือคลิปวีดีโอบนแพลตฟอร์ม ซึ่งจะมีการสมัครสมาชิกและจ่ายค่าธรรมเนียมรายเดือนในการรับชมหรือติดตามครีเอเตอร์ได้ ซึ่งครีเอเตอร์จะได้รับส่วนแบ่ง 80% และแพลตฟอร์มได้ค่าส่วนแบ่ง 20%
.

ถ้าจะให้พูดถึงจุดเริ่มต้นคงต้องย้อนกลับไปในปี 2011 ชายหนุ่มที่ชื่อว่า ทิโมธี สโตคลีย์  ได้สร้างเว็บไซต์ที่ชื่อว่าGlamWorship.com ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Fetish ที่เกี่ยวกับความคลั่งไคล้ทางเพศที่มีต่อวัตถุ หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย หลังจากนั้นในปี 2013 เขาก็ได้สร้าง Customs4U ที่มีคอนเทนต์เกี่ยวกับหนังเนื้อหาผู้ใหญ่ 18+ ที่จะสามารถให้ยูสเซอร์สั่งทำคอนเทนต์แบบที่ตัวเองต้องการจากดาราหนังผู้ใหญ่ได้โดยตรง
.

จึงนำมาสู่การพัฒนาในอีก 3 ปีต่อมาจึงเป็น OnlyFans แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีประกาศสำคัญจากทาง OnlyFans ออกมาว่าหลังจาก 1 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปจะแบนเนื้อหาที่เกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศ เพราะโดนกดดันจากสถาบันทางการเงินและผู้ให้บริการด้านการชำระเงิน ที่มีความกังวลเกี่ยวกับเนื้อหาภายในแพลตฟอร์ม เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจให้กับเหล่านักลงทุน
.

ทำให้ OnlyFans ตัดสินใจที่จะแบบเนื้อหาดังกล่าวไปเพื่อโอกาสที่นักลงทุนมาลงทุนบนแพลตฟอร์มในอนาคต ถึงแบนเนื้อหาเกี่ยวกับพฤติกรรมทางเพศแล้ว แต่ยังคงสามารถลงคอนเทนต์ที่เป็นภาพเปลือยได้ หลังจากนั่นทางตัวแทนของ OnlyFans ได้ออกมากล่าวว่า
.

“OnlyFans ยังคงมุ่งมั่นที่จะรักษาความปลอดภัยและดูแลเนื้อหาในระดับสูงสุดของแพลตฟอร์ม ผู้สร้างทั้งหมดได้รับการยืนยันก่อนที่จะสามารถอัปโหลดเนื้อหาใดๆ ไปยัง OnlyFans และเนื้อหาที่อัปโหลดทั้งหมดจะถูกตรวจสอบโดยระบบอัตโนมัติและผู้ดูแลที่เป็นมนุษย์ เพื่อให้มั่นใจถึงความยั่งยืนในระยะยาวของแพลตฟอร์มของเรา และยังคงเป็นชุมชนที่รวมครีเอเตอร์และแฟนๆ ไว้ด้วยกัน เราต้องพัฒนาหลักเกณฑ์ด้านเนื้อหาของเรา”

จากการประกาศครั้งนี้กลายเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นวงกว้าง และล่าสุดนาย เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน ผู้ที่เป็นอดีตนักวิเคราะห์ข่าวกรองชาวอเมริกัน ผู้ปล่อยข่าวรายละเอียดของโครงการการสอดส่องดูแลมวลชนลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐและอังกฤษหลายโครงการแก่สื่อ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ OnlyFans ว่า Bitcoin จะสามารถแก้ปัญหาดังกล่าวที่เกิดขึ้นได้
.

จากที่ก่อนหน้านี้เว็บไซต์เนื้อหา 18+ ชื่อดังอย่าง Pornhub ได้เปิดให้มีการนำสกุลเงินดิจิทัลมาให้หลังจากที่ PayPal ประกาศตัดสัมพันธ์กับ Pornhub ไปในปี 2019 ถึงแม้การแบนของ OnlyFans อาจจะเป็นโอกาสอันดีสำหรับวงการคริปโตเคอเรนซี่ เนื่องจากตลาดของเนื้อหา 18+ นี้มีสังคมที่กว้าง 
.

แต่การจะเปลี่ยนแปลงวิธีการชำระเงินเป็นแบบอื่นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะก่อนหน้านี้เว็บไซต์ Backpage.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์แนวผู้ใหญ่ ก็เคยออกมาประกาศรับ Bitcoin เหมือนกัน แต่ก็ต้องถูกปิดตัวลงในปี 2018 ด้วย Fed  ทางซีอีโอได้ออกมาบอกว่ามีการฟอกเงินเกิดขึ้นในการเปลี่ยนรูปแบบการชำระเงิน
.

ดังนั้นเราคงต้องติดตามดูว่า OnlyFans จะรับคำแนะนนำนี้ไปใช้หรือไม่ เพราะคอนเท้นต์หลักที่สามารถทำให้ OnlyFans เติบโตมาได้ก็มาจากเนื้อหาพฤติกรรมทางเพศที่ตัวเองพึ่งจะแบนไป สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไป หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ