Bitcoin ปรับตัวขึ้นสูง ส่งผลให้ขุดยากขึ้น

เพื่อนๆคงทราบกันดีว่าเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมาในตลาดของเหรียญคริปโตเคอเรนซี่นั้น Bitcoin สกุลเงินดิจิทัลยอดฮิตอันดับหนึ่งกำลังอยู่ในช่วงขาลงเป็นอย่างมาก จนบางครั้งหมดหวังที่จะรอให้ Bitcoin ปรับตัวขึ้นมาอีก แต่เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเผยให้เห็นว่าราคาของ Bitcoin พุ่งขึ้นอย่างรุนแรง ทำให้ระบบนิเวศของเหรียญคริปโตเคอเรนซี่เริ่มกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง
.

วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับผลที่เกิดจากตลาดของ Bitcoin ที่ปรับตัวขึ้นสูง ทำให้การขุดเหรียญ Bitcoin กลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมถึงเพิ่มความยากในการขุดเพิ่มไปอีก แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

เราจะอธิบายเกี่ยว Bitcoin อย่างสั้นๆ Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั่วโลกเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ทั้งหมด Bitcoin ถูกพัฒนาขึ้นโดยผู้ที่ใช้นามแฝงว่า ซาโตชิ นาคาโมโตะ โดยจุดประสงค์ของเขาคือ ทุกคนสามารถใช้ Bitcoin ในการแลกเปลี่ยนกันได้อย่างอิสระตามจุดประสงค์ของผู้สร้างที่ต้องการให้เป็นสกุลเงินที่เป็นอิสระจากรัฐบาลและธนาคาร โดยผ่านระบบ Blockchain
.

ความพิเศษของ Bitcoin คือการมีอยู่อย่างจำกัดด้วยจำนวนเพียง 21 ล้านเหรียญเท่านั้น สิ่งนี้ทำให้ Bitcoin มีมูลค่าที่สูงขึ้นเรื่อยๆ เปรียบเสมือนทองคำในโลกดิจิทัลเลยก็ว่าได้ แต่ในหลายเดือนที่ผ่านมาราคาของ Bitcoin ได้ปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เคยร่วงลงต่ำกว่า 1 ล้านบาท
.

ปัจจัยหลักมากจากการปราบปรามสกุลเงินดิจิทัลในประเทศจีนซึ่งเป็นเป็นเทศที่มีนักขุดBitcoin อาศัยอยู่ ทำให้ราคาของ Bitcoin ร่วงตกลงมาอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีแนวโน้มที่จะกลับขึ้นมา แต่แล้วในต้นเดือนสิงหาคมราคาของ Bitcoin ได้พุ่งทะยานปรับตัวขึ้นอย่างรุนแรง สามารถขึ้นเหนือ 46,000 ดอลลาร์
.

สาเหตุดูเหมือนว่าจะเกิดจากร่างกฎหมายด้านภาษีคริปโตเคอเรนซี่ของรัฐบาลสหรัฐอเมริกา โดยฝ่ายนิติบัญญัติได้ทำการร่างกฎหมายบทบัญญัติของสกุลเงินคริปโตเคอเรนซี่ ที่จะช่วยในการทำธุรกรรมได้โดยไร้ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบที่เป็นภาระ  ทำให้เหล่านักลงทุนสนใจและมั่นใจมากขึ้นที่จะลงทุนกับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้
.

การพุ่งขึ้นของ Bitcoin มาจากปัจจัยพื้นฐานของเหล่านักเทรด และยังสามารถเป็นตัวชี้วัดว่า Bitcoin ยังคงสามารถสร้างกำไรให้กับเหล่านักเทรดได้ต่อไป ทำให้ความนิยมของ Bitcoin นั้นได้กลับขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง จึงทำให้เกิดความยากในการขุด Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 13.77% มากกว่า 15TH
.

หลังจากที่ตลาดของ Bitcoin กลับมาคึกคักจนทำให้ระบบนิเวศของคริปโตเคอเรนซี่เริ่มฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง จากความยากในการขุดที่เพิ่มขึ้นนั้นทำให้เราเห็นได้ว่านักขุด Bitcoin จากประเทศจีน ได้เริ่มออกไปตั้งถิ่นฐานในประเทศอื่นที่เป็นมิตรกับเหรียญคริปโตเคอเรนซี่ ก่อนที่จะมีการปราบปรามเหรียฐคริปโตเคอเรนซี่ในประเทศจีน ความยากในการขุด Bitcoin อยู่ที่ 25TH นักเศรษฐศาสตร์ควอนตัมและเหล่านักวิเคราะห์ได้บอกว่าผลจากการที่ระดับความยากของการขุด Bitcoin ที่เพิ่มขึ้นจึงส่งผลให้ผลกำไรที่ได้จากการขุด Bitcoin นั้นลดลงไป 7.3 %
.

แต่ถึงอย่างนั้นจำนวนเหล่านักขุดก็ยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแม้การขุดที่เพิ่มขึ้นอาจจะส่งผลกับต้นทุนในการขุดที่เพิ่มขึ้นไปอีก แต่นักวิเคราะห์หลายๆคนเชื่อว่าเครื่องขุด Bitcoin รุ่นใหม่จะมีประสิทธิภาพ และสามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้า เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น สำหรับเรื่องราวดีๆที่พวกเรานำมาฝากเพื่อนๆก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลัก Chatbee แอพหาคนรู้ใจใกล้คุณ โหลดเลยตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป