4 นวัตกรรมแหล่งท่องเที่ยวในโลกอนาคต

หากไม่นับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เราคงต้องยอมรับว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นอีกหนึ่งช่องทางการสร้างรายได้ที่มหาศาลบนโลกใบนี้ เพราะมนุษย์ทุกคนโดยเฉพาะวัยทำงานต้องการสถานที่ที่เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจจากการทำงานที่เมื่อยล้าและแสนจะหนักหน่วง แหล่งท่องเที่ยวในโลกนี้เองก็มีมากมายหลายที่
.

แต่ในอนาคตได้มีนักประดิษฐ์วางแผนที่จะสร้างแหล่งท่องเที่ยวขึ้นมาจากนวัตกรรมสมัยใหม่ที่ยังไม่เคยมีใครมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินที่มีลักษณะเหมือนเรือสำราญลอยฟ้า เต็มอิ่มกับการท่องเที่ยวไปพร้อมกับวิวลอยฟ้าที่เคลื่อนที่ตลอดว่า หรือไม่ว่าจะเป็นเมืองจำลองลอยน้ำ ที่จองลองจากเกาะแต่ว่าเต็มไปด้วยเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากมาย แหล่งท่องเที่ยวในโลกอนาคตนั้นจะเป็นอย่างไร วันนี้พวกเรา eduHUB จะพาเพื่อนๆไปรับชมกัน แต่ก่อนที่จะไปรับฟังเรื่องราวสนุกๆในวันนี้ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดี BEEclean แอพเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ
.

ในอนาคตนั้นการท่องเที่ยวจะไม่อยู่เพียงแค่บนพื้นโลกอีกต่อไป เพราะมีผู้ที่ต้องการจะพัฒนาให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยและสามารถลอยฟ้าหรือลอยน้ำได้ โดยเหล่านักพัฒนาเชื่อกันว่าในระยะเวลาอีก 40 ข้างหน้านั้น นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นกับโลกใบนี้จะถูกพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด มนุษย์จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากยิ่งขึ้น และสถานบันเทิงหรือสถานที่พักผ่อนหย่อนใจก็จะถูกพัฒนาตามจินตนาการเพื่อสร้างให้คนมาเที่ยวและสัมผัสประสบการณ์ที่แปลกใหม่ โดยวันนี้ eduHUB นำ 4 นวัตกรรมล้ำๆมาฝากเพื่อนๆ จะมีอะไรบ้างไปรับชมกัน
.

1.เครื่องบินสำราญ

โดยปกติแล้วเครื่องบินจะเป็นพาหนะที่เราใช้เดินทางและเรามักจะทำได้แค่นั่งบนเครื่องบินเฉยๆ ไม่ควรลุกไปไหนมาไหน หรือทำกิจกรรมอะไรที่ก่อให้เกิดอันตราย ประเทศไทยเองนั้นเคยจะพยายามสร้างเที่ยวบินที่เป็นเที่ยวบินของการท่องเที่ยว คือพาบินชมแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญๆต่างๆ
.

แต่ข้อเสียของเครื่องบินคือมันมีขนาดที่เล็ก และไม่มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ มีเพียงเก้าอี้ผู้โดยสารเท่านั้น ซึ่งจริงๆแล้วเครื่องบินสามารถสร้างประการณ์ลอยฟ้าให้กับผู้โดยสารได้มากกว่านั้น
.

Eric Almas จึงมีแนวคิดในการเปลี่ยนเครื่องบินโดยสารธรรมดาเป็นเครื่องบินสำราญที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องพักสุดหรู กิจกรรมต่างๆเช่นสระว่ายน้ำ ห้องรับประทานอาหาร โดยมีความพิเศษที่รอบตัวเครื่องบินสำราญนี้จะเป็นกระจกเพื่อให้ผู้โดยสารได้สามารถมองวิวลอยฟ้าได้ตลอดเวลา
.

2.เมืองลอยน้ำ

เมืองลอยน้ำเป็นการออกแบบเมืองขนาดเล็กที่ลอยอยู่บนน้ำโดยสามารถควบคุมระยดับน้ำในทะเลได้ นอกจากนี้เมืองลอยน้ำจะไม่ลอยน้ำอยู่เฉยๆแต่จะเคลื่อนที่ด้วยพลังงานลม และพลังงานแสงอาทิตย์
.

ภายในเมืองลอยน้ำจะมีที่พักผ่อนหย่อนใจ ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ สถานบันเทิง หรือโรงแรมที่พัก ที่มีความพิเศษตรงที่ผู้ที่เข้าไปใช้บริการนั้นจะเห็นวิวท้องทะเลและท้องฟ้า รวมถึงใต้ทะเล เสมือนว่าอยู่ในเรือสำราญ แต่เป็นเรือสำราญที่มีขนาดใหย่และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันกว่า
.

เมืองลอยน้ำนี้มีชื่อโครงการว่า Lilypad ถูกออกแบบโดย Vincent Callebaut โดยการออกแบบนี้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 50,000 คน
.

3.สวนลอย

นอกจากเมืองลอยน้ำแล้วผู้ออกแบบเมืองลอยน้ำ Vincent Callebaut  ยังได้ออกแบบเมืองลอย ที่มีลักษณะคล้ายตึกสไตล์โมเดิร์นแต่ตึกนั้นมีความพิเศษตรงที่มันไม่ได้ตั้งอยู่บนพื้น ซึ่งมันลอยอยู่บนท้องฟ้า
.

เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้คนที่ใช้ตึกนั้น แต่เอาจริงๆ นวัตกรรมนี้ค่อนข้างจะเป็นไปได้ยากเนื่องจากคงต้องใช้พลังงานมหาศาลเพื่อที่จะทำให้ตึกนี้ลอยขึ้นหนีแรงโน้มถ่วงของโลกได้
.

4.เรือเหาะ

Mac Byers ได้ออกแบบเรือบินที่มีสิ่งอำนวยความสำดวกในการเดินทางโดยออกแบบในที่นั่งผู้โดยสารมีขนาดกว้าง และผู้โดยสารสามารถชมวิวทิวทัศน์บนท้องฟ้าได้มากกว่าเครื่องบินในปัจจุบัน ซึ่งที่นั่งผู้โดยสารเขาก็ออกแบบมาให้คล้ายคลึงกับภัตตาคาร ทำให้ผู้โดยสารสามารถเหยียดเข้งเหยียดขาและพักผ่อนได้อย่างสบาย
.

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆสำหรับแหล่งท่องเที่ยวในอนาคตทั้ง 4 แหล่ง มีใครอยากร่วมเดินทางไปกับนวัตกรรมชิ้นไหนบ้าง เชื่อได้เลยว่าในโลกอนาคตข้างหน้าเราคงได้เห็นเทคโนโลยีที่แปลกใหม่เช่นนี้อย่างแน่นอน สำหรับเรื่องราวสนุกๆเกี่ยวกับนวัตกรรมแหล่งท่องเที่ยวในโลกอนาคตในวันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ แต่ก่อนจะจากกันไปในวันนี้หากคุณกำลังมองหาแม่บ้านทำความสะอาดอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ ต้องนี่เลย BEEclean แอปเรียกแม่บ้านสำหรับคุณ