เตรียมรับมือการอับเกรด London Hard Fork ของ ETH

หลังจากมีข่าวว่า London Hard Fork ของ Ethereum กำลังจะทำการอัพเกรดครั้งใหญ่ที่สุด ซึ่งในการอัพเกรดในครั้งนี้อาจมีผลต่อนักเทรด นักขุด หรือผู้ที่ทำการซื้อขายและการทำธุรกรรมกับ ETH ซึ่งการอัพเกรดที่ว่านี่จะเริ่มในเดือนสิงหาคม 2021 นี้เอง
.

วันนี้พวกเราชาว eudHUB  จึงมีข้อควรระวังที่เพื่อนๆควรจะเตรียมตัวรับมือกับการอัพเกรดครั้งใหญ่นี้ จะมีอะไรกันบ้าง ไปรับชมกันเลย แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ที่ผ่านมา Ethereum ได้มีการอัพเกรดเรื่อยมาตั้งแต่มีเหรียญนี้ขึ้น อย่างในปี 2021 นี้เองก็เพิ่งมีการอัพเกรดไปเมื่อเดือนเมษายน และในเดือนสิงหาคมนี้เองก็จะมีการอัพเกรดที่เรียกว่า การอัพเกรด London Hard Fork ของ Ethereum ซึ่งถือว่าเป็นการอัพเกรดครั้งยิ่งใหญ่ ใหญ่ที่สุดที่ Ethereum ได้เคยอัพเกรดมา
.

การอัพเกรดในครั้งนี้เพื่อทำให้ Ethereum สามารถก้าวไปสู่ Ethereum 2.0 ได้อย่างสมบูรณ์ ในการอัพเกรด London Hard Fork ในครั้งนี้จะประกอบด้วย 5 EIP ดังนี้ EIP-1559 EIP-3198 EIP-3529 EIP-3541 และ EIP-3554
.

โดยตัว EIP-1559 นี้เองเป็นที่จับตามองสำหรับนักลงทุนเพราะว่ามันเป็นตัวที่จะเปลี่ยนแปลงระบบคำนวณค่าธรรมเนียมซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผู้ทำธุรกรรมทางการเงินของเหรียญนี้และยังส่งผลกระทบให้กับนักขุดอีกด้วย ซึ่งการอัพเกรดทั้ง 5 EIP ในครั้งนี้จะแก้ไขปัญหาเรื่องความหนาแน่นและแออัดในเครือข่ายของ Ethereum Blockchain โดยการที่จะใช้ Dynamic Block Size มาเพิ่มขนาดพื้นที่รองรับการทำธุรกรรมมากกว่าเดิม
.

รวมไปถึงค่าธรรมเนียมต่างๆ จะมีการคำนวณค่าธรรมเนียมในรูปแบบใหม่ นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนการตั้งค่า และมีการเปลี่ยนแปลงกฎต่างๆขึ้นมาใหม่ การพัฒนา Blockchain นี้เองจะช่วยทำให้เงินดิจิทัลสามารถพัฒนาและแก้ไขจากจุดที่บกพร่องให้เกิดการแก้ไขและดีขึ้นได้ โดยในทุกๆเหรียญของคริปโตเคอรเรนซี่ไม่เฉพาะเพียงแค่ Ethereum ก็สามารถที่จะพัฒนา Blockchain ได้เช่นเดียวกัน
.

แต่ว่ามันจะมีผลกระทบที่เกิดขึ้นหลังจากการพัฒนา Blockchain คือมันจะทำให้ราคาของเหรียญที่พัฒนานั้นมีความผันผวน และสำหรับการอัพเกรด London Hard Fork ของ Ethereum นั้นก็อาจส่งผลกระทบกับนักลงทุนและทุกๆคนที่มีความเกี่ยวข้องกับ Ethereum โดยผู้ที่ได้รับผลกระทบเป็นกลุ่มแรกก็คือนักขุด
.

เนื่องจากว่าใน EIP-1559 จะมีการเผาเหรียญ Base fee ซึ่งแต่เดิมแล้วนักขุดจะได้ค่าตอบแทนเป็นเหรียญนี้แต่เมื่ออัพเกรดแล้วเหรียญนี้จะหายไปทำให้นักขุดนั้นได้ค่าตอบแทนเป็นเพียงแค่ Block reward และ Tip แทน  และผลกระทบที่รองลงมาก็คือกลุ่มที่ทำธุรกรรม 
.

นั่นก็เป็นเพราะว่ารูปแบบการคำนวณค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมในครั้งใหม่นี้ จะมีการคำนวณที่แม่นยำมาก ทำให้ค่าธรรมเนียมนั้นอาจจะมากขึ้นกว่าเดิม เพราะในครั้งนี้ได้มีการพัฒนาให้มีการคำนวณค่าธรรมเนียมผิดพลาดน้อยลง
.

อีกกลุ่มหนึ่งที่ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันคือกลุ่มนักเทรด และผู้ที่ครอบครอง Ethereum อยู่ เพราะว่าการอัพเกรดครั้งใหญ่ในครั้งนี้ มีนักวิเคราะห์หลายคนลงความเห็นว่ามันน่าจะส่งผลกระทบต่อราคา ซึ่งพวกเขาคาดการณ์ว่ามันน่าจะมีราคาที่สูงขึ้น เนื่องจากการพัฒนาระบบที่ดีขึ้นและการเข้าใกล้สู่ Ethereum 2.0 ซึ่งจะเป็นการไปใช้ระบบแบบ Proof of Stake
.

แต่ในขณะเดียวกันราคาของเหรียญก็สามารถลดลงได้เช่นเดียวกัน คงต้องรอลุ้นกันหลังช่วงอัพเกรดระบบเสร็จ สำหรับการเตรียมตัวของผู้ที่ครอบครอง Ethereum อยู่นั้นอาจจะต้องคอยสังเกตเรื่องราคาที่อาจขึ้นหรือลงได้ เพราะการอัพเกรดครั้งนี้ถือเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ จึงมีหลายคนเริ่มให้ความสนใจและมาช้อนเหรียญเอาไว้ก่อนเพราะเชื่อว่าอนาคตของ Ethereum จะต้องดีแน่นอน
.

แต่อย่างไรก็ตามอย่าเพิ่งนิ่งนอนใจเพราะราคาอาจขึ้นสูง หรือลดต่ำลงได้เสมอ เพราะอย่าลืมว่า หลังจากการอัพเกรดเสร็จลง นักขุดจะได้ค่าตอบแทนน้อยลง แล้วถ้าพวกเขาย้ายไปขุดเหรียญอื่นละจะเป็นอย่างไร แล้วอีกอย่าง Ethereum ก็อัพเกรดบ่อยเหลือเกิน หากนักเทรดเกิดการเบื่อที่จะรอแล้ว หนีไปเล่นเหรียญตัวอื่นขึ้นมาก็จะทำให้ Ethereum ราคาลดต่ำลงได้ สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ