Visa และ Mastercard เดินหน้าทำงานร่วม Binance

หลังจากที่ข่าวคราวของทางด้านผู้ใหญ่บริการซื้อขายเงินดิจิทัลอย่าง Binance ไม่ค่อยดีนัก เพราะหลายประเทศเริ่มออกมาตั้งข้อกำหนดกับ Binance เนื่องจากการป้องกัน ความปลอดภัยในด้านต่างๆ และตัว Binance ก็กำลังถูกตรวจสอบในด้านกฎระเบียบในทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นสหรัฐอเมริกา ยุโรป จีน และไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยเองนั้นก็เริ่มจะมีการออกกฎหมายการใช้ Binance กันขึ้นมาแล้ว
.

ท่ามกลางปัญหาที่รุมเร้ากับการใช้งานของ Binance และข้อกฎหมายของประเทศต่างๆที่เริ่มเป็นข้อจำกัดในการใช้ แต่ยังมี 2 บริษัทยักษ์ใหญ่อย่างเช่น Visa และ Mastercard ที่ยังคงเดินหน้าให้บริการควบคู่กับ Binance เรื่องราวเหล่านี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

Binance เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล ก่อตั้งโดยชาวไต้หวัน ซึ่งมีการใช้บริการกันทั่วโลก เป็นช่องทางที่นักลงทุนใช้ในการเข้ามาซื้อขาย แลกเปลี่ยน โดยในประเทศไทยเองก็มีการใช้ Binance เช่นเดียวกัน ภายใต้แพลตฟอร์มการซื้อขายคริปโตของ Binance ในแต่ละวันมีการซื้อขายสูงถึง 17.3 พันล้านเหรียญ
.

และตัว Binance เองนั้นยังมีระบบ P2P ที่สามารถแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลกันได้โดยตรง ซึ่งจะสามารถแลกเงินเข้าไปเพื่อที่จะลุงทุนในสกุลเงินดิจิทัลได้ทันทีโดยไม่มีค่าบริการ ซึ่งระบบที่สะดวกและรวดเร็วแบบนี้ จึงมีพวกมิจฉาชีพบางกลุ่มที่ใช้เป็นช่องทางในการหลอกเอาเงินจากนักลงทุนไป
.

โดยล่าสุดนี้เอง ก็มีนักลงทุนชาวไทยกลุ่มหนึ่งที่โดนมิจฉาชีพหลอกเงินลงทุนไปกว่า 50 ล้านบาท ทั้งปัญหาด้านมิจฉาชีพและปัญหาต่างๆเกี่ยวกับความร่วมมือแจกแจงข้อมูลของ Binance ทำให้ตอนนี้ธนาคารหลายธนาคารรวมถึงบริษัทที่ให้บริการด้านการชำระเงิน เริ่มรวมตัวกันและจะหยุดให้บริการกับ Binance โดยการบล็อคการชำระเงินใน Binance อย่างเช่นธนาคาร Barclays และ Santander ของประเทศอังกฤษ
.

ซึ่งนอกจากนี้ยังมีบริษัท Clear Junction ของทางยุโรปที่เริ่มจะใกล้หยุดให้บริการใน Binance แล้วเช่นเดียวกัน ท่ามกลางกระแสที่ Binance เริ่มจะถูกแบนจากธนาคารและบริษัทต่างๆ Binance ก็ยังโดนร้องเรียนจากลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเนื่องจากพวกเขาไม่สามารถที่จะถอนเงินได้
.

แต่อย่างไรก็ตามปัญหาของ Binance ที่เกิดขึ้นในหลายประเทศ ก็ยังมีเรื่องดีๆที่ทางบริษัทที่ให้บริการชำระเงิน Visa และ Mastercard ซึ่งถือว่าเป็น 2 ยักษ์ใหญ่ของโลกและมีการให้บริการในเกือบทุกประเทศ ยังคงยืนหยัดเคียงคู่ Binance ถึงแม้จะมีเรื่องกฎหมายต่างๆหรือจากแบนจากธนาคารต่างๆ ซึ่งทั้ง 2 บริษัท ได้เปิดเผยว่าจะให้บริการกับ Binance และก็จะศึกษากฎระเบียบต่างๆและติดตามสถานการณ์ของ Binance อย่างใกล้ชิด
.

แต่ในช่วงนี้ ทั้ง 2 บริษัทก็ยังจะให้บริการได้ปกติ ผู้ใช้สามารถเติมเงิน Binance ผ่านบัตร Visa และ Mastercard ได้ปกติเหมือนเดิม ซึ่งช่วงนี้เองทาง Binance  ก็ได้มีการโปรโมทการใช้บัตรเดบิตของ Visa โดยที่ลูกค้าสามารถเติมเงินเข้าบัญชีได้ และจะมีการแปลงสินทรัพย์ดิจิทัลให้กลายเป็นเงินผ่านบัตรใบนี้เอง
.

ส่วนทาง Visa เองนั้นในตอนนี้ได้มีการออกบัตรเดบิตเพื่อใช้ CryptoSpend ในประเทศออสเตรเลียเพื่อให้สามารถชำระเงินโดยใช้คริปโตได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้ใช้งาน Binance ก็ยังคงสบายใจได้เพราะยังคงใช้ Binance ในการซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตได้เป็นปกติ ถึงแม้ประเทศไทยเองจะมีข้อกฎหมายต่างๆออกมา และยังสามารถใช้ Visa และ Mastercard ในการเติมเงินได้อีกด้วย
.

แต่อย่างไรก็ตามหากในอนาคตประเทศไทยมีการบล็อคเว็บไซต์ที่ใช้เกี่ยวกับการซื้อขายผ่าน Binance เมื่อไร นั่นก็อาจจะเกิดผลกระทบกับผู้ใช้งานได้ในอนาคต ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับ Binance ทางตัว Binance  เองไม่ได้นิ่งนอนใจ เพราะพวกเค้าได้เพิ่มทีมงานที่พร้อมจะแก้ไขปัญหาและพัฒนาระบบให้สามารถใช้ได้และรองรับกับกฎหมายที่เกิดขึ้นในหลายประเทศ โดยเค้าได้เพิ่มคนทำงานในส่วนของ Comliance เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ซึ่งจะสนับสนุนการทำงานของ Binance ให้เติบโตและถูกต้อง
.

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ สำหรับเรื่องราวการโดนแบนของ Binance และการยังคงให้บริการอยู่ของ Visa และ Mastercard  เพื่อนๆคิดว่าในอนาคตทิศทางของบริษัท Binance จะเป็นอย่างไร มาลองคอมเมนท์พูดคุยกันได้เลยนะคะ สำหรับเรื่องราวสนุกๆใสนวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ