เหรียญ ADA สร้างมาเพื่อแข่งกับ Ethereum

เริ่มมีข่าวแล้วว่าช่วงนี้มีนักลงทุนชื่อดังที่ยอมเทเหรียญ Ethereum และหันมาสนใจเหรียญ Cardano หรือ ADA กันแทน ทำให้หลายคนเริ่มจับตามองว่า ADA จะมาแทนที่ Ethereum หรือไม่ และทิศทางในอนาคต นักลงทุนควรเลือกเหรียญอะไรกันแน่ ซึ่งแน่นอนว่านักลงทุนหลายคนนั้นรู้จัก Ethereum กันดีอยู่แล้ว และหลายคนอาจมี Ethereum ถืออยู่ในมือกันแล้ว วันนี้พวกเรา eduHUB จึงจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักกับเหรียญ Cardano หรือ ADA แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

เมื่อเร็วๆนี้เองได้มีนักลงทุนสกุลเงินดิจิทัลรายหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาได้ทำการเทขาย Ethereum ที่เขาถือเอาไว้ถึง 3 ใน 4 ส่วนเลย และเขายังบอกอีกว่าที่เขาขาย Ethereum นั้นเพื่อที่จะนำมาซื้อเหรียญ Cardano หรือ ADA ซึ่งจากการที่ตัวเขานั้นได้ศึกษาแนวโน้มทำให้เขาเห็นได้ว่า ADA นั้น แผนภูมิมีแนวโน้มไปในทางที่ดีและเขายังเชื่อว่า ADA น่าจะเป็นเหรียญที่ดีที่สุดในยุคนี้
.

นอกจากการย้ายการลงทุนจาก Ethereum มาเป็น ADA แล้ว ซึ่งการออกมาประกาศของนักลงทุนรายนี้ทำให้ผู้ติดตามเขากว่าแสนคนเริ่มให้ความสนใจกับ Cardano หรือ ADA กันมากขึ้น แล้วเพื่อนๆละคะ รู้จัก ADA กันหรือยัง เหรียญ ADA เป็นบล็อคเชน แพลตฟอร์ม ที่สามารถกำหนดการทำธุรกรรมทางการเงินได้ล่วงหน้าแบบอัตโนมัติ โดยไม่ผ่านธนาคารหรือตัวกลางอื่นๆ เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างขึ้นมารองรับกับโลกอนาคตเอาเสียมากๆ
.

ซึ่งเหรียญ ADA นี้เองจะสามารถเอาไว้ใช้ทำธุรกรรมหรือจ่ายค่าธรรมเนียมต่างๆได้ ตัวเหรียญ ADA มีชื่อเต็มว่า Cardano ซึ่งมันสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 2015 และมีผู้ริเริ่มเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum ที่มีชื่อว่า Charles Hoskinson
.

ตัวเหรียญ ADA นั้นด้วยความที่มันมีกระบวนการทางดิจิทัลที่อัตโนมัติ จึงทำให้มันมีความคล้ายกับ Ethereum หลายคนจึงมองว่า ADA ถูกสร้างมาเพื่อเป็นคู่แข่งกับ Ethereum หรือไม่ ADA มีความแตกต่างจาก Ethereum ในด้านการขยายตัวที่เร็วมากๆ
.

นอกจากนี้ความสามารถหลักๆของ ADA คือความสามารถในการทำงานร่วมกัน รวมถึงความยั่งยืน ซึ่งเป็นจุดเเข็งของ ADA ที่ตัว Ethereum เองนั้นไม่มี นอกจากนี้ความแตกต่างของทั้งสองเหรียญคือหลักการที่ใช้ทำธุรกรรม ซึ่งทาง Ethereum เองนั้น ใช้ POW (Proof of Work) แต่ ADA ใช้ POS (Proof of stake) ซึ่งมีความรวดเร็วกว่า ถูกต้องกว่า
.

ซึ่งในตอนนี้เอง Ethereum ก็ไม่น้อยหน้า พยายามพัฒนาหลักการของตัวของให้มาใช้ POS ที่ทันสมัยกว่าอยู่ในรูปแบบของเวอร์ชัน ETH 2.0 แต่ในเรื่องประสิทธิภาพนั้นคงต้องดูอีกที เพราะพื้นฐานของ  Ethereum นั้น มาจากหลักการแบบเก่าที่เอามาโมดิฟายด์ใหม่
.

แต่สำหรับ ADA นั้นคือการสร้างระบบและหลักการมาเพื่อพร้อมสำหรับการแก้ปัญหาในระบบเก่าๆ และเพิ่มความเร็วและความสะดวกให้ดีกว่าเหรียญในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น สำหรับข้อดีของ ADA ที่ทางผู้ริเริ่มได้มาเปิดเผยนั้นเขาได้ระบุว่า ADA มีความรวดเร็วในการทำธุรกรรมที่มีความรวดเร็วและสามารถทำธุรกรรมต่อวินาทีได้มากกว่า Ethereum และบิทคอยน์
.

และในส่วนของการขยายตัวของผู้ใช้งาน ADA ใช้เครือข่าย BINA ที่เป็นเครือข่ายใหม่ที่ทำงานได้อย่างราบรื่นและประมวลผลได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีหลักการในการตัดข้อมูลที่ไม่จำเป็น ไม่เหมือนกับบล็อกเชนเก่าๆที่จะบันทึกข้อมูลทุกอย่าง ทั้งจำเป็นและไม่จำเป็น นอกจากนี้ด้วยการใช้หลักการของ POS นั้นจะทำให้ระบบมีความปลอดภัย และสามารถกระจายอำนาจได้ดียิ่งขึ้น
.

ทั้งนี้การจะเลือกลงทุนในเหรียญใดนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความไว้วางใจของนักลงทุน กระแส ADA ในตอนนี้ที่อออกมานั้นเพียงแค่นักลงทุนชื่อดังได้โพสผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์คเท่านั้นเอง แต่ถึงอย่างไรก็ตามพอเราได้รู้จัก ADA กันแบบคร่าวๆแล้วก็พอจะมองออกว่า ADA เป็นเหรียญที่สร้างขึ้นมารองรับโลกดิจิทัลในอนาคตเอามากๆ เพราะระบบและหลักการทุกอย่างสร้างขึ้นมาเพื่อความรวดเร็ว รัดกุม และปลอดภัย มากกว่าเหรียญเก่าๆที่เราลงทุนกันอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องแล้วแต่นักลงทุนว่าจะเลือกลงทุนกับเหรียญไหน  สำหรับเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ