เตรียมใช้ Super App Wallet บน PayPal

ตอนนี้พวกเราก็คงจะสามารถพูดกันได้อย่างเต็มปากแล้วว่ากำลังอยู่ในยุคสมัยที่ทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นจะต้องมีเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้องและที่สำคัญโลกออนไลน์ก็ได้ก้าวเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในชีวิต และยิ่งในช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 นี้ ทำให้การซื้อขายออนไลน์กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่ในประเทศแต่รวมไปถึงการซื้อขายออนไลน์ทั่วโลก
.

และชื่อนึงที่เพื่อนคงจะได้ยินบ่อยที่สุดคือคำว่า PayPal ที่ช่วยในการรับ-ส่งเงินออนไลน์ได้ทั่วโลก วันนี้พวกเราชาว eduHUB จะพาเพื่อนๆไปพบกับการประกาศครั้งยิ่งใหญ่ของ PayPal ว่าจะทำแอปพลิเคชั่นวอลเล็ทที่จะมีคุณสมบัติด้านเหรียญคริปโตเครนซี่ที่น่าจับตามอง ในสกุลเงินดิจิทัล แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

เพื่อนๆอาจจะเคยคุ้นตาหรือไม่ก็คุ้นหูกันมาบ้างกับคำว่า PayPal มันคือธนาคารออนไลน์ ที่มีหน้าที่เป็นสื่อกลางในการับ – ส่งเงินทางออนไลน์จากผู้ใช้งานทั่วโลก  เรียกได้ว่า PayPal คือผู้นำในด้านการทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ระดับโลก เปรียบเสมือนธนาคารและกระเป๋าเงินออนไลน์
.

ความสามารถของ PayPal คือสามารถโอนเงินระหว่างบัญชี PayPal ด้วยกันได้ หรือสามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารที่เราเชื่อมเอาไว้ได้ และยังสามารถหักเงินจากการซื้อของออนไลน์ผ่านบัญชีธนาคารหรือบัตรเครดิตก็ได้ ทำให้มีความสะดวกเป็นอย่างมากและยังตอบโจทย์กับยุคสมัยในปัจจุบันที่มีการซื้อขายออนไลน์กันอยากมากมาย
.

PayPal ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1998 โดยผู้ก่อตั้งอย่าง Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek, และ Ken Howery ที่เดิมทีใช้ชื่อว่า Confinity หลังจากนั้น eBay ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ที่สุดในมูลค่า 1,500 ล้านเหรียญสหรัฐ ในปี 2002 จึงทำให้กว่า 70% ในการชำระเงินของ eBay มาจาก PayPal 
.

ในเรื่องของความปลอดภัย PayPal ได้ใชเทคโนโลยีการป้องกันข้อมูลขั้นสูง SSL ทำให้ PayPal สามารถดูแลธุรกรรมของผู้ใช้งานเป็นไปได้อย่างราบรื่น และเมื่อต้นปี 2021 PayPal ได้เตรียมการที่จะเปิดบริการรับชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเครนซี่สำหรับร้านค้า 29 ล้านแห่งทั่วโลก
.

โดยในไตรมาสแรกและภายในปี 2021 นี้ PayPal ตั้งใจที่จะทำแผนงานที่ครอบคลุมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล , Crypto และ Blockchain รวมทั้งยังจะขยายไปยัง Venmo แพลตฟอร์มภายใต้ของ PayPal  และจะขยายไปยังตลาดทั่วโลก
.

ต่อมาในไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 นี้ โดยอ้างอิงจากการประชุมของ PayPal ได้เผยออกว่าเวอร์ชั่นแรกของ Super App Wallet ของ PayPal ได้ถูกเขียนโค้ดเสร็จแล้ว และได้ทำการวางแผนที่จะเดินหน้าขยายฐานของผู้ใช้ทั่วสหรัฐอเมริกาภายในเดือนหน้า
.

โดย Super App Wallet ของเขาจะมีคุณสมบัติที่น่าจับตามอง นั่นคือฟีเจอร์ในด้าน Cryto รวมถึงมีการแจกเงินปันผลตอบแทนที่สูง และจะขับเคลื่อนด้วย AI ขั้นสูง ที่จะสามารถเรียนรู้การใช้งานจากผู้ใช้งานได้ เนื่องจาก PayPal เป็นเพียงบริษัทการทำธุรกรรมไม่กี่แห่งที่ผู้ใช้สามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นแหล่งเงินทุนได้ จึงทำให้ PayPal ยิ่งได้รับความนิยมที่สูงขึ้นไปอีก
.

จากรายงานของ PayPal เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน เผยว่ามีผู้ใช้งานบัญชีมากกว่า 400 ล้านบัญชี เป็นมูลค่ารวมถึง 3.11 แสนล้านดอลลาร์ และสำหรับในไตรมาสที่สองนี้ มี่บัญชีผู้ใช้งานใหม่เพิ่ม 14.5 ล้านบัญชี หลังจากนั้น PayPal ประกาศว่าจะเพิ่มขีดจำกัดในการซื้อ Crypto สำหรับผู้ใช้งานบางรายที่อยู่ในสหรัฐอเมริกา จาก 20,000 ดอลลาร์เป็น 100,000 ดอลลาร์ นั่นคือการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า PayPal จะเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในตลาด Crypto แล้วนั่นเอง  
.

นี่คือก้าวสำคัญของ PayPal ที่จะก้าวเข้าสู่การทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ในด้านของสกุลเงินดิจิทัล เรียกได้ว่า Super App Wallet ของ PayPal จะเป็นที่จับตาและสนใจของใครหลายๆคน แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ