ฤดูกาล Altcoin ของปีนี้ใกล้จะมาถึงแล้ว

เมื่อเร็วๆนี้ได้มี Youtuber ชื่อดังคนหนึ่งออกมาแสดงความเห็นว่าในปี 2021 นี้ ฤดูกาล Altcoin กำลังจะมาถึงแล้ว ซึ่งเขาได้คาดเดาว่าฤดูกาล altcoin นั้นอาจจะมาในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งการเข้าสู่ฤดูกาลของ Altcoin นั้นอาจทำให้แนวโน้มราคาของบิทคอยท์ลดลงต่ำลง และตรงกันข้ามกันที่ Altcoin อาจมีราคาสูงขึ้นมาเรื่อยๆ
.

การเข้าสู่ ฤดูกาล Altcoin นี้จะเป็นอย่างไร และแนวโน้มด้านการลงทุนในฤดูกาลนี้จะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปติดตามกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean 
.

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ Altcoin กันก่อน Altcoin นั้นมากจากคำว่า  Alt บวกกับคำว่า Coin ซึ่งก็หมายถึงเงินดิจิตอลทางเลือก ซึ่งมีมานานแล้วพอๆกับบิทคอยน์ Altcoin นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นอีกทางเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับนักลงทุน และยังถือว่าเป็นเหรียญอีกเหรียญหนึ่งในคริปโตเคอเรนซี่เช่นเดียวกัน
.

ทำให้ในบรรดาคริปโตเรนซี่ไม่ได้มีแค่บิทคอยน์เพียงอย่างเดียวที่น่าลงทุน เราต้องยอมรับว่าในบรรดาการลงทุนในเงินดิจิตอลบิทคอยน์เป็นเหรียญชื่อดังที่หลายคนสนใจ และทำให้ราคามันพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ถึงอย่างไรก็ตามแม้ว่าบิทคอยน์จะเป็นเหรียญที่นักลงทุนให้ความสนใจมากแค่ไหน
.

แต่ปัญหาของบิทคอยน์เองนั้นก็มีเช่นกัน ทั้งด้านการทำธุรกรรมที่ช้า ความปลอยภัยของเหรียญ หรือการชำระเงินที่ค่อนข้างยุ่งยาก ซึ่ง Altcoin เองนั้นสร้างมาเพื่อลบล้างข้อเสียต่างๆของบิทคอยน์ และมีความหลากหลายให้นักลงทุนได้ตัดสินใจ เหรียญที่อยู่ในสังกัดของ Altcoin ได้แก่  Litecoin Namecoin และ Peercoin
.

ซึ่งเหรียญต่างๆเหล่านี้ก็มีความน่าใจและความเหมาะสมสำหรับนักลงทุนแต่ละคนแตกต่างกันไป ในทุกๆปีจะมีช่วงเวลาที่ Altcoin มีราคาที่สูงขึ้น ซึ่งเราจะเรียกว่า Altcoin Season ในฤดูกาล Altcoin ของทุกปีนั้น จะมีการรวบรวมเหรียญที่มีราคาสูง และสูงกว่าเหรียญของบิทคอยน์ โดยมูลค่าที่สูงของเหรียญต่างๆนั้นมีระยะเวลาติดต่อกันถึง 3 เดือน
.

ซึ่งในช่วงฤดูกาลนี้เอง นักลงทุนก็มาเลือกลงทุนกับเหรียญที่อยู่ในกลุ่ม Altcoin เหล่านี้ เนื่องจากในช่วงนี้ของทุกปี เหรียญของ Altcoin จะมีผลตอบแทนที่ดีกว่าการลงทุนกับบิทคอยน์ ในปีนี้เองก็เช่นเดียวกันนักลงทุนหลายคนรวมถึง Yputuber ชื่อดังที่มักทำคอนเทนท์เกี่ยวกับการลงทุนต่างให้ความเห็นว่า ฤดูกาล Altcoin ใกล้เข้ามาถึงแล้ว
.

โดยพวกเราเริ่มสังเกตจากราคาของบิทคอยน์ที่ร่วงลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงนี้เองนั้นเหรียญของ Altcoin ก็เริ่มเข้ามามีราคาที่ดีขึ้น ซึ่งหากดีขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 3 เดือน พร้อมๆกับที่ราคาบิทคอยน์ที่ตกลงเรื่อยๆ ก็ถือว่า ฤดูกาล Altcoin ได้มาถึงแล้ว
.

เงินดิจิตอลในตระกูล Altcoin นอกจาก Litecoin Namecoin และ Peercoin  ที่เราได้บอกไปแล้วนั้น ยังมีตัวจี๊ดๆที่มักจะขึ้นมาเทียบเคียงกับบิทคอยน์ได้ด้วยอย่างเช่น Ethereum ที่มันเคยสามารถแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดของตัวบิทคอยน์เองไปได้ถึงในระดับสูงสุด 1,000 ดอลลาร์ และมีแนวโน้มว่าอาจแตะไปสูงถึง 1,150 ดอลลาร์
.

นอกจาก Ethereum  ที่ราคาพุ่งสูงจนเป็นที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนแล้ว ยังมี Bitcoin cash , Cardano แบะ Chainlink ซึ่งต่างก็เป็นเหรียญที่ราคาเพิ่มสูงขึ้นมาหลายเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเหรียญเหล่านี้เองจะถูกจัดลำดับและถูกจัดอยู่ในตระกูล Altcoin ที่กำลังจะมีแนวโน้มราคาไปในทางที่ดี และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับนักลงทุน ซึ่งนักลงทุนอาจจะทำการโยกกำไรของพวกเขาจากบิทคอยน์ที่ราคากำลังลดลงไปยัง Altcoin ที่มีราคาดีขึ้น
.

ถึงอย่างไรก็ตาม บิทคอยน์ไม่ได้ราคาลดลงตลอดเวลา ซึ่งก็จะมีช่วงที่บิทคอยน์ราคาสูงขึ้นมากเช่นเดียวกัน ดังนั้นบิทคอยน์ก็ยังคงเป็นเหรียญในใจของนักลงทุนหลายๆคน และถึงแม้ว่า Altcoin จะมีฤดูกาลที่เหรียญของพวกมันได้เติบโต แต่ Altcoin ก็ยังไม่สามารถสร้างความนิยมได้เท่ากับบิทคอยน์ เอาเป็นว่าวันนี้เพื่อนๆคงได้แนวโน้มแล้วซินะว่าฤดูกาลของ Altcoin กำลังจะมาถึง ดังนั้น Altcoin จึงกลายเหรียญทางเลือกของนักลงทุนในช่วงที่บิทคอยน์ราคาลดลงได้ และจะเป็นการกระจายความเสี่ยงจากการลงทุน เพื่อผลกำไรที่สูงสุดต่อนักลงทุนทุกท่าน 
.

สำหรับเรื่องราวของ ฤดูกาล Altcoin ที่เรานำมาฝากเพื่อนๆก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ