VISA และ Zipmex ร่วมกันทำบัตรเดบิตคริปโต

เมื่อ Zipmex เว็บเทรดคริปโตชื่อดังในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีผู้ร่วมก่อตั้งเป็นคนไทยนั้น จับมือกับ Visa ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินชื่อดัง ในการสร้างบัตรเดบิตคริปโต ที่สามารถแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลออกมาเป็นเงินในสกุลเงินต่างๆ ซึ่งถือว่าเป็นพัฒนาไปอีกขั้นหนึ่งของอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี่ ที่ต่อไปนี้ เงินดิจิทัลจะไม่ได้มีอยู่แค่ในอากาศต่อไป แต่มันจะสามารถใช้ซื้อขายและชำระเงินได้ผ่านบัตรเดบิต Visa นั่นเอง
.

วันนี้พวกเราชาว eduHUB จึงจะนำเพื่อนๆมาติดตามข่าวคราวของการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการของ  Zipmex และ Visa ในการทำบัตรเดบิตคริปโต แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

Zipmex เดิมนั้นเป็นผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ที่ผู้ใช้งานสามารถลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลได้หลากหลายเหรียญ โดยหนึ่งในผู้ก่อตั้งคือคนไทย ซึ่งพวกเขาเน้นการลงทุนในนักลงทุนรายย่อย และมรแพลตฟอร์มที่ปลอดภัย สามารถสร้างความมั่นใจให้กับนักเทรดทั้งหลายได้ ตัว Zipmex เองนั้นนอกจากจะมีการเทรดในเหรียญต่างๆแล้ว ยังมีเหรียญเป็นของตนเองด้วย นั่นก็คือ ZMT
.

ซึ่งเหรียญ ZMT นั้นผู้ที่ถืออยู่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนหรือซื้อของในร้านค้าเครือข่ายของ Zipmex ได้ หรือจะเก็บไว้เพื่อเอาโบนัสก็ได้ และในล่าสุดทาง Zipmex ได้ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาและบริษัท Visa จะร่วมมือกันนำจุดเด่นของทางด้านแพลตฟอร์มของทั้งคู่มาพัฒนาเครือข่ายการชำระเงินให้กับผู้ที่ถือสกุลเงินดิจิทัล
.

โดยจะมีการอำนวยความสะดวกให้กับนักเทรดทั้งหลายให้สามารถชำระเงินได้จากช่องทางการชำระเงินของ Zipmex คือทาง Zipspend ซึ่งสามารถเข้าถึงร้านค้าต่างๆที่เป็นเครือข่ายของทาง Visa ได้กว่า 70 ล้านรายทั่วโลก ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงระหว่างสกุลเงินดิจิทัล กับการชำระเงินผ่านระบบปกติที่ใช้เงินธรรมดา
.

โดยที่ก่อนหน้านี้นั้นทาง Visa ก็มีบริการแบบนี้เหมือนกัน และผู้ที่ถือสกุลเงินดิจิทัลก็ให้ความสนใจและใช้บริการถึง 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทางผู้บริหารของ Zipmex ได้พูดถึงว่า พวกเขานั้นต้องการที่จะขยายธุรกิจให้มีความก้าวหน้า โดยจะนำเทคโนโลยีการชำระเงินของ Visa ที่สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงินได้
.

ซึ่งตัว Visa เองนั้นก็ถือว่าเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมทางการเงินของโลก และยังเป็นเครือข่ายการชำระเงินที่ผู้คนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย และพวกเขาเชื่อว่าการร่วมมือกันของ Zipmex และ Visa ในครั้งนี้จะทำให้คริปโตเคอเรนซี่ในแถบเอเชียนตะวันออกเฉียงใต้ได้พัฒนาขึ้นไปอีกระดับ
.

นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่า ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นการขยายการใช้งานในส่วนของการชำระเงิน โดยผลิตภัณฑ์การชำระเงินที่จะเปิดให้ใช้จะต้องผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน ซึ่งหลังจากนั้นก็จะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นช่วงปลายปี 2564 นี้เอง ตัวผลิตภัณฑ์การชำระเงินนี้เองนั้น จะเป็นบัตรเดบิตที่มีนวัตกรรมใหม่
.

โดยมีความสามารถในการบริการแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลออกมาเป็นเงินตราเพื่อที่ใช้ในการชำระเงินในทุกๆที่ที่รองรับการชำระเงินผ่าน Visa และแน่นอนว่ามีระบบความปลอดภัยที่ครบถ้วน เพราะผู้ใช้งานต้องผ่านการยืนยันตัวตนก่อนเท่านั้น การเข้าใช้งานของแต่ละประเทศนั้นก็จะแล้วแต่ข้อปฏิบัติ ระเบียบข้อบังคับต่างๆของแต่ละประเทศด้วย
.

ซึ่งอีกไม่นานก็จะมีการเปิดเผยรายชื่อประเทศที่สามารถใช้บัตรนี้ได้ ทาง Zipmex กำลังพยายามอย่างค่อยเป็นค่อยไป เพราะต้องพัฒนาควบคู่ไปกับความถูกต้อง มีการปรึกษากับหน่วยงานที่กำกับดูแลให้ผลิตภัณฑ์บัตรเดบิตนี้สามารถใช้ได้ถูกต้องตามกฎหมายและตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้อย่างเต็มที่ เชื่อว่าปลายปีนี้คนไทยเราอาจจะได้ใช้บัตรเดบิตคริปโตมาชำระเงินกันแล้ว สำหรับการใช้งานบัตรเดบิตคริปโตแบบนี้เพื่อนๆมีความเห็นอย่างไรบ้างอย่าลืมมาคอมเมนท์พูดคุยกันนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไป หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ