กระแสคริปโตมาแรง คนเริ่มลงทุนในเงินดิจิทัลมากขึ้น

ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นั้น ดูเหมือนว่าทุกอย่างจะแย่ลงทั้งสุขภาพ และเศรษฐกิจ รวมไปถึงปัญหาต่างๆ แต่สิ่งเดียวที่โดดเด่น และดูว่าน่าจะเป็นช่องทางสวรรค์ของนักลงทุนคงจะมีเพียงแค่คริปโตเคอเรนซี ที่เข้ามาสร้างความตื่นเต้นและสร้างความหวังให้นักลงทุนอีกครั้งในช่วงนี้
.

แล้วเพื่อนๆเคยสงสัยไหมละคะว่าทำไมคริปโตเคอเรนซีถึงเป็นที่นิยม และถือว่าในช่วงนี้เป็นสิ่งที่นักลงทุนทั้งรายเล็กรายใหญ่ให้ความสนใจ อะไรทำให้มันกลายเป็นกระแสและเป็นแหล่งรวมเงินทุนมหาศาลกันแน่ วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปหาคำตอบกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

คริปโตเคอเรนซีหรือสินทรัพย์ดิจิทัล ในปัจจุบันนั้น ทั้งนักลงทุนหน้าเก่าหน้าใหม่ต่างให้ความสนใจและเริ่มที่จะศึกษากันมากขึ้น โดยเฉพาะที่ทุกคนรู้จักอย่างเช่น บิทคอยน์ ตัวบิทคอยน์เองนั้นเป็นคริปโตเคอเรนซีชื่อดังที่มีการลงทุนซื้อหลายกันมาแล้วหลายปี นับว่าเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลรุ่นบุกเบิกที่เปิดโลกคริปโตเคอเรนซีให้ทุกคนได้รู้จัก ยิ่งนับวันยิ่งมีผู้ให้ความสนใจมากยิ่งขึ้นยิ่งทำให้สินทรัพย์ดิจิทัลนั้นมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ
.

และยิ่งบางสกุลเงินดิจิทัลมีการกำหนดจำนวนเอาไว้แล้ว อย่างเช่น บิทคอยน์ ก็จะยิ่งทำให้คนต่างสนใจและอยากจับจองจนทำให้ในปัจจุบันราคาของบิทคอยน์นั้นเพิ่มขึ้นถึง 2 ล้านบาทเลยทีเดียว นอกจากบิทคอยน์แล้วก็ยังมีสกุลเงินดิจิทัลอื่นๆที่กำลังทะยานขึ้นมาเทียบเท่ากับบิทคอยน์ และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างของนักลงทุนแล้ว อย่างเช่น อีเธอเรียม ริบเปิล และไบแนนซ์คอยน์
.

เทคนิคของคริปโตเคอเรนซีที่ทำให้มันมีราคาสูงนั่นก็คือ ยิ่งผู้คนให้ความสนใจและมีความต้องการซื้อพวกมันมากเท่าไร การทำกำไรกับสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ก็จะยิ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ตัวสกุลเงินดิจิทัลที่ทุกคนสนใจจะไม่มีตัวเงินหรือสินทรัพย์อะไรไว้ให้เก็บเป็นชิ้นเป็นอัน แต่นักลงทุนทั้งหลายยังมั่นใจและยอมลงทุนด้วยเงินจำนวนมหาศาลเพื่อให้ได้ครอบครองคริปโตเคอเรนซี
.

แต่ด้วยระบบของคริปโตเคอเรนซีที่ปลอดภัย ด้วยการจัดระบบข้อมูลแบบบล็อคเชน ซึ่งเป็นฐานข้อมูลที่ไม่มีตัวกลาง ไม่ผ่านธนาคาร สามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลได้ทั่วโลก มีการส่งข้อมูลจากผู้ส่งไปยังผู้รับโดยตรง และทุกการทำงานจะมีการบันทึกโดยอัตโนมัติซึ่งไม่มีใครสามารถมาแก้ไขได้ จึงทำให้ระบบมีความรวดเร็ว และปลอดภัย  จึงทำให้นักลงทุนทั้งหลายไว้วางใจและเลือกที่จะใช้คริปโตเคอเรนซีในการลงทุนเก็งกำไร
.

ในปัจจุบันนักลงทุนคริปโตเคอเรนซีมีมากมายหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าพ่ออวกาศอย่างอีลอน มัสก์ หรือนักธุรกิจชื่อดังของโลก รวมไปถึงประชาชนทั่วไป และนักศึกษา ต่างให้ความสนใจและลงทุนในคริปโตเคอเรนซี และยิ่งมีคนดังเริ่มลงทุนในคริปโตเคอเรนซีมากขึ้นเมื่อไร กระแสของคริปโตเคอเรนซียิ่งดีมากเท่านั้น
.

อย่างเช่น ตอนที่อีลอน มัสก์ ประกาศว่าสามารถใช้บิทคอยน์ในการซื้อรถเทสลาร์ได้ ช่วงนั้นทำให้ราคาของบิทคอยน์ทะยานขึ้นสูงมากๆ ในประเทศไทยเองก็เช่นกัน นักลงทุนประเทศไทยหลายคนเริ่มมาสนใจ จนกระทั่งผู้ให้บริการต่างๆ เริ่มประกาศรับคริปโตเคอเรนซีใช้ในการแลกเปลี่ยนหรือใช้ในการจ่ายค่าอสังหาริมทรัพย์ได้
.

ซึ่งแนวโน้มในอนาคตเองนั้นหลายประเทศก็เริ่มจะปรับตัวและนำคริปโตเคอรเรนซีมาใช้ในการใช้จ่ายได้ ถึงแม้ว่าตอนนี้เองประเทศไทยจะยังไม่มีกฎหมายรองรับแต่เชื่อว่าในเร็วๆนี้ประเทศไทยจะต้องมีการพัฒนาและนำคริปโตเคอเรนซีมาใช้ชำระหนี้ได้ตามกฎหมายอย่างแน่นอน และนี่ก็คือเรื่องราวความน่าสนใจของคริปโตเคอเรนซีที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยัมกันทั้งนักลงทุนรายใหญ่และรายเล็ก สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ