Walmart เตรียมการชำระเงินด้วยคริปโต

เร็วๆนี้เองนั้นได้มีคนบังเอิญไปเห็นการรับสมัครงานของ Walmart ร้านขายปลีกของชื่อดังระดับโลก ประกาศตามหาผู้มีศักยภาพและวิสัยทัศน์ในการพัฒนาคริปโตเคอเรนซี่หรือสกุลเงินดิจิทัล หรือว่านี่จะเป็นขุดเปลี่ยนของ Walmart ที่จะพัฒนาให้การซื้อขายของตัวเองนั้นสามารถชำระเงินได้ด้วยคริปโตเคอเรนซีเหมือนกับ Amazon ที่เพิ่งมีข่าวลือออกมาว่าอาจจะใช้บิทคอยน์ในการชำระเงิน เรื่องราวจะเป็นอย่างไรวันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือมาอย่างหนาหูว่าทาง Amazon อาจจะมีบริการการจ่ายเงินผ่านคริปโตเคอรเรนซี่ ซึ่งก็ได้มีการคาดเดากันไปต่างๆนานาว่า เว็บ Amazon นั้นเป็นเว็บระดับการซื้อขายของออนไลน์ระดับโลก อาจจะต้องการสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถแลกเปลี่ยนกันได้โดยไม่มีอุปสรรคหรือไม่มีสกุลเงินมาเกี่ยวข้องอาจจะทำให้การชำระเงินสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น
.

โดยข่าวลือเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะทาง Amazon ได้รับสมัครพนักงานและเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ความสามารถด้านสกุลเงินดิจิทัลหลายอัตรา จึงทำให้ผู้ถือคริปโตใจพองโตเพราะคิดว่า Amazon จะให้ชำระเงินด้วยคริปโต แต่ก็โดนเบรกอย่างแรง
.

เพราะหลังจากมีข่าวลือ Amazon ได้ออกมาประกาศว่าเขายังไม่มีแผนการที่จะนำคริปโตมาใช้ในการชำระเงิน และบิทคอยน์เองนั้นยังไม่อยุ่ในความสนใจของเขา ซึ่งก็ทำเอาราคาของบิทคอยน์ในตอนนั้นที่ดูเหมือนจะรุ่งพุ่งแรงกลับกลายมาเป็นแกว่งเพราะการออกมาประกาศจาก Amazon
.

ซึ่งถ้าคิดให้ดีๆ การออกมาปล่อยข่าวก่อนหน้านี้อาจจะเป็นการปล่อยข่าวเพื่อเก็งกำไรให้บิทคอยน์ก็เป็นไปได้ เรื่องราวของ Amazon ได้ผ่านไปก็เหมือนจะยังไม่เข็ดกัน เพราะเร็วๆนี้ได้มีข่าวลืออีกว่า ว่า Walmart ซุปเปอร์มาเก็ตชื่อดังของโลกที่มีสาขาอยู่หลายประเทศทั่วโลก กำลังประกาศรับสมัครงานหาผู้เชี่ยวชาญด้านสกุลเงินดิจิทัล และผู้ดูแลผลิตภัณฑ์ด้านคริปโตเคอเรนซี่
.

โดยเขาประกาศหาผู้ที่มีวิสัยทัศน์ที่จะมาสร้างกลยุทธ์ด้านสกุลเงินดิจิทัลของ Walmart ใน Big box store ซึ่งผู้ที่จะมารับตำแหน่งนี้จะต้องขับเคลื่อนเทคโนโลยีคริปโตเคอเรนซี่ บล็อคเชน และสร้างแผนงาน สร้างทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์คริปโตเคอเรนซี่
.

ซึ่งการระบุรายละเอียดของการรับสมัครงานขนาดนี้ทำให้อดเดาไม่ได้ว่าทาง Walmart นั้นเตรียมจะมีการพัฒนาระบบร้านค้าให้สามารถใช้งานคริปโตเคอเรนซี่ในการชำระเงินได้หรือไม่ หรือจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์คริปโตเคอเรนซีใน Walmart และในครั้งนี้จะทำให้ทิศทางของราคาเหรียญคริปโตเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่
.

ซึ่งครั้งนี้เองหลายๆคนอาจจะเข็ดจาก Amazon แล้ว แต่เชื่อว่านักลงทุนบางคนยังคงคาดหวังเพราะหาก Walmart จะพัฒนาระบบให้สามารถชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว ราคาเหรียญคริปโตต่างๆอาจพุ่งสูงขึ้นเพราะมีความต้องการเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง และนี่คือการคาดเดาจากการประกาศรับสมัครงานของ Walmart และเพื่อนๆละคะ คิดว่า Walmart จะรับผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตเคอเรนซี่มาทำอะไรและพัฒนาระบบอะไรบ้าง มาลองคอมเมนท์แลกเปลี่ยนกัน สำหรับเรื่องราวดีๆที่พวกเรานำมาฝากเพื่อนๆก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป