Burger King ในบราซิล ประกาศรับชำระเงินด้วย Dogecoin

เหล่านักลงทุนเหรียญดิจิทัล หรือ เหรียญคริโตเคอร์เรนซี ในช่วงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเหรียญ Dogecoin ที่มีเอกลักษณ์เป็นหมาน้อย และช่วงนี้ดูเหมือนว่าเจ้าเหรียญหมาน้อยนี้กำลังมาแรงและผู้คนให้ความสนใจจำนวนมาก
.

วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับเรื่องราวของเจ้าเหรียญ Dogecoin ที่ล่าสุดแฟรนไชส์ของฟาสต์ฟู้ดเจ้าดังอย่าง Burger King หลายสาขาในบราซิล ได้รับการชำระเงินด้วยเหรียญ Dogecoin สำหรับเมนูสำหรับสุนัข แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ 
.

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเจ้าหมาน้อยแห่งเหรียญดิจิทัลกันก่อน เหรียญ Dogecoin ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ 2013 โดย แจ็คสัน พาล์มเมอร์ และ บิลลี มาร์คัส พวกเขาได้บอกว่าจุดประสงค์ในการพัฒนาเหรียญนี้ขึ้นมาเพื่อความสนุก ความอิสระ และต้องการที่จะให้ผู้คนสามารถนี้เข้าถึง Dogecoin ได้มากกว่าเหรียญ Bitcoin ถึงจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อล้อเลียน หรือเพื่อความสนุกขบขัน
.

แต่เจ้าเหรียญ Dogecoin นี้มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครด้วยการใส่ความน่ารักของเจ้าสุนัขพันธุ์ชิบะอินุให้เป็นสัญลักษณ์ของเหรียญกลับทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มจากคนทั่วไปมากขึ้นเรื่อยๆ และสิ่งที่ทำให้เจ้าเหรียญหมาน้อยนี้มีความแตกต่างจากเหรียญอื่นๆก็คือ ไม่มีการจำกัดของจำนวนเหรียญ แสดงว่าเหรียญสามารถเพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆตามความต้องการ เป็นเหรียญที่เข้าถึงได้ง่าย
.

ในขณะที่ Bitcoin มีปริมาณเหรียญที่จำกัดเพียงแค่ 21 ล้านเหรียญ การเรียกเก็บเงินในการทำธุรกรรม ยกตัวอย่างเช่น การจ่าย – โอนเงิน ทาง Dogrcoin จะเรียกเก็บจากผู้ใช้บริการน้อยกว่าเหรียญอื่นๆ นอกจากนี้ชื่อเสียงของ Dogecoin คือมีระบบการให้ทิปแบบแปลกๆอีกด้วย
.

เมื่อต้นปี 2021 เหรียญ Dogecoin มีการปรับตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหลังจากที่ตัวพ่อของเหรียญดิจิทัลอย่าง อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีและนักธุรกิจเจ้าของ Tesla ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเหรียญ Dogecoin ผ่านแพลตฟอร์มทวิตเตอร์อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เหรียญ Dogecoin จะมีราคาสูงขึ้นทุกครั้งที่ อีลอน มัสก์ พูดถึง ความร้อนแรงของเจ้าเหรียญหมาน้อยนี้ยังไม่หยุด
.

เมื่อแฟรนไชส์ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดอย่าง Burger King หลายสาขาในประเทศบราซิล ได้ประกาศยอมรับการชำระเงินด้วยเหรียญDogecoin สำหรับเมนูสุดพิเศษสำหรับสุนัขอย่าง Dogpper บิสกิตสุนัขตัวใหม่ที่ทาง Burger King พึ่งเปิดตัวมา
.

และประโยคที่ใช้ในการโฆษณาก็คือ “วิธีที่ดีที่สุดในการชำระค่าผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขคืออะไร? เห็นได้ชัดว่า Dogecoins” โดยการสั่งเมนู Dogpper ด้วยการโอนเหรียญ Dogecoin จำนวน 3 DOGE ไปยัง Wallet ของ Burger King บราซิล มูลค่าประมาณ 0.6 ดอลลาร์
.

โดยรายได้ทั้งหมดที่ได้จากการขาย Dogpper จะนำไปมอบให้กับองค์กรพัฒนาเอกชนด้านการคุ้มครองสัตว์ชื่อ  Petlove Dogepper จะสามารถทำการตลาดและให้บริการในช่วงเวลาจำกัดในประเทศอเมริกาใต้ และทวิตเตอร์ทางการของ Burger King มักจะทวิตถึงเหรียญดิจิทัลอย่าง Dogecoin อยู่บ่อยครั้ง
.

ซึ่งหลังจากการเข้าร่วม Dogecoin ของ Burger King ในครั้งนี้ได้สร้างกระแสให้เหรียญ Dogecoin เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นและเหรียญ Dogecoin นั้นกลายเป็นเหรียญที่ติดอันดับ Top 10 ของ Coinmarketcap ของเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา
.

เราได้เห็นแล้วว่าเหรียญดิจิทัลนี้สามารถเป็นวิธีการชำระเงินอีกทางหนึ่งได้ และในอนาคตมีแนวโน้มที่จะได้รับการยอมรับมากเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ เรียกได้ว่าสร้างความตกใจได้ไม่มากก็น้อยที่แฟรนไชส์ชื่อดังได้ประกาศรับเหรียญดิจิทัล  แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่า Burger King นั้นจะวางแผนที่จะยอมรับสกุลเงินดิจิทัลในระยะยาวหรือไม่ ถึงแม้สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นถึงจะดูเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนมาก แต่ถึงอย่างไรการลงทุนทุกการลงทุนมีความเสี่ยง เพื่อนๆควรศึกษาข้อมูลและวิธีการลงทุนอย่างละเอียดเพื่อลดอัตราความเสี่ยงที่เกิดขึ้นจากการลงทุน แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ